วัดไม่มีค่าเข้าชม

30 พ.ค. 2023
สวยงามแม้ยามค่ำ🙏🏻🙏🏻🙏🏻

Snow
20 ก.พ. 2024
วัดเชียงรายแต่อยู่ลำปาง เป็นวัดโทนสีขาว ดูสวยงาม เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองลำปางที่ต้องแวะเลยค่ะ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ

วัดเชียงรายแต่อยู่ลำปาง เป็นวัดโทนสีขาว ดูสวยงาม ไม่มีรั้วกั้น ขับรถผ่านสามารถเห็นได้ชัดเจนเลย ในยามค่ำๆ วัดเชียงรายแห่งนี้จะเปิดไฟเป็นสี ๆ ส่องตัดกับองค์เจดีย์ทั้งสีเขียว สีฟ้า หรือสีชมพูก็ตาม เป็นการสร้างความสนใจให้แก่ผู้ที่ขับรถผ่านไปผ่านมาได้อยู่ตลอดเวลา ภายในวัด สวยงามมากๆ ถ้ามีโอกาสแนะนำให้เข้าชมภายในวัด ตอนเราไปเห็นกำลังก่อสร้างอยู่ ถ้าเสร็จคงสวยงามมากๆ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของเม...อ่านต่อ

Nix Bannasarn
5.6k2k8.7k
27 ก.พ. 2022
เหมาะกับการพาครอบครัวมาไหว้พระ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ

วัดนี้ตั้งอยู่กลางเมืองลำปางเลย วัดจะไม่ได้มีรั้วรอบขอบชิดเหมือนวัดในภาคกลาง ขับผ่านผมนึกว่าลานสวนสาธารณะ วัดติดถนนเลยครับ ไม่ได้มีรั้วหรือทางเข้าที่เป็นซุ้ม ตอนผมไปไม่มีคนเลย ไม่มีพระด้วย ไม่ทราบว่ามีกิจนิมนต์ที่อื่นหรือเปล่า คนค่อนข้างเที่ยวน้อยครับ สามารถเดินเข้าไปไหว้เองได้เลย อุโบสถสีขาวงดงาม ข้างหน้ามีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ให้ไหว้ด้วยครับ ส่วนด้านข้างจะมีวิหาร(ไม่แน่ใจว่าจะเรียกว่าอะไร) มีพระ...อ่านต่อ

Chasing_delicious
17 ธ.ค. 2019
ศิลปะล้านนา วัดเชียงราย

ตามประวัติ วัดเชียงรายสร้างขึ้นราว พ.ศ.2200 โดยเจ้าชมภู หรือพระยาชมภู บุตรชายของเจ้าพระยามหาโยธา ที่อพยพจากเมืองเชียงแสนมาอยู่ที่ลำปางพร้อมครอบครัว และสร้างวัดชื่อว่า วัดเชียงราย เพื่อรำลึกถึงบ้านเกิดที่จากมา และเพื่อเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวเชียงราย สภานที่ : ตำบล สวนดอก อำเภอเมืองลำปาง (ไกล้หอนาฬิกา)ดูเพิ่มเติม

ไปกับพี่พูห์
27 พ.ย. 2019
วัดสีขาวใจกลางเมืองลำปาง
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ทำบุญ

วัดอยู่แถวๆห้าแยกหอนาฬิกา จากห้าแยกมาทางถนนเลียบแม่น้ำวัง วัดจะอยู่ทางขวามือ หน้าวัดไม่มีประตูปิดกั้น วัดจะใช้โทนสีขาวเป็นหลัก มีองค์พระอยู่ทางขวามือที่สามารถเข้ามาไหว้ได้ตลอดเวลา ช่วงเวลากลางคืนทางวัดจะเปิดไฟสวยงาม ในวันสำคัญทางศาสนาพุทธ คนนิยมมาวัดนี้จำนวนมากดูเพิ่มเติม

27 ก.ค. 2018
วัดสวยงามมาก

วัดเชียงราย อยู่บริเวณห้าแยกหอนาฬิกา เป็นวัดที่สร้างได้สวยงามมาก วันสำคัญทางศาสนา จะมีคนที่สรัทธา มาเป็นจำนวนมาก และทางวัดตกแต่งไว้สวยงาม เป็นวัดเก่าแก่ของเมืองลำปาง นิยมมาในวันเข้าพรรษา และช่วงเทศกาลสงกรานต์ขนทรายเข้าวัดดูเพิ่มเติม