4.4
6 เรตติ้ง (6 รีวิว)
เปิดอยู่จนถึง 23:59

รีวิว KUTAI Mussels Restaurant & Bar by Sita

photo
Cheun Meun
2k1.8k25k
ยืนยันตัวตนแล้ว
18 พ.ค. 2018
ดูแล้ว 2
Quality Review
ร้านอร่อยซ.สวนพลู (SR)
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Spaghetti Tomyum, Mussels Marinieres, Chocolate Lave Cake

KUTAI French-Thai Cuisine ขึ้นชื่อว่าร้านอาหารฝรั่งเศสภาพแรกคือต้องหรูหรา แต่จะบอกว่าสำหรับร้านนี้แล้วไม่ใช่ เพราะร้านนี้เป็นร้านอาหารทะเลสไตล์ฝรั่งเศส การตกแต่งร้านจึงเป็นแบบเรียบง่ายสบาย ๆ ใช้โทนฟ้าตัดกับขาว เสมือนนั่งทานอยู่ริมชายทะเล ที่นั่งภายในร้านมีหลายมุมให้เลือก ทั้งอินดอร์ , เอาท์ดอร์ และโซนบาร์ชิลล์ ๆ ชั้นบน KUTAI เป็นภาษาเมารี แปลว่า หอยแมลงภู่ ซึ่งถือเป็นเมนูเด่นของร้าน นอกจากนี้แล้วอาหารไทยก็ยังโดดเด่นไม่แพ้กัน เพราะเป็นฝีมือของผู้ช่วยเชฟผู้เข้าแข่งขันเชฟกระทะเหล็ก เชฟบี ธวัชชัย ฟักแจ้ง เมนูที่สั่ง - Calamari Fritti with Wasabi Aioli 190 บ.ปลาหมึกชุบแป้งทอด บีบมะนาวนิด จิ้มมายองเนสผสมวาซาบิหน่อย อร่อยเพลิน - Spicy seafood Spaghetti aglio llio 250 บ.สปาเกตตี้ลวกเส้นมาดีมาก อัลเดนเต้ ผัดกับน้ำมันมะกอก รสไม่จัด ซีฟู้ดมีทั้งหลาหมึกและหอยแมลงภู่ ตัวไม่ใหญ่แต่สดดีทีเดียว - Spaghetti Tomyum 250 บ. จานนี้เส้นดีเช่นกัน แต่ที่สำคัญคือต้มยำอร่อยมาก น้ำขลุกขลิก รสเข้มข้น เป็นจานที่มาร้านนี้แล้วต้องห้ามพลาดเลยจริง ๆ - Mussels Marinieres 390 บ.หอยแมลงภู่อบไวน์ขาว เสิร์ฟคู่กับเฟรนฟรายด์ ร้านนี้ใช้หอยแมลงภู่สด ๆ ที่รับมาจากชายทะเล ตัวเล็กแต่คุณภาพคับแก้วนะ - Mussels Tomyum 390 บ. หอยแมลงภู่ต้มยำ รสจัดจ้านแบบไทย ๆ - Tiramisu 190 บ. มาสคาโปเน่เหลวไปนิด แต่เลดี้ฟิงเกอร์ฉ่ำกาแฟผสมเหล้าดี กินรวม ๆ กันแล้วอร่อยค่ะ จ้วงเพลินหยุดไม่ได้ - Chocolate Lave Cake 220 บ.เป็นของหวานปิดท้าย มีเซอร์ไพรส์ปักเทียนมาด้วย เนื่องจากว่าไปทานช่วงวันเกิดพอดี ช็อคโกแลตลาวารสเข้มข้นกำลังดี ไม่หวานหรือขมจนเกินไป ผ่าแล้วมีลาวาไหลเยิ้ม กินคู่กับไอศครีมวนิลา ครัมเบิ้ล และผลไม้ เข้ากันอย่างลงตัว เป็นอีก 1 ร้านที่ทานเสร็จแล้วรู้สึกว่าอยากกลับไปทานอีก ถ้าได้ผ่านไปแถวนั้นอยากให้ได้แวะไปลองชิมดูค่ะ พิกัดการเดินทาง : ร้าน KUTAI French-Thai Cuisine อยู่ในซอยข้าง ๆ ซ.สวนพลู 1จอดรถได้ที่ Somerset หากมา BTS ให้ลงสถานีช่องนนทรีและต่อวินมอเตอร์ไซด์มาที่ปากซ.สวนพลู 1

หน้าร้าน
หน้าร้าน
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Cheun Meun
2k1.8k25k
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 ธ.ค. 2018
ดูแล้ว 279
Quality Review
ติดใจสปาเกตตี้ต้มยำ ต้องกลับมาซ้ำ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Spaghetti Tomyum, Mussels Marinieres

