รีวิว แซ่บสะดุ้ง พระราม 4

Maam Journey
24 ก.ค. 2017
ส้มตำ ๙ บาทตลอดชีวิต เจ๋งดีค่ะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ยำแซ่บสะดุ้ง, ส้มตำปู ๙ บาท, ต้มแซ่บกระดูกอ่อน, เมี่ยงปลาทับทิม

ได้รับเชิญให้ไปชิมที่ร้านร้านแซ่บสะดุ้ง เป็นแฟรนช์ไชส์โด่งดังมาจากเมืองภูเก็ต ส้มตำทำดีที่สาวกส้มตำและอาหารอีสานไม่ควรพลาด วันนี้มาสาขาพระราม 4 อยากบอกว่ารสชาติแซ่บจิ๊ดดีค่ะ ถูกปากคนไทยอย่างเราแน่นอนและต้องมาลองค่ะ เล่าถึงที่มาของ “ส้มตำ ๙ บาทตลอดชีวิต” กันก่อน ก็จะเป็นที่มาของเมนู ๙ บาท ซึ่งจะมี ตำไทย, ไทยปู, ปู, ปลาร้าและปูปลาร้า จานก็ไม่เล็กเลยนะคะ สุดคุ้มเลยล่ะค่ะ และที่สำคัญตั้งใจที่จะทำเมนูส้มตำราคา ๙ บาท เพื่อถวายแด่ในหลวงรัชกาลที่ ๙ และอยากให้คนไทยได้กินของดี ของอร่อย ในราคาประหยัด ส่วนกำไรก็คือความภูมิใจที่ได้ทำความดี การเดินทาง หากมารถยนต์ ก็ให้ไปจอดได้ 2 ที่ คือ ที่อาจณรงค์ไนท์บาร์ซาร์หรือ จากร้านตรงไปมองขวาไว้ค่ะ จะมีที่จอดรถซึ่งเป็นอีกฝั่งนึงของอาจณรงค์ไนท์บาร์ซาร์ แล้วนำใบเสร็จมาแสดง ก็จะจอดฟรีค่ะ หากมา BTS ให้ลงสถานีเอกมัย จะเดินหรือนั่งมอเตอร์ไซด์วินไปก็ได้ค่ะ เข้าไปด้านในบรรยากาศร้าน ตกแต่งสบาย ๆ เป็นปูนเปือย ปูนอิฐบล็อก ค่อนข้างทันสมัย มีครัวตำส้มตำให้เห็นกันด้วย ^^ ส่วนโต๊ะมีทั้ง Indoor และ Outdoor มีโต๊ะนั่งประมาณ 12 โต๊ะ กำลังดีค่ะ เมนูอาหารนอกจากส้มตำแล้วก็มีอาหารอีสานรสเด็กรวมทั้งอาหารไทยรสจัดจ้าน กว่า 200 เมนู เยอะมากเลยค่ะ แต่ละเมนูก็น่าทานทั้งนั้น ส่วนรสชาติอาหารก็จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละจาน ขอเริ่มที่ - ส้มตำปู ราคา ๙ บาท จานก็ไม่เล็กนะคะ หากทำเองไม่ได้ราคานี้นะคะ วัตถุดิบรวม ๆ กันก็เกินแล้วค่ะ มาชิมรสชาติกันบ้าง ชอบมากเลย จัดจ้านดี แซ่บนัวมาก - ส้มตำไทย ราคา ๙ บาท รสชาติก็ไม่น้อยหน้าส้มตำปูเลย แซ่บเช่นกัน พริกที่ใส่ก็จะเป็นพริกแห้งและพริกสด ซึ่งเผ็ดกำลังดี ครบรสมาก - ตำใหญ่ไทย ราคา ๑๕๐ บาท เมนูนี้ควรกินสัก 2-3 คนนะคะ เครื่องนี่เพียบเลย ก็อร่อยดี - ตำใหญ่ลาว ราคา ๑๕๐ บาท ก็คล้ายกับตำใหญ่ไทย นึกถึงตำถาดเลย รสชาติจัดจ้านไม่แพ้กันเลย - ยำแซ่บสะดุ้ง ราคา ๒๕๐ บาท มีกุ้ง ปลาหมึกสดชิ้นหนาลวก ราดด้วยน้ำยำซีฟู้ด ส่วนในถ้วยเป็นยำหอยนางรมก็อร่อยดีค่ะ - เมี่ยงปลาทับทิมเผา ราคาตามขนาด เสิร์ฟมากับผัก เส้น และน้ำจิ้ม ปลาเผากับเกลือมาหอมเชียว - ต้มแซ่บกระดูกอ่อน ราคา ๙๐ บาท ซดคล่องคอมาก ส่วนกระดูกหมูอ่อนนุ่มเคี้ยวง่าย - ไก่ทอดน้ำปลา ราคา ๘๐ บาท หมักมาได้เข้าเนื้อไก่ แนะนำให้สั่งมาชิม - เสือร้องไห้ ราคา ๑๒๐ บาท เนื้อค่อนข้างเหนียวไปนิดนึงค่ะ เลยไม่ค่อยปลื้ม - คอหมูย่าง ราคา ๑๐๐ บาท รสชาติดีค่ะ นุ่มมาก และไม่มีมันเหมือนร้านอื่น ชอบเลย อิอิ - ไก่ย่างสะโพก ราคา ๖๐ บาท ส่วนตัวชอบไก่ย่างรสชาตินี้เลย หอม รสชาติดี เนื้อไก่นุ่มมาก - ข้าวผัดหมู ราคา ๖๐ บาท เมนูอาหารจานเดียวก็มี แต่ข้าวผัดออกจะแฉะไปนิดนึง - ของหวาน จะสั่ง ปังเย็นน้ำแดง ราคา ๓๕ บาท และ ปังเย็นน้ำเขียว ราคา ๓๕ บาท - เครื่องดื่ม สั่งน้ำลำไย-อัญชัญมะนาว-ชาเขียวนมเย็น-กระเจี๊ยบ-เก็กฮวย ราคา ๖๐ บาท ร้านเปิด 11.30-22.00 น. ทุกวัน ร้านแซ่บสะดุ้ง สาขาพระราม 4 อร่อยแซ่บทุกจาน เจ้าของร้านน่ารัก ตามสโลแกนเลยค่ะ จากที่ได้ชิมมีความแซ่บสะดุ้งสมกับชื่อร้านเลยค่ะ

