- รีวิว ตลาดท่าดินแดง

รีวิว ตลาดท่าดินแดง
ตลาดสดท่าดินแดง ท่าเรือข้ามฝากไปเยาวราช
เคยมาที่นี่กว่า 20ปี ตั้งแต่สมัย เด็กๆ จนอายุ30กว่าๆแล้ว เมื่อก่อนเวลามาสัมผัสได้ว่ามีร้านค้าขายมากกว่านี้ และคนเยอะมาก แต่5ปีหลังๆๆนี้ เราสัมผัสได้ คนน้อยมาก ไม่สามารถบรรยายเป็นจำนวนคนได้ แต่น้อยจริง มีความเปลี่ยนแปลงเพียงอาคารไกล้ท่าเรือ ตึกหลายๆอย่างทุบลงเป็นลานจอดรถ นานเป็น10ปี เคยมีตลาดนัดคลองถมเมื่อ7ปีก่อน แต่ปัจจุบันเป็นลานกว้างๆๆไม่มีคนเลยคะ น่ากลัว แต่ตลาดสดยังคงสภาพเดิมๆไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง คะ มาที่นี่ มีร้านอาหารกลางคืนมากมายคะ กลางวันก็มีค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะร้านยังไม่เปิดคะ หากมาที่นี่ก็ซื้อ ผัก ผลไม้ ดอกไม้ อาหารสด คะ จอดรถเช้าๆๆริมฟุตบาทคะ แต่หากใช้เวลานานๆควรจอดที่ลานจอดรถได้คะ คิดรายชั่วโมงคะ

ตลาดท่าดินแดง
ตลาดท่าดินแดงเป็นตลาดที่ใกล้บ้านมากที่สุด ทุกสัปดาห์อย่างน้อย 1 วัน ที่บ้านเราต้องออกมาจ่ายตลาด ของสดบ้าง ของสำเร็จรูปบ้างแล้วแต่จังหวะของช่วงนั้น บางทีก็ซื้อกลับบ้าน บางทีก็นั่งทานที่ร้านเลย ที่ตลาดนี้นอกจากจะมีร้านค้าแล้วยังมีโลตัสโกเฟรซ และ 7-11 อรกหลายสาขาเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้ ทุกเย็นวันจันทร์ พฤหัสบดีและเสาร์ ที่ลานจอดรถใกล้ท่าน้ำจะมีตลาดนัดด้วยค่ะ ซึ่งมีทั้งของสด ของกิน ของใช้หลากหลายร้าน...อ่านต่อ
ตลาดเก่าแก่ ที่มีขายทุกอย่าง
- ตลาดท่าดินแดง มีทั้งพื้นที่ ส่วนที่เป็นตลาดสด แหล่งขายวัตถุดิบอาหารหลากหลาย - ริมฟุตบาท มีของกินเพียบบบ รวมร้านดัง ร้านเด็ด ทั้งหลาย อยู่ที่นี่ครบ ทั้งขนมไทย ของหวาน ของคาว ฯลฯ - ย่านนี้มีของอร่อยเยอะจริง ๆดูเพิ่มเติม
แวะผ่านเลยแท็ค
ตลาดสดท่าดินแดง เป็นเส้นทางมุ่งหน้าไปท่าเรือข้ามฝากไปยังท่าน้ำราชวงศ์ เยาวราช สำเพ็งคะ ตลาดสดอยู่ระหว่างกลางของพื้นที่ริมฟุดบาทคะ จำหน่ายอาหารสด มากมายและผักผลไม้ ทางริมฟุตบาทร้านขายอาหารมากมายคะ เจ้าดังๆๆคือ หมูสะเต๊ะคะดูเพิ่มเติม