- รีวิว สวนเย็นเซ

รีวิว สวนเย็นเซ
สวนเย็นเซ คาเฟ่กุหลาบ วิวดี เหมาะกับการสูดอากาศแบบธรรมขาติ
สวนเย็นเซเป็นคาเฟ่วิวดี เดิมเป็นสวนจริงๆ พื้นที่ทั้งหมดจึงกว้างขวางมาก มีโซนที่เป็นเนินสูงคล้ายเป็นเขาเตี้ยๆ เจ้าของตั้งคาเฟ่ตรงนั้น พร้อมตกแต่งด้วยกุหลาบสวยๆ เป็น English garden ย่อมๆ แถมด้วยวิวที่มองลงมาจากคาเฟ่ที่เหมือนรายล้อมด้วยเขา ตัดกับฟ้าสวยสด นั่งชมวิว แอบคิดไปว่าเหมือนอยู่ม่อนแจ่ม สำหรับเรา นี่เป็นคาเฟ่วิวดีอีกแห่งในย่านนี้ 🌞 เนื่องจากสวนก็อยู่ระยองอะนะ ในวันปกติ มันก็จะไม่เย็นเท่าไร แนะนำว่าควรไปช่วงเย็น เขาว่าพระอาทิตย์ตกที่นี่สวย ก็ไปสัก 4-5 โมงเย็น อยู่ถึง 6 โมง น่าจะเหมาะสุด ไปเที่ยงนี่อาจร้อนตับแล่บ 📍พิกัดอยู่วังจันทร์ ตาม google map ไปโลดๆ ช่วงสุดท้ายที่เลี้ยวเข้าจากถ.ใหญ่ไป จะเป็นถ.ที่วิ่งผ่านลัดเลาะเขา ไม่ค่อยมีบ้านคน และไม่มี 7-11 ก็ถ้าใครอยากได้อะไรจาก 7-11 ให้แวะก่อนเลี้ยวนะ 🌹ในสวนก็มีหลายๆ โซน สายถ่ายรูปส่วนใหญ่ก็อยู่กันแถวคาเฟ่ สายชมสวน สามารถเดินเล่นชมโซนสวนดอกไม้ สวนทุเรียน ในแผนที่ดูมีหลายโซนอยู่ ถ้าอยากมากางเต็นท์ สามารถติดต่อเข้ามาขอนอนกางเต็นท์ได้ แต่ต้องพกเต็นท์มาเองนะ (รูปรีวิวไม่ค่อยมีรูปวิว ลองดูเพิ่มเติมได้ใน google) 🫖 Signature ของที่นี่เป็นตัวชากุหลาบ ที่เจ้าของทดลองทำ ชิม ปรับสูตรออกมาเอง มีหลายเมนู ทานแล้วสดชื่นนนน 😀 ตอนนี้มีเมนูใหม่เป็นกุหลาบยูซุ ใครชอบหวานๆ ทานแล้วหวานฉ่ำ ใครไม่ชอบ แนะนำสั่งหวานน้อยนะ ส่วนตัว...เราชิมชาเย็นเซ เป็นชานมแต่ใส่น้ำเชื่อมกุหลาบผสม มีกลิ่นกุหลาบและเนื้อกุหลาบใส่ผสมด้วย เราว่า...ชอบนะ อ้อ! ของที่นี่เป็นออร์แกนิคนะ มีเค้กและอาหารกรุบกริบด้วยนะ -ไส้กรอก+เฟรนฟรายด์ นี่ชอบมาก เฟรนฟรายด์คือทอดดี ใครพาเด็กๆ ไป แนะนำให้สั่ง -พิซซ่าไส้กรอก มีทั้งแป้งบางและหนานุ่ม เราลองแบบบาง จานนี้ก็พอได้นะ -ครัวซองค์ผักโขม ตัวครัวซองค์เนื้อทั่วไป อยู่ในระดับพอทานได้ -เค้ก Blueberry cheesecake, Macchadamia cheesecake นี่พอได้ -Chocolate cake อันนี้อารมณ์ช้อกหน้านิ่ม อร่อยดี ช็อคโกแลตเข้มข้น สรุปเลยละกัน....วิวดี ที่นั่งเป็น outdoor มีที่วิ่งเล่น ที่ถ่ายรูป กางเต็นท์ได้ น้ำหวานอร่อย ของกินก็มี ไปอุดหนุนเขาเหอะ ไปตอนนี้เสียค่าเข้าแค่ 20 บาท ถูกมากนะ

สวนบนเขา วิว 360 องศา แนะนำให้มาช่วงเย็น
เป็นสวนที่มีคาเฟ่ด้วยครับ คาเฟ่จะอยู่บนสุด ทำให้เห็นวิวได้ 360 องศาเลย ผมไปช่วงเกือบเที่ยงทำให้บรรรยากาศร้อน ถ้ามาช่วงเย็นๆบรรยากาศน่าจะดีกว่านี้ครับ ที่นี่สวนสวย มุมถ่ายรูปเยอะ ที่สำคัญนำสุนัขไปได้ครับ ผมสั่งเป็นชากุหลาบ (จำชื่อไม่ได้ครับ) เป็นชาที่ใส่ไซรัสกุหลาบ รสชาติจะออกหวานไม่มาก ได้กลิ่นกุหลาบ เค้าใส่กลีบกุหลาบไปด้วยครับ สดชื่น ดับความร้อนได้ดีครับดูเพิ่มเติม
ร้านคาเฟ่ น่ารักๆ บรรยากาศดีมาก สุดฟิน นั่งที่ร้านเห็นวิวภูเขา
เป็นร้านคาเฟ่ที่น่ารักๆ บรรยากาศดีมากๆๆ นั่งในเห็นวิวภูเขา แนะนำเมนูเครื่องดื่มกุหลาบเย็นเซ ใช้ไซรับกุหลาบ ที่ทางร้านคิดสูตรเอง มีกลิ่นหอมกุหลาบ และยังมีใบกุหลาบเชื่อมในแก้ว เคี้ยวแล้วรู้สึกหนึบหนับหอมอร่อยดี นอกจากนี้ทางร้านมีรถ ATV ให้ขับชมสวนทุเรียน ชมสวนกุหลาบ ชมวิวภูเขาและอ่างเก็บน้ำ ใครมีลูกเล็กๆ พานั่งขี่ได้เลย ปอดภัยค่ะ เจ้าของน่ารักมากดูเพิ่มเติม