4.4
5 เรตติ้ง (4 รีวิว)
ศาสนสถานไม่มีค่าเข้าชม
เปิดอยู่จนถึง 18:00

รีวิว เขาแก่นจันทร์

photo
แมวเซาผู้น่าสงสาร
1687154.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 ม.ค. 2023
ดูแล้ว 133
Quality Review
ขึ้นไปไหว้พระชมวิวได้ เส้นทางไม่โหด
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

สวนจักรีอนุสรณ์สถาน ปอดขนาดย่อมในตัวเมืองราชบุรี ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาแก่นจันทร์ ริมถนนเพชรเกษม นอกจากเป็นสวนสาธารณะสำหรับออกกำลังกายและพักผ่อนหย่อนใจแล้วยังเป็นที่ประดิษฐานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 1 ผมเข้าใจว่าที่นี่เป็นสวนแบบเปิด เดินเข้า/ออกได้ตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากไม่มีรั้วกั้นไว้ ในการมาเยือน (พ.ย.2565) ผมวิ่งออกจากโรงแรม Western Grand ตามเส้นทางหลัก (ถนนเพชรเกษม) เกือบ 3 กิโลฯ เลนวิ่งรอบสวนจักรีฯ ยาวประมาณ 600-700 เมตร หลังจากวนอยู่หลายรอบยังไม่สะใจเท่าที่ควรเลยเลี้ยวออกด้านข้างวิ่งขึ้นเขาแก่นจันทร์ ทางขึ้นเขายาว 1 กิโลฯ เศษ ลาดชันเอาเรื่อง แต่ตีเส้นทำเลนวิ่งให้ซ้อมกำลังขาขึ้นลงเขาเป็นอย่างดีทั้ง 2 ฝั่ง เขาแก่นจันทร์เดิมชื่อเขาจันทร์แดง ความสูง 141 เมตร มีถนนตัดขึ้นจนถึงยอดเขา ด้านบนมีวิหารประดิษฐานพระพุทธนิรโรคันตรายชัยวัฒน์จตุรทิศ หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า พระสี่มุมเมือง เป็นพระ 1 ใน 4 องค์ที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้น แล้วพระราชทานไปประดิษฐาน ณ เมืองต่าง ๆ ดังนี้ ราชบุรี ลำปาง สระบุรี และพัทลุง ด้านบนเราสามารถชมวิวมุมสูงตัวเมืองโอ่งได้ 360 องศา สำหรับคนเดินเท้าเปิดประตูให้ขึ้่นเขาได้ตั้งแต่ตี 4 จนถึง 3 ทุ่ม

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
เที่ยวไทยกัน
55027.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 12
Quality Review
จุดชมวิวจังหวัดราชบุรี
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิวทัศนียภาพจังหวัดราชบุรี
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

เขาแก่นจันทร์ ราชบุรี ที่ตั้ง ตำบลเจดีย์หัก อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี เขาแก่นจันทร์ จุดชมวิวจังหวัดราชบุรี ได้แบบ เกือบ 360 องศา มองไปได้ตั้งแต่ตัวเมือง บรรยากาศภายในตัวเมือง ริมแม่น้ำแม่กลอง ไปอีกฝั่ง สนามราชบุรีมิตรผลสเตเดี้ยม ถ้ำเขาบิน ไปทางฝั่งสวยผึ้ง เรียกได้ว่า ขึ้นมาแล้ว สามารถชมวิวจังหวัดราชบุรีกันได้แบบรอบทิศเลย หากเพื่อนๆที่มาจังหวัดราชบุรี แอดมินแนะนำ มาชมวิวราชบุรีกัน ที่ จุ...อ่านต่อ

photo
ดารีมมม_กินเที่ยว
1651036.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 ก.ย. 2021
ดูแล้ว 599
Quality Review
เขาแก่นจันทร์ เดิมชื่อ เขาจันทร์แดง มีความสูงประมาณ 141 เมตร

เขาแก่นจันทร์ เดิมชื่อ เขาจันทร์แดง ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ห่างจากตัวจังหวัดประมาณ 2 กม. มีความสูงประมาณ 141 เมตร มีถนนตัดขึ้นไปถึงยอดเขา บนยอดมีวิหารประดิษฐานพระพุทธนิโรคันตรายชัยวัฒน์จตุรทิศ หรือ ที่ชาวบ้านเรียกว่า “พระสี่มุมเมือง” เป็นพระ 1 ใน 4 องค์ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้น แล้วพระราชทานไปประดิษฐานไว้ ณ เมืองต่าง ๆ สี่เมืองได้แก่ ราชบุรี ลำปาง สระบ...อ่านต่อ

photo
EakSarawut
2043.2k24.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
31 ต.ค. 2020
ดูแล้ว 646
Quality Review
จุดชมวิวตัวเมืองราชบุรี ถ้ามาตอนเช้าอาจจะมีทะเลหมอก
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

วันนี้จะมาแนะนำจุดชมวิว ตัวเมืองราชบุรี แนะนำเลยว่าใครตื่นเช้า แล้วชอบวิ่ง ลองวิ่งขึ้นลงครับ ไป-กลับ 2.6 กิโลเมตร วิวตอนเช้าสวยมาก ในวันที่มีหมอก ส่วนในตอนกลางวันก็จะเห็นตัวเมืองราชบุรีชัดเจน มีโอกาสควรมาเที่ยวชมครับดูเพิ่มเติม