- หน้าแรก/
- รีวิว พระบรมรูปทรงม้ารัชกาลที่ 5

ใกล้วันปิยะแล้ว มากราบท่านซะก่อน
วันนี้ที่มาคืนวันที่ 17 ตุลาคม ใกล้จะถึงวันปิยะมหาราชแล้ว จึงตั้งใจมาที่ลานพระบรมรูปทรงม้า เพื่อกราบสักการะเสด็จพ่อ ร.5 เมื่อก่อนมาจะมีน้องๆมาตามตื้อขายดอกไม้ดูไม่ค่อยดี แต่หลังจากการจัดระเบียบ ทำให้บรรยากาศรอบๆอนุสาวรีย์พระองค์ท่าน ยามค่ำคืนวันนี้สวยงามมาก อากาศก้อดี สำหรับใครที่เอารถยนต์มา สามารถจอดบนฟุตบาทริมกำแพงฝั่งกองทัพภาคที่ 1 ได้นะครับ อันนี้พี่ๆทหารรักษาการณ์แนะนำมาเอง😁😁

กราบเสด็จพ่อ ร.๕
มากรายเสด็จพ่อก่อนวันที่ 23 ตุลาคม บรรยากาศสงบมากกว่าสมัยก่อนมาก ชอบบรรยากาศสงบๆ แบบนี้จัง แค่เดินเข้ามาก็เป็นสุขแล้ว เป็นคืนที่มีความสุขสงบ สบายใจกลับบ้านค่ะ ไม่ได้ขออะไรเลยไม่รู้จะขออะไรดี พอเดินเข้ามากับบรรยากาศ และความรู้สึกทุกอย่างที่เกิด มันทำให้ใจเป็นสุขจนไม่ได้อยากได้อะไร แค่ได้กราบก็สุขใจ เป็นสถานที่ที่สงบ สง่างาม และสันติ ความสงบทางใจที่ได้มีค่าเกินกว่าจะคิดขออะไร อยากให้การมากราบ...อ่านต่อ
อีกหนึ่งแลนด์มาร์คของกรุงเทพ
อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่สำคัญของกรุงเทพฯ และของประเทศไทยค่ะ โดยปกติจะนิยมไปสักการะและแสดงคสามเคารพท่านในคืนวันอังคาร เนื่องจากเป็นวันประสูตร และนิยมนำกุหลาบสีแดงและน้ำแดงไปถวายค่ะ ส่วนตัวนิยมไปตอนค่ำๆ แต่ถ้าอยากไปถ่ายรูป ไปช่วงกลางวันก็จะดีกว่าค่ะดูเพิ่มเติม
สักการะรัชกาลที่ 5
📜 ประวัติโดยย่อ: 🙏 อนุสาวรีย์อื่นสร้างขึ้นตอนที่เสียชีวิตไปแล้ว แต่สำหรับอนุสาวรีย์แห่งนี้ รัชกาลที่ 5 เสด็จพระราชดำเนินเป็นองค์ประธานเปิดพระรูปด้วยพระองค์เอง สร้างขึ้นต้นแบบจากพระบรมรูปของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 แห่งฝรั่งเศสค่ะ อนุสาวรีย์นี้สร้างที่ฝรั่งเศส และส่งกลับมาที่กรุงเทพเมื่อปี 2451 ตรงกับงานพระราชพิธีรัชมังคลาภิเษก เนื่องในโอกาสเถลิงถวัลย์ราชสมบัติ 40 ปี 🔅 ไฮไลต์: 🌸 ประชาชนส...อ่านต่อ
มาเพื่อกราบสักการะ
เพื่อนชวนมากราบสักการะเสด็จพ่อ รัชกาลที่ 5 ที่ลานพระบรมรูปทรงม้าแห่งนี้ ก่อนมาแวะซื้อดอกไม้มาจากปากคลองตลาด แต่พอมาถึงยังเข้าไปกราบไม่ได้ เนื่องจากวันที่ไปตรงกับวันที่บริเวณนี้จัดงานสวดมนต์โดยมีองค์สมเด็จพระสังฆราชฯ ร่วมงานด้วย ต้องรอให้งานเลิกเสียก่อนจึงจะเข้างานได้ และไม่สามารถนำรถมาจอดได้ เจ้าหน้าที่ให้ไปจอดบริเวณหน้าวัดเบญจมบพิตรแทน ในบริเวณลานพระบรมรูปไม่มีดอกไม้สดจำหน่ายนะ ส่วนมากจะนำมาเ...อ่านต่อ
แลนด์มาร์ก งานอุ่นไอรักคลายความหนาว
เรียกได้ว่าลานพระบรมรูปทรงม้าเป็นเหมือนแลนด์มาร์กของงานอุ่นไอรักคลายความหนาวไปแล้ว ผู้คนที่มาร่วมงาน พลาดไม่ได้ที่จะต้องเห็บภาพความประทับใจบริเวณนี้ ยิ่งช่วงค่ำมีการประดับตกแต่งไฟ และการแสดงแสงสีเสียง เห่เรือ ด้วยแล้ว ยิ่งน่าสนใจและตื่นตาตื่นใจมาก เป็นจุดหนึ่งที่สวยงามมากค่ะดูเพิ่มเติม