- รีวิว Forest Bake Central World centralwOrld

คาเฟ่ขนมหวานดีๆ อีกหนึ่งร้านจากเชียงใหม่
ชวนเพื่อนสาวมานั่งเม้าท์มอย ทานขนมต่อที่ร้านนี้หลังทานมื้อกลางวันเสร็จ เพียงแต่ช่วงนี้ไม่มีโปรลดราคาขนมแล้วนะคะ จริงๆ ทุกคนคือ อิ่มมาก ยังไม่ย่อยจากมื้อกลางวัน แต่เราอยากชิมขนมร้านนี้ เพื่อนก็ตามใจแต่อนุญาตให้สั่งเฉพาะชิ้นเล็กสุดตามเมนูด้านล่างเลยค่ะ: - Fox Tales Carrot Cake (S: 80 บาท) ตัวนี้เนื้อเค้กคือ แบบเดียวกับชิ้นที่ขนาดใหญ่กว่า เพียงแต่หน้าจะไม่ได้โรยด้วยผลไม้แห้งและ mixed nuts >> เนื้อเค้กนุ่ม ชุ่มฉ่ำ กลิ่นซินนามอนจางๆ ครีมชีสเข้มข้นและหวานน้อย ใครที่ไม่ชอบครีมชีสหวานๆ น่าจะชอบ - Classic Lemon Tart (135 บาท) ตัวทาร์ตทำออกมาได้บางและกรุบกรอบ ส่วนเลมอนเคิร์ดก็ไม่มีกลิ่นไข่แรงๆ ทานคู่กับเมอแรงก์กรอบๆ ก็ลงตัวดี ส่วนเครื่องดื่ม แรกสุดอยากสั่งชาร้อนมาดื่มแต่ที่ร้านมีขายแต่ชาซองใส่มาในถ้วยและยี่ห้อที่ใช้ไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไหร่ เลยสั่งเป็นน้ำดื่มขวดมาแทน (25 บาท/ขวด) สำหรับเค้กทั้ง 2 ชิ้นที่สั่งมาชิม ทำออกมาได้รสชาติไม่หวานจัดทั้งคู่ ดีอยู่ค่ะ

อยากลองมานานแล้วกับร้านขนมเค้กเจ้าดังจากเชียงใหม่ รสชาติ 3.5⭐️
@CTW ร้าน Forest Bake เป็นร้านขนมเค้กที่หน้าตาสวยงาม แถมบรรยากาศร้านก็ดีมากคือเราเห็นรูปที่สาขาแรกที่เชียงใหม่คือแบบร้านน่านั่ง บรรยากาศดี สวยน่าไปกินขนมและถ่ายรูปสุดๆ แต่โชคดีที่ไม่ต้องไปถึงเชียงใหม่ ร้านก็มาเปิดที่กรุงเทพ ตอนนี้มีอยู่ด้วยกัน 2 สาขา คือที่สุขุมวิท 22 และที่ CTW เราได้มาชิมที่ CTW ค่ะ ร้านตั้งอยู่หน้าร้าน Nara หาไม่ยาก คือแบบร้านแต่งสวยอีกแล้ว เราเลือกขนมไปหลายอย่างด้วยความท...อ่านต่อ
Forest Bake สาขาล่าสุดที่เซนทรัลเวิลด์
ติดใจเค้กของร้านเบเกอรี่ชื่อดังจากเชียงใหม่อย่าง Forest Bake ตั้งแต่ได้ชิมที่สาขาสุขุมวิท 22 พอทราบว่าร้านมาเปิดอีกสาขาที่เซนทรัลเวิลด์ก็ต้องตามไปชิมแน่นอนค่ะ # ที่ตั้ง # เซนทรัลเวิลด์ชั้น 7 ระหว่างร้าน นารา กับ ติ่ง ไท้ ฟง ร้านตกแต่งสวยงามธีมเดียวกับทุกสาขา มีที่นั่ง 2 ชั้น สามารถขึ้นบันไดเวียนไปนั่งด้านบนได้ค่ะ เมนูเค้กยังคงมีให้เลือกหลากหลายเหมือนเดิม แต่อาจจะน้อยกว่าสาขาใหญ่หน่อย และนอกจา...อ่านต่อ
carrot cake มันเยี่ยมมาก อร่อยชุ่มฉ่ำ
ร้าน Forest bakeมาไกลจากเชียงใหม่ ถ้าไม่ติด covid จะจัดเค้ก สวยงาม ช่วงนี้ วางเค้กเป็นชิ้น ใส่กล่อง แยก สะอาด ปลอดภัย แนนแนน เดินแวะเวียนไปชม พนักงานบอกว่า มีโปร 1 แถม 1 เลย ไม่ลังเลคะ carrot cake ก้อนสี่เหลี่ยม แต่หน้าสวยดี ตัดทานเย็นนี้เลย เนื้อชุ่มฉ่ำมากๆ ครีม ที่แต่งหน้า ก็ไม่เลี่ยน ทานแล้ว ชนะ เค้กแครอททุกที่ แถมไม่หวานจัดด้วย เทคะแนนให้ Best Seller ตัวนี้เลย Chocolate Tart เป...อ่านต่อ
3.5⭐ จากเชียงใหม่ สู่ใจกลางกรุงเทพ
จากร้าน Forest Bake ที่โด่งดังในเชียงใหม่ มาบุกตลาดในกรุงเทพ เปิดสาขาแถวสุขุมวิท 22 แล้วล่าสุดมาเปิดสาขาใน CTW ชั้น 7 ค่ะ น้องปอบลองชิมกาแฟลาเต้ร้อน ฿105 กับ Sticky Bun ฿115 กาแฟที่นี่ใส่แก้วกระดาษ แต่ก็ยังเทลาเต้อาร์ทมาให้ค่ะ ฟองนมฟูนิดนึง รสหวานของนมสดน้อยไปหน่อย Sticky Bun เป็นโรลล์แบบ cinnamon roll ราดด้วยน้ำเชื่อมเหนียวๆ โรยพีคานอบกรอบ อันนี้อร่อยดีค่ะ โรลล์ด้านนอกจะกรอ...อ่านต่อ
ร้านขนมสวยๆจากเชียงใหม่ เค้กสวยงาม
ร้านเค้กสวยๆจากเชียงใหม่ มาเปิดสาขาที่ Central World ขนมสวยมากเลย เป็นแบบโฮมเมด ทางร้านแนะนำให้ลอง carrot cake บอกว่าเป็นตัวขายดี ถือว่านุ่มชุ่มฉ่ำดี ที่ร้านมีกาแฟและเครื่องดื่มอื่นๆด้วย มีที่นั่งชั้น 2 ให้ขึ้นไปนั่งกินเค้กเก๋ๆดูเพิ่มเติม