3.9

รีวิว La Cabra Bakery สีลม

Cheun Meun
2k1.9k25.4k
เมื่อ 4 วันที่แล้ว
ร้าน Sourdough ที่คนแน่นตั้งแต่เช้า
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Cheese Cake, Sourdough with Brown Butter and Jam, Black truffle Mushroom danish, Croissant ham & cheese

หลัง ๆ มานี่ชอบกิน Sourdough มีร้านไหนก็ลองไปเรื่อย 1 ในนั้นก็มีร้าน La Cabra ย่านสีลมอยู่ในลิตส์ด้วย แต่เห็นว่าของหมดไว ไอ้เราจะได้ไปย่านนั้นก็เย็น ๆ ค่ำ ๆ ร้านปิดละ เลยยังไม่ได้ลองซักที ก็กะว่าไว้วันอาทิตย์ค่อยหาเวลาไปช่วงสาย ๆ บังเอิญว่ามีโอกาสได้ไปพักแถวศาลาแดง 1 คืน แล้วเพื่อนบอก เช้าไปกินร้านี้กัน อ้าว เข้าทางเราเลยสิ เล็งไว้เหมือนกัน ได้กินละ เช้าวันอาทิตย์ก็เดินมาที่ร้าน ถึงร้านยังไม่ 9 โมงเช้า โอ้โห คนเต็มร้านเลย (ส่วนนึงคือคนที่มาออกกลังกายตอนเช้า ออกเสร็จเค้าก็เดินมาร้านนี้ต่อ) ต้องบอกก่อนว่าร้านเค้าไม่ได้ใหญ่ มีที่นั่งไม่เยอะ ใครมาก่อนได้ก่อน เน้นคือต้องสั่งและจ่ายเงินก่อนถึงไปนั่งที่โต๊ะได้ แล้วคือขั้นต่ำ 1 คน 1 ออเดอร์ มา 3 คนต้องสั่ง 3 อย่างเป็นขั้นต่ำ ถ้าโต๊ะเต็มก็นั่งหน้าร้าน ตรงขอบกำแพงร้านจะทำเป็นเหมือนที่นั่งให้นั่งหันหน้าออกนอกร้าน หรือไม่ก็ Take Away ที่นั่งในร้านมีจำกัดจริง ๆ ค่ะ เป็นร้านที่ไม่ใช่ร้านนั่งชิลล์ กินเสร็จมีคนรอต่อ อ่านแล้วอาจจะดูยุ่งยาก แต่เราเข้าใจร้านนะ กรุ๊ปเราจะสั่งเกินขั้นต่ำตลอด คือขนาดบอกให้สั่งคนละชิ้น มันจะมีชิ้นงอกมาอีก แบบอันนั้นก็อยากกิน อันนี้ก็ดูดี มาถึงพาร์ทของเมนูของทางร้านบ้าง ก็จะมีขนมให้เลือกที่ตู้ ส่วนเครื่องดื่มก็มีเมนูให้สั่ง เราไป 3 คนก็สั่งมาแจม ๆ กัน ส่วนกาแฟเพื่อนเราสั่ง เราไม่ได้สั่ง เพราะจะไป VC อีกร้านตอนเที่ยง สั่งเสร็จก็จ่ายเงิน รับป้ายไปตั้งที่โต๊ะ แล้วทางร้านก็จะนำมาเสิร์ฟ เมนูที่สั่ง - Hot Latte 160 บ. ลาเต้ร้อน ราคาสูงเหมือนกันนะ เป็นกาแฟใส่นม ทางร้านไม่ใส่ความหวานมาให้ เพื่อนแบ่งให้ชิม กาแฟละมุนนุ่มดี ไม่ขมจนเกินไป บาลานซ์นมกับกาแฟดี - Iced Milk Tea 95 บ. แก้วนี้ไม่ได้ชิม ของเพื่อนเช่นกัน - Sourdough with butter jam 160 บ. ได้กินละเมนูที่อยากลอง Sourdough เค้าเปรี้ยวหน่อย ๆ เปลือกกรอบ ตัวขนมปังนุ่มเหนียว กินกับเนยและแยมอร่อย - Black Truffle Mushroom Danish 130 บ. เป็นคนแพ้ทรัฟเฟิล เจอเป็นต้องสั่ง สั่งมาก็ไม่ผิดหวัง อร่อยดีค่ะ - Croissant ham & cheese 150 บ. ชิ้นนี้ชอบแป้งเลยชอบความรีดเป็นเส้น ๆ แบบนี้ ส่วนไส้แฮมกับชีสเป็นของที่กินคู่กันเมื่อไหร่ก็อร่อย - Cheese cake 130 บ. ชิ้นเล็ก ๆ แต่อร่อยดี คือตักหาย ๆ บิลมื้อนี้จบที่ 825 บ. ถามว่าอิ่มมั้ย ไม่อิ่มอ่ะ กินขนมแพงกว่าข้าวตลอดไป #Wongnai2026

หน้าร้าน

Gracey
คาเฟ่เบเกอรี่สัญชาติเดนมาร์คที่กำลังเป็นกระแส
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Iced Matcha Latte, Sourdough, Mango Matcha bun, Black truffle Mushroom danish, Ham & cheese croissant, Sourdough plate, Seasonal buns, Hand drip coffee

