- หน้าแรก
/
- รีวิว ติดอ่าง คาเฟ่ ร้านติดอ่างคาเฟ่ ชลบุรี

รีวิว ติดอ่าง คาเฟ่ ร้านติดอ่างคาเฟ่ ชลบุรี
✨ติดอ่างคาเฟ่ 🦀🌳 ร้านอาหารที่มีคาเฟ่มีโฮมสเตย์มี workshop ครบไปหมด 📌ต.อ่างศิลา จ.ชลบุรี
แม่ไปเห็นรีวิวจากทีวีมาว่าร้านนี้ดูดีน่าลองไข่ตุ๋นเขาเพราะมาเป็นหม้อไฟ แม่รีเควสมาลูกก็จัดให้ มาเลยค่ะถึงร้านติดอ่างคาเฟ่ มาถึงค่อนข้างเกินความคาดหมาย นึกว่าจะเป็นร้านอาหารอย่าวเดียวแต่เป็นทั้งคาเฟ่ ทั้งร้านอาหาร แถมมีโฮมสเตย์ มี workshop ครบไปหมด 📌ต.อ่างศิลา จ.ชลบุรี แต่งร้านด้านในเหมือนเป็นป่า มีน้ำไหล theme ไม้ ๆ หน่อยแล้วก็สะสมของเก่า ภาพรวมพูดตรง ๆ นึกว่าอยู่แม่กำปอง อยู่เชียงใหม่งี้เลยค่ะ5556565 แต่อยู่ชลบุรีนี่เอง ขับรถมาจากกทม.ไม่นานมาก 2 ชั่วโมงเหลือ ๆ แล้วได้มาเจอความสงบร้านสวยงี้คือดีค่ะ 🌳🌳 (ความต้นไม้ ความไม้ ๆ ความมีน้ำผ่าน แล้วก็ประกอบกับน้ำขังหลังฝนตกอยู่ตามพื้น +ห้องน้ำมืดสลัว ก็เลยมียุงหน่อย เข้าใจได้แต่คัน555) มาเรื่องอาหารกันค่า :-) 🦀 ปูม้าแกะ 3 ตัว — 250 บาท 🦀🍳 ไข่ตุ๋นปู — 450 บาท 🐙 หมึกไข่ย่าง — 250 บาท 🦐 ทอดมันกุ้ง — 200 บาท 🦐 กุ้งอบวุ้นเส้น — 280 บาท 🦐 บล็อคโคลี่ผัดกุ้ง — 180 บาท 🐟 ปลากะพงนึ่งมะนาว — 399 บาท 🥣🐽 ต้มจืดเต้าหู้หมูสับ — 150 บาท 🍚 ข้าวโถ — 80 บาท 💦 น้ำเปล่า (ขวด) — 20 บาท 🧊 น้ำแข็ง (แก้ว) — 2 บาท มาเพื่อเมนู🦀🍳 ไข่ตุ๋นปูก็คือเนื้อปูเยอะใช้ได้ สมใจคุณแม่เรามาก มาแบบหม้อไฟสวยงามเนื้อไข่ตุ๋นก็โอเคอยู่ค่ะ นุ่มโอเค อาจไม่เนียนมากแต่ภาพรวมดี แต่ที่ว้าวกว่าจะเป็น🦀🦀🦀 ปูม้าแกะ เพราะหวานแล้วน้ำจิ้มซีฟู้ดหวานเผ็ดดี พริกสดมาอีกอร่อยเลย ที่ชอบต่อมาคือ🐙หมึกไข่ย่าง หนึบกำลังดีไม่เหนียว ร้อน ๆ ดีเลย เมนูกุ้งเราว่ารสชาติกลาง ๆ ค่ะทั้งทอดมันทั้งกุ้งอบวุ้นเส้นทั้งบล็อคโคลี่ผัดกุ้ง แต่กุ้ง🦐เขาดีนะ สดอยู่ โอเคอยู่ ส่วนปลากะพงนึ่งมะนาวนี่เฉย ๆ ถึงเครื่องได้อีกนิดแต่ปลาดีอยู่ แล้วก็ต้มจืดโอเคใช้ได้ค่ะ ภาพรวมว่าเมนูปูดี :> 🌳ในร้านมีมุมขายของเก่า มุมเช่าชุดไทย มุมทำ workshop แล้วก็มีลูกค้ามาเรื่อย ๆ อาจจะลูกค้าที่เข้าพักด้วยส่วนนึง ก็ดูเป็นร้านที่น่ามานั่งมาทานอาหารดีค่ะ เห็นว่ามีดนตรีสดช่วง 18.00น.ด้วยในบางวัน บังเอิญไปวันอาทิตย์แล้วนักร้องแสตนบายละเราเลยรอ จนช่วง 18.30น.นักร้องเขาไม่ร้องสักทีอาจเพราะมีเราโต๊ะเดียวเข้าใจ เลยกลับดีกว่า เขาจะได้พัก ข้อมูลเพิ่มเติม : - ร้านเปิดทุกวัน เวลา⏰ 10.00 - 22.00น. - เบอร์โทรศัพท์ ☎️ 089เครปไอศครีม-145-8488 - สำหรับลูกค้าร้านอาหารและคาเฟ่จอดรถ🚙หน้าร้านได้เลย แต่ก็มีที่จอดใหญ่นะ สำหรับผู้พักโฮมสเตย์ / กรณีหน้าร้านเต็ม

