3.7

รีวิว โรตีแต้จิ๋ว ตลาดน้ำบางน้อย

ใบหม่อน 🐲 🐲
28 พ.ย. 2021
โรตีแต้จิ๋ว
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: โรตีแต้จิ๋ว

🥠 #โรตีแต้จิ๋ว หรือชื่อเดิมว่า #หลั่วก๊วย เป็นขนมภายในครอบครัวที่อาม่าเจ้าของร้านเป็นคนคิดค้นขึ้นเพื่อใช้สำหรับไหว้เจ้าในพิธีส่งเจ้าขึ้นสวรรค์ (ก่อนวันตรุษจีน 6 วัน) ซึ่งโรตีแต้จิ๋วนี้เป็นขนมที่เหมือนเป็นซิกเนเจอร์ของ #ตลาดน้ำบางน้อย #สมุทรสงคราม เลยค่ะ เพราะไม่มีขายที่ไหน 🥠 โรตีแต้จิ๋ว (3 ชิ้น 20฿) ทำจากแป้งข้าวเหนีบวทอดให้เป็นแผ่นบางคล้ายๆ โรตี ตัวแป้งจะเหนียวนุ่ม จากนั้นจะใส่ไส้น้ำตาลทรายแดง ถั่วป่น และงา รสชาติหวานน้ำตาลทรายแดง หอมงา แป้งหนุบๆ ทานเพลินๆ แต่ทานหลายอันไม่ไหวเหมือนกันค่ะ หวานเกิน ====================================== 📌 โรตีแต้จิ๋ว Kradangnga, Bang Khonthi District, Samut Songkhram 75120 https://maps.app.goo.gl/FvBhmkWzoQ6Up3W46 ⏰ เสาร์-อาทิตย์ ขายตั้งแต่เช้า ถึงบ่ายแก่ๆ 🚘 จอดรถได้ในวัด 💸 รับเงินสด

11 ก.ย. 2020
โรตีแต้จิ๋วหนึ่งเดียว ณ ตลาดน้ำบางน้อย

Pankfoun
194996k
5 ก.ค. 2023
(สมุทรสงคราม) ขนมโรตีสไตล์จีนแต้จิ๋ว หาทานยาก

มาเที่ยวตลาดน้ำบางน้อย สมุทรสงคราม เดินมาเกือบสุดทาง ก็จะพบร้านโรตีแต้จิ๋วอยู่ เป็นร้านเล็กๆ อยู่หน้าบ้าน มีคุณป้าทำให้ทาน โรตีแต้จิ๋วเป็นโรตีสไตล์คนจีนแต้จิ๋ว ที่เอาแผ่นแป้งทำจากแป้งข้าวเหนียวมา แล้วใส่ไส้หลายอย่าง ทั้งถั่วลิสง งา และปรุงรสชาติด้วยน้ำตาลทรายแดง รสชาติหวานอ่อนๆ มันๆ และมีประโยชน์มาก หาทานยากมาก ส่วนใหญ่จะทำกันทานเองในบ้าน ราคากระทงละ 20 บาท มี 3 ชิ้น เคี้ยวมันเลย ลองมาทานกันด...อ่านต่อ

30 มิ.ย. 2022
#โรตีแต้จิ๋ว อยู่คู่ #ตลาดน้ำบางน้อย #สมุทรสงคราม มานาน มาแล้วต้องลอง‼️

🎬หลังจากลงคลิป "โรตีแต้จิ๋ว" #ตลาดน้ำบางน้อย #สมุทรสงคราม ไปก่อนหน้านี้ ก็มีเพื่อนถามว่ารสชาติเป็นยังไง❓️ 🥜#โรตีแต้จิ๋ว คือ แผ่นแป้งข้าวเหนียวห่อด้วย ถั่วลิสง งา และโรยน้ำตาลทรายแดง (โอวทึ้ง) เคี้ยวรวมกันในปาก รสหวานนำ หอมถั่วและงา 👉https://vt.tiktok.com/ZSdwjAXHj/?k=1 😄ด้วยความที่เป็นขนมจีนโบราณ จะมาเทียบความอร่อยแบบขนมปัง ชีส เนยนม ของฝาหรั่ง มันม่ายด๊ายยยคร้า‼️ ขนมแต่ละแบบก็มีความอร่...อ่านต่อ

JoyMymelody
24 ก.พ. 2022
มาตลาดน้ำบางน้อยต่อ ต้องมาลองโรตีแต้จิ๋วเพราะมีขายที่นี่ที่เดียวนะ

โรตีแต้จิ๋ว เราเพิ่งเคยได้ยิน ซึ่งจะมีขายแต่ในตลาดน้ำบางน้อยค่ะ จะทำสดเมื่อสั่ง ก็เลยได้ถ่ายรูปตอนเค้าทำด้วยค่ะ จะเป็นแป้งบางใส่ถั่วลิสง น้ำตาลทรายแดงและงา แป้งมีความเหนียวนุ่ม รสเค็มๆหวานๆ หอมกลิ่นงา กรุบๆมันๆของถั่ว ก็อร่อยดีค่ะ ใครมาตลาดน้ำบางน้อย ก็อย่าลืมมาแวะทานนะคะดูเพิ่มเติม

Tazzjang Aey
2 ม.ค. 2022
ของมันต้องลอง ขนมของชาวแต้จิ๋ว

หากใครมาที่ตลาดน้ำบางน้อย สมุทรสงคราม อยากแนะนำให้ลองมาชิมโรตีแต้จิ๋ว ขนมโบราณของร้านนี้ เพราะว่าหาทานยากน้อยคนนักที่จะได้ลองชิม ส่วนประกอบหลักของขนมนี้ก็เป็น แป้ง ถั่วลิสงป่น งาดำ และน้ำตาลทรายแดง วิธีการทำก็คือเอาแป้งไปทำให้สุกบนปากของหม้อที่ขึงด้วยผ้าขาวบางแล้วใส่ เครื่องต่างๆลงไป เขาขาย 3 ชิ้น 20 บาทดูเพิ่มเติม

Muummy
23 ส.ค. 2020
ขนมหาทานยาก หนึ่งเดียวในตลาดน้ำบางน้อย

ขนมโบราณหาทานยาก มีขายที่เดียวที่ตลาดน้ำบางน้อยค่ะ ไส้โรตีเป็นถั่วลิสง งาคั่ว น้ำตาล ห่อด้วยแป้งบางๆ อร่อยแปลกดีค่ะราคาขายไม่แพง 3 ชิ้น 20 บาท ทานกันเพลินๆนะคะ โรตีแต้จิ๋วเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของตลาดน้ำบางน้อยที่คนมาเยือนควรแวะมาลองชิมกันเลยค่ะดูเพิ่มเติม

พวานาวา อัมพวา Phawanawa Cafe&Bistro
ชวนชิลร้านเด็ดใกล้ตลาดน้ำอัมพวา บรรยากาศดีเช้ายันค่ำ แถมดนตรีสดสุดชิล
The Pomelo Amphawa (ครัวส้มโอหวาน อัมพวา)
คาเฟ่และร้านอาหารฟีลธรรมชาติ เหมาะนั่งชิลชมวิวแม่น้ำ ถ่ายรูปสวยทุกมุม!
4.3