กลับมาที่ร้านนี้อีกครั้ง คราวนี้พาเพื่อนที่ชอบกินเมนูเส้นมาด้วย อยากให้เพื่อนได้ลองสปาเกตตี้ต้มยำ ครั้งนี้มากัน 3 คนสั่งมาหลายอย่างเน้นคาวไม่เน้นหวาน เมนูที่สั่ง - crab Salad with Pomelo 380 บ.เป็นสลัดส้มโอกับเนื้อปู ดูไม่ค่อยเหมือนในเมนูเท่าไหร่ ผิดจากที่คาดไว้นิดหน่อย 55 - Nachos with 2 sauce 170 บ.สั่งมสกินเล่น แต่อร่อยทั้ง 2 ซอสเลย - tom yum Spaghetti 250 บ. ตั้งใจมาทานจานนี้ น้ำต้มยำขลุกข...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
18 พ.ค. 2018
ร้านอร่อยซ.สวนพลู (SR)
photo
Maam Journey
16.4k1.7k25.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 เม.ย. 2018
ดูแล้ว 233
Quality Review
ร้านอาหารอร่อย หลบอยู่ในซอยเล็กๆ

รีวิวนี้แหม่มขอพาไปร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศส รสชาติแบบไทยกันค่ะ ชื่อว่า KUTAI แปลกดี นัอง ๆ ในร้านบอกว่า ชื่อมาจากภาษาเมารีของชนพื้นเมืองในนิวซีแลนด์ ดินแดนแห่งหอยแมลงภู่ค่ะ ร้านนี้อยู่แถว ๆ ซอยสวนพลู 1 ซึ่งอยู่แถวบ้านน้าของแหม่มเองค่ะ เห็นป้ายฟ้า ๆ ก็เลยลองเข้าไปหน่อยค่ะ ทั้ง ๆ ที่ก่อนถึงร้านก็มีร้าน Arno อยู่หน้าซอยนะคะ แต่เราไม่สน (เฉพาะวันนี้) 555 ร้านอยู่ในซอยเล็ก มองเห็นร้านจากปากซอยเลย พ...อ่านต่อ

photo
saoguide
5.4k1.7k28.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
13 มิ.ย. 2018
ดูแล้ว 246
Quality Review
ร้านเล็กๆ บรรยากาศน่ารัก ย่านสาทร
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Mussels Marinieres

วันนี้ก็จะมารีวิวร้านอาหารฝรั่งเศสกึ่งไทยที่น่าสนใจอีกร้านนะคะ กับร้าน Kutai French Thai Cuisine ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 9 นั่นเองค่ะ ก่อนอื่นก็เอาภาพรวมๆ ที่ได้ไปชิมมื้อนั้นมาให้ชมก่อนแล้วกันเนาะ สำหรับพิกัดก็อยู่ในซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 9 นะคะ (อันนี้เซิร์ชหาจาก google map) แต่ถ้าใครเอารถไป แนะนำให้เซิร์ชหาด้วย Somerset Park Suanplu ค่ะ เพราะจอดรถที่นั่นได้ แล้วเอามาประทับตรา จอดฟรี 2 ชม....อ่านต่อ

photo
Joobjib
101621.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
12 ก.ย. 2017
ดูแล้ว 38
Quality Review
ร้านลึกลับที่ต้องมาค้นหา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หอยแมลงภู่ซอสครีม, ปลาหมึกชุบแป้งทอด, ทอดมันปูคุณศิตา

ร้านนี้อยู่ในซอยเล็กๆที่ต้องเดินเข้ามา แต่จะประหลาดใจในความเก๋ของการตกแต่ง น่านั่ง หอยแมลงภู่อร่อยมากค่ะ มีหลายซอสให้เลือก รสชาติดี หอยขนาดเล็กแต่ก็นุ่มสดดี แถมมีเครื่องดื่มมากมาย เหมาะกะมาสังสรรค์กับเพื่อนดูเพิ่มเติม

28 ต.ค. 2017
ดูแล้ว 120
Quality Review
บรรยากาศ ร้านน่านั่งชิวชิว มากค่ะ ร้านเล็กน่ารัก อาหารอร่อย หอยนางรมสดมากกก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หอยแมลงภู่ซอสครีม, สปาเกตตี้ผัดขี้เมาทะเล

ร้านอาหารนั่งชิว อาหารอร่อย ค้อกเทลเหล้าแน่นนนมาก ร้านนี้เน้น อาหารทะเล และสปาเกตตี้ และค้อกเทลนะค่ะ บรรยากาศสบาย นั่งได้เรื่อยๆ เจ้าของร้านน่ารักมากค่ะ เมนูทุกเมนูเน้นเเซ่บ กินตัดกับแอลกอฮอล์ได้ดีมากเรยค่ะ หอยนางรมค่ะ แนะนำ แต่ราคาแอบแพง นิดหน่อย เหมาะกะมานั่งคุย เบาๆๆๆ แนะนำอร่อยทุกเมนูค่ะดูเพิ่มเติม