ส้มตำปู ราคา ๙ บาท
เสือร้องไห้ ราคา ๑๒๐ บาท
คอหมูย่าง ราคา ๑๐๐ บาท
ไก่ย่างสะโพก ราคา ๖๐ บาท
ข้าวผัดหมู ราคา ๖๐ บาท
ปังเย็นน้ำแดง และ ปังเย็นน้ำเขียว
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู

nanareview
8.6k2.4k18k
16 เม.ย. 2019
แซ่บจริง มีส้มตำ 9 บาท
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ยำแซ่บสะดุ้ง, ตำปู, เมี่ยงปลา, เสือร้องไห้

ส้มตำ 9 บาท อยู่ในเล่มเมนูเลย มี 5 เมนูที่ 9 บาท คือ ส้มตำไทย , ส้มตำปู , ส้มตำไทยปู , ส้มตำปลาร้า และ ส้มตำปูปลาร้า ค่ะ เริ่มกันที่ส้มตำ 9 บาท ค่ะ ส้มไทย 9 บาท ส้มตำปู 9 บาท นี่ไม่น้อยนะคะ ปริมาณปกติ แต่ขาย 9 บาท!!! คือ ถ้าบ้านดิฉันอยู่แถวนี้จะมารับประทานทุกวันเลย คุ้มมาก รสชาติแซ่บถูกใจซะด้วยสิ เมนูที่อยากแนะนำของร้านเพิ่มเติมค่ะ เป็นเมนูที่ขายดีได้แก่ ตำใหญ่ไทย 150 บาท มาแบบเครื่อง...อ่านต่อ

saoguide
5.4k1.7k28k
4 ส.ค. 2017
ส้มตำ 9 บาทตลอดชีวิตมากรุงเทพฯ แล้ววว
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ส้มตำไทย 9 บาท

วันนี้ก็จะพาไปกินอาหารโปรดของเราอีกแล้วนะคะ นั่นก็คือร้านแซ่บสะดุ้งนั่นเองค่าาา ซึ่งสาขาที่เราไปนี่เป็นสาขาที่เพิ่งเปิดใหม่เอี่ยมเมื่อต้นเดือนกรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมานั่นเองหละค่ะ สำหรับพิกัดร้าน สามารถใส่ชื่อร้านในกูเกิ้ลได้เลยนะคะ เอาง่ายๆ ก็อยู่ถนนพระรามสี่ แยกกล้วยน้ำไท ใกล้ม.กรุงเทพ และคอนโดแอสไปร์ค่ะ (ตรงข้ามคอนโดเลยฮับ) สำหรับท่านใดที่เอารถไปก็สามารถไปจอดได้ที่อาจณรงค์ไนท์บาซาร์นะคะ...อ่านต่อ

Sornswan
12 ก.ค. 2017
ร้านส้มตำ 9 บาท

เราเห็นร้านเปิดใหม่ อยู่ตรงข้ามคอนโดเลยเลือกที่จะแวะทาน เพราะเห็นป้ายสติ๊กเกอร์ติดใหญ่ๆ ดึงดูดตาว่า ส้มตำ 9 บาท ราคาเดียว เราเข้าไปในร้าน ร้านสะอาดดีค่ะ เพราะร้านเปืดใหม่ด้วย แต่เมนูอาหารอื่นๆ แพงเอาการเลย และเราก็พบกับความผิดหวัง ที่เราส่งเมนู ตำมะม่วงกะปิภูเก็ต ซึ่งในภาพประกอบน่าทานมาก มีกุ้งแห้งเยอะๆ ราคาจานละ 60 บาท แต่พอเมนูมาถึง เราเสียความรู้สึกมาก มาพร้อมกับเมนู ที่มีแตะมะม่วงและกะปิ เร...อ่านต่อ