ตัวกรอง
เรียงตาม
ร้านอาหารและเครื่องดื่มในบรรยากาศบ้านสวนร่มรื่น
ร้านอาหารในบรรยากาศบ้านสวน ร่มรื่นมาก มีทั้งที่นั่งในห้องแอร์และด้านนอกให้ได้ชิลล์กัน อาหารมีหลากหลาย ทั้งอาหารไทยอาหารทะเลจนถึงเครื่องดื่ม อาหารรสชาติกลางๆใช้ได้ เน้นบรรยากาศนั่งชิลล์สำหรับเพื่อนๆและครอบครัว มีที่จอดรถอยู่ในซอยด้านหลังดูเพิ่มเติม
บรรยากาศดี กาแฟอร่อย เค้กดี
เป็นร้านที่บรรยากาศหลังฝนตกให้อารมรณ์เหมือนอยุแม่กำปองเลย บรรยากาศดี ไปในช่วงวันธรรมดา คนน้อย บรรยากาศสบาย ๆ มุมถ่ายรูปเยอะ นอกจากบรรยากาศจะดีแล้ว สวนตัวชอบในเมนูต่าง ๆ พวกกาแฟ เข้ม อร่อย มีให้เลือกหลากหลาย เมนูใหม่ๆ มี ส่วนขนม ชอบชีสเค้ก ตัวชีส อร่อย เข้มข้นดี #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
อาหารดี เหมือนนั่งกลางธรรมชาติ
ถ้าหน้าร้านจอดรถไม่ได้ให้วนไปด้านหลังมีที่จอดรถค่อนข้างได้หลายคัน . แต่ถ้าเรียกได้อย่ามาลองเที่ยงหรือใกล้เที่ยงคนเยอะ . อาหารรสชาติดีจัดตามสวยกาแฟขึ้นชื่อซิกเนเจอร์อร่อยมาก . และได้นั่งส่วนกลางร้านจะมีปลาแหวกว่าอยู่ที่เท้าเหมือนนั่งอยู่ในธรรมชาติ . ด้านหลังมีห้องพักน่าสนใจข้างหน้ามันแน่นอนดูเพิ่มเติม
บรรยากาศร้านชิลๆ
ร้านอยู่ใกล้สามแยกโลตัสระหว่างเส้นเมืองใหม่กับอ่างศิลา ที่จอดรถริมถนน ร้านมีหลากหลายมุมให้เลือกนั่ง มีห้องส่วนตัว อาหารแนะนำ คือ 1) ทอดมันปลาอินทรีย์มาแบบขนมครก รอนานนิดนึง รสชาดเข้มข้น 2) ไข่ตุ๋นหม้อไฟทะเล เหมาะกับทุกคน ปล.ครั้งนี้ถ่ายภาพอาหารไม่สะดวก จะเอามาเติมอีกทีดูเพิ่มเติม
ร้านบรรยากาศดี ราคาไม่แพง
คะแนนอันดับ 1 ของร้านนี้คงต้องยกให้การจัดแต่งที่สวยงาม และบรรยากาศดี เนื่องมาจาก ร้านนี้เดิมรับจัดสวนอยู่แล้ว และมาเปิดร้านอาหารเพิ่ม สวนของร้านนี้จึงร่มรื่นบรรยากาศดีมาก แนะนำให้มาตอนกลางวันเลยค่ะ นั่งเพลิน ในส่วนของรสชาติอาหารถือว่ากลางๆ ไม่หวือหวาโดดเด่น ความคุ้มค่าถือว่าดีมาก เพราะราคาไม่แพงเลย แวะเวียนกันมาได้ ร้านหาไม่ยาก เลี้ยวเข้ามาจากสุขุมวิท มุ่งหน้าสู่อ่างศิลา เกือบสุดทางร้านตั้งเด่น...อ่านต่อ



































































