- รีวิว หาดม้าน้ำ
รีวิว หาดม้าน้ำ
หาดลับในสัตหีบ
ชายหาดนี้จะตรงเข้าไปอีกจากหาดเตยงามครับ โดยเราสามารถดู Map ได้จาก Google Map และขับตรงไปไม่ไกลครับ บริเวณทางเข้าจะมีจุดตรวจอีกแห่งครับ แสดงบัตรให้ทหารดูและเค้าจะปล่อยเราเข้าไปครับ จากตรงนี้เราจะไปได้ 2 ทางครับ ทางนึงจะขึ้นไปจุดชมวิวแหลมปู่เจ้า และอีกจุดก็คือมาชายหาดม้าน้ำนั่นเอง ตรงทางแยกด้านซ้ายจะไปต่อได้อีกครับ และแยกขวาจะเป็นหาดม้าน้ำนั่นเอง หาดนี้จะมีภูเขาขนาบ 2 ด้าน ตรงกลางเป็นอ่าวขนาดเล็กไม่ใหญ่มาก ทรายจะหยาบกร้านกว่าหาดเตยงามครับ จุดนี้จะมีคนมาปิกนิกกันและค่อนข้างจะเงียบสงบกว่าครับ มีร้านสวัสดิการของทหารเล็กๆครับ และนอกจากนี้ยังมีบ้านพักอีก 3 หลังซึ่งน่าจะต้องจองผ่านที่นี่อีกทีครับ และที่นี่ยังมีที่จอดรถด้วยครับ ค่อนข้างกว้างเลยทีเดียว ส่วนน้ำทะเลลงเล่นได้ครับ น้ำไม่ลึกเท่าไร โดยรวมแล้วถ้าใครอยากปิกนิคในสัตหีบแบบไม่วุ่นวาย แนะนำที่นี่เลยครับ

หาดเล็กๆ กางเต๊นท์ได้ ปิ้งย่างได้ ตกปลาได้
เมื่อสงกรานต์ที่ผ่านมาได้โอกาสไปกางเต๊นท์ที่หาดม้าน้ำหลังจากมีพี่คนหนึ่งแนะนำสถานที่ชิคๆลับๆอีกที่ ที่ว่าลับก็คือ คนไม่ค่อยรู้จักว่าตรงนี้มีหาดเล็กๆแบบนี้ด้วยหรอ สถานที่นี้อยู่ในฐานทัพเรือเช่นเดียวกับหาดสวยๆอื่นๆ ดูแลโดยทหาร เช่น จัดบ้านพัก ช่วยกางเต๊นท์ ลากสายไฟ ก่อเตา จัดแจงเครื่องนอน เวรยาม ดูแลโดยนายทหารทั้งหมดเพราะฉะนั้นหายห่วงเรื่องความปลอดภัย ราคาในส่วนกางเต๊นท์ ไม่แพงเลยคิดเป็นหลัง เ...อ่านต่อ
หาดม้าน้ำสัตหีบ
หาดม้าน้ำ เป็นอีกหาดหนึ่งที่อยู่ในฐานทัพเรือสัตหีบ จังหวัดชลบุรี หาดนี้เพิ่งเคยไปค่ะ สามารถกางเต้นท์พักค้างคืนได้นะคะลมพัดเย็นตลอดค่ะ หาดนี้มีหินด้วยค่ะ และจะมีที่สามารถเล่นน้ำเล่นทรายได้ค่ะสำหรับเด็กๆดูเพิ่มเติม
น้ำใส ส่วนตัวมาก
มีกิจกรรมมากมาย เล่นน้ำ นอนพัก น้ำใสมากๆ มีต้นตาลเยอะ ถ่ายรูปสวยมากๆ มีที่จอดรถเยอะมากๆ มีทหารดูแลตลอด สะดวก สะอาด ปลอดภัย แต่ต้องช่วยกันรักษาความสะอาด ด้วยนะคะ มีมุมถ่ายรูปสวยๆเยอะแยะ และยังติดกับสถานที่เที่ยวอื่นๆอีกมากมายดูเพิ่มเติม