10 ปากว่าไม่เท่าตาเห็น มีคนแนะนำให้มาลองกิน sourdough ของร้านนี้เราก็ไม่คิดว่าเค้าจะฮอตฮิตขนาดนี้ เราไป 11 โมงคิวแทบล้นออกไปนอกร้าน

ไม่ได้และฉันต้องทำรีวิวให้พวกเธอ เพราะว่าเบเกอรี่นางอร่อยมาก!!! ฉันไม่รีวิว sourdough ให้แล้วนะ แต่ตัวที่อยากไฮไลท์คือเมนู Seasonal buns เพราะเค้าทำแค่ช่วงนี้หละ

เค้ามี 3 รสนะ Mango Matcha, Apple almond chai และ Rasberry pistachio ตัวเนื้อขนมปังนุ่มฟูคล้ายกับ...อ่านต่อ

PouyAroiallaround
24 พ.ย. 2025
Sourdoughดีเลย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Sourdough, Egg tart

🥐La Cabra Bakery ร้านกาแฟ ขนมปังจากDenmark แนวการตกแต่งแถบ Scandinevianสไตล์นอร์ดิก ร้านนี้อะไรโดดเด่นสุด หลายคนแนะนำกาแฟ ส่วนแอดมาเพื่อขนมปังซาวเออร์โด Sourdough ขนมปังที่ร้านมีความนุ่ม และเหนียวด้านใน ด้านนอกจะแข็งกรอบ ขนมปังก้อนใหญ่แบ่งขายครึ่งก้อน loft 180.- และทั้งก้อน หากเข้าช่องฟรีสเก็บได้นานเป็นเดือน - อร่อยที่สุดคือทานกับซุป หรือกับเนยก้อน/แยม Egg tart 85.- รสคัสตาดหอมละมุน หวานไม่...อ่านต่อ

Wit L
13 ก.ย. 2025
เผื่อมีประโยชน์​ต่อผู้มาอ่าน

แต่ก่อนผ่านแถวนี้แทบทุกวัน เพิ่งเคยเห็นร้านนี้​ในซอยข้างๆ​ United ทำขนมปังหลายแบบมากๆจากเดนมาร์ก​ เริ่มมีสาขาในไทย ลูกค้าเกือบทั้งหมดเป็นชาวต่างชาติ นั่งในร้านเยอะ​ นั่งข้างนอกก็มาก ตัวร้านตกแต่งสวยงาม​ พนง.​ดูดีทีเดียว ไม่มีที่จอดรถ ราคาแพงมาก​ แพงจนยังไม่ได้ลอง รีวิวมาตั้งนาน​ ก็ยังไม่เคยลอง #RainySeason2025#CoffeeSPLดูเพิ่มเติม

kae~karuna
19 ส.ค. 2025
ร้านซาวโดชื่อดัง ในสีลมซอย 3

ขับรถเข้ามาจอดในอาคารสิทธิวรกิจได้เลย แสตมป์ที่ร้าน จะจ่ายค่าจอด ชม ละ 10 บาท ร้านอยู่ชั้น 1 มีที่นั่งประมาณนึง เราสั่งซาวโด 1 เซ็ท (160 บาท) มี 3 ชิ้น มาพร้อมครีมและแยม ตัวซาวโดอร่อยดี แยมก็เข้มข้นดีมาก ส่วนเครื่องดื่มสั่งลาเต้ร้อน (160 บาท) อันนี้เฉยๆ ไม่แย่นะ และ เพียวมัชชะ (130 บาท) อันนี้ก็โอเค และ ทาร์ตไข่ ชิ้นละ 85 บาท อันนี้ แป้งกรอบ ครีมนุ่ม อร่อย ไม่หวานมาก #coffeesplดูเพิ่มเติม

28 ก.ค. 2025
ไม่ชิล รสชาติกลางๆ

ไปช่วงก่อนบ่าย 3 วันเสาร์ คนเยอะมาก ที่นั่งไม่มี คนรอคิว เข้านั่ง กับต่อคิวซื้อ ขนมเหลือไม่เยอะประเภท ไม่ชิล ร้านดูคนเยอะ วุ่นวาย เป็นร้านดังจากสแกนดิเนเวียมา เคยไปกินที่ตลาดน้อย ถ้าเป็นสาขานั้น เคยชอบกาแฟที่กดจากสปีดบาร์เค้า มากกว่าสโลบาร์ แต่สาขานี้คนเยอะ วันนี้เลยเลิกกินแค่อเมริกาโน่เย็น ธรรมดาไม่ได้เลือกเมล็ดพิเศษ รสชาติกลางๆ ขนมที่เลือกสั่งวันนี้ ทั้ง 2 ตัวไม่ถูกใจ เฉยๆ ค่ะ ไม่ขอบครีม...อ่านต่อ

Moone Rolls Central World
Moone RollsCentral World
สายหวานห้ามพลาด โรลเค้กแฮนด์คราฟต์พรีเมียม ชิ้นใหญ่ นุ่มละมุน ไส้ทะลัก
3.8
ก๋วยเตี๋ยวแบ กนกจันทร์ อุตรดิตถ์
ก๋วยเตี๋ยวแบ กนกจันทร์อุตรดิตถ์
ก๋วยเตี๋ยวแบ กนกจันทร์ ก๋วยเตี๋ยวโบราณที่ต้องลิ้มลองของจ.อุตรดิตถ์