- รีวิว Starbucks เดอะ 49 เทอเรซ

โชคดีเจอแอร์เสียวันอากาศเย็น
เคยผ่านหลายครั้งกับร้านกาแฟแบรนด์โปรดในซอยสุขุมวิท 49 พอมีโอกาสไปทำธุระแถวนั้นเลยต้องแวะตรวจเยี่ยมสาขาสักหน่อย ... การเดินทางง๊ายง่ายค่ะ ... เข้าซอยสุขุมวิท 49 ตรงมาเจอแยกแล้วเราก็เลี้ยวซ้ายจากนั้นวิ่งตามทางเลยค่ะ จะเจอร้านสตาร์บัคแล้วอยู่ซ้ายมือในโครงการ Terrace 49 ร้านอยู่ด้านหน้าเลย เห็นได้ชัดค่ะ ถ้าใครนำรถไปก็จอดที่โครงการได้เลย อย่าลืมเก็บใบเสร็จไว้แนบกับบัตรจอดรถขาออกด้วยนะคะ จอดได้ฟรี 1 ชั่วโมงค่ะ ร้านสตาร์บัคสาขานี้มีพื้นที่นั่งทั้งด้านในห้องแอร์และด้านหน้าร้านสำหรับรับอากาศได้แบบโปร่งๆอากาศเมื่อวานก็ไม่ร้อน เลยมีต่างชาตินั่งกันอยู่พอควร ส่วนด้านในร้านมีลูกค่านั่งอยู่ 2 โต๊ะเอง เราเลยเลือกนั่งด้านใน แบบว่าชอบเข้ามุมสงบๆคนเดียวอ่ะ ถึงด้านในจะมีแอร์เสียไปตัวนึง แต่สำหรับวันอากาศเย็นๆเลยไม่ทำให้รู้สึกร้อนค่ะ เมนูกาแฟที่ทานวันนี้ก็แอบปันใจจากเมนูปกติไปนิดนึง ... พอดีอากาศมันเย็นๆ เลยขอไปทานกาแฟร้อนบ้างกับ Caramel Macchiato กาแฟร้อนผสมนมและไซรัป (แก้ว tall ซึ่งคือไซส์กลางสำหรับกาแฟร้อน ปกติใส่ไซรัป 2 ปั๊มค่ะ ถ้าใครไม่ทานหวานใส่เหลือปั๊มเดียวได้นะคะ) ท็อปด้านบนด้วยซอสคาราเมล ได้รสหวานหอม ท้องอุ่นๆด้วย ช่วงนี้สตาร์บัคส์ทุกสาขาเลยมีโปรโมชั่นขนมด้วนนะคะ ซื้อ 2 ชิ้น แถม 1 ชิ้นฟรี โดยจะคิดราคาชิ้นที่มากที่สุด 2 รายการค่ะ ...

พึ่งเจอเมนูขนมของ Starbucks ที่ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่
สำหรับที่ตั้งของ Starbucks สาขานี้ จะอยู่ชั้นล่างของโครงการ “The 49 Terrace” มีที่จอดรถบริการ ที่นั่งมีบริการพอสมควร แต่เมนูขนมและอาหารไม่ค่อยหลากหลายเท่าไหร่ แถมมีตัวเลือกค่อนข้างน้อย แรกสุด อยากลองชิมขนมเมนูพิเศษช่วงนี้ ที่ใช้ขนมปังแครนเบอรี่มาทำเมนูแซนวิชแฮมชีส แต่ของหมดตั้งแต่ 11 โมง?? ก็เลยเปลี่ยนไปลองเมนูที่ไม่เคยสั่งมาก่อน “Croque monsieur“ (110 บาท) ปกติเวลาที่เราไปสั่งเมนูเดียวกันน...อ่านต่อ
ซื้อที่นั่งทานกาแฟ
จริงๆ ส่วนตัวไม่ได้ปลื้มกับกาแฟสตาบัคค์มาก บางทีไม่ค่อยเข้มบ้นเท่าไหร่ มีโอกาสได้ทานที ก็จะตอนมีโปรโมชั่น อย่างตอนที่ไปทานมีวนิลาปั่นที่บีบวิปครีมชาเขียวมาฟูๆ ที่ชอบคือ วิปชาเขียว มันก็หอมอ่อนๆ อยู่นะ ส่วนเครื่องดื่มก็พอทานได้ดูเพิ่มเติม
ร้านนั่งสบายๆ
ร้าน starbucks สาขานี้อยู่ปากซอย สุขุมวิท 49/1 พอดีเลยค่ะ หาง่าย มีที่จอดรถในโครงการ terrace 49 ค่ะ พนักงานที่นี่น่ารักยิ้มแย้มและแนะนำเครื่องดื่มให้เป็นอย่างดีค่ะ เพิ่งมาที่นี่เป็นครั้งแรกประทับใจค่ะดูเพิ่มเติม
สาขานี้บรรยากาศดี ต่างชาติเยอะเชียว
สตาร์บัคสาขานี้ดูใหญ่ดีค่ะ บรรยากาศโล่งๆ ดูสบายตา ค่อนข้างเงียบ เหมาะแกการอ่านหนังสือเป็นย่างมาก ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติค่ะ ญี่ปุ่นค่อนข้างเยอะ คงเป็นเพราะอยู่ย่านนี้ด้วยมั้งค่ะ ย่านที่ชาวญี่ปุ่นเค้าอยู่กัน สาขานี้คนไม่ค่อยเยอะค่ะ สงบดีดูเพิ่มเติม
ชอบกาแฟมากกว่าแฮะ
มาเดินเล่นแถวนี้ แล้วเกิดกระหายชาเขียวฉ่ำๆ ขึ้นมา ผ่าน starbuck ก้อเลยขอลองวัดดวงสักหน่อย จากที่เคยซัดแต่กาแฟ caramel macchiato มาตลอด ลองดูว่าชาเขียวจะเวิร์คมั้ย พอชิมแล้วรุ้สึกว่ารสชาตก้อออกนมๆ นิดหน่อย รสชาไม่เข้มมากนัก พอทานแก้กระหายได้ครับ ^ - ^ดูเพิ่มเติม