รีวิว ร้อยแปดเมี่ยงปลา

MyDair Thwthnk
6 ก.ค. 2014
บรรยากาศสบายๆ อากาศดี ร่มรื่น อาหารอร่อย มีเมนูเพื่อสุขภาพ ต้องไปสัมผัสเองแล้วจะรู้ :)
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ส้มตำถาด แซ่บมากๆจ้ะ, เมี่ยงปลาทอด อร่อยไม่รู้ลืม

เรามีโอกาสพาครอบครัวและญาติๆไปเยี่ยมคุณตากับคุณยายที่ร้อยเอ็ด เลยได้พากันยกขบวนไปทานอาหารที่ร้าน "ร้อยแปดเมี่ยงปลา" ซึ่งเป็นร้านอาหารอีสานที่คุณตากับคุณยายแนะนำให้พวกเรามาทานกันค่า เส้นทางการเดินทางไปยังร้านนะคะ... จาก รพ.ร้อยเอ็ดธนบุรี ขับตรงไป ผ่านสี่แยกทางออกไปอ.จตุรพักตรพิมานประมาณ 2 กม. จะเจอป้ายร้ายให้เลี้ยวเข้าไปในซอยอีก ประมาณ500ม. จะเจอร้ายอยู่ทางขวามือ บริเวณร้านจะเป็นซุ้มใหญ่ๆหรือแพใหญ่ๆ กลางบ่อน้ำ มีสะพานให้เดินข้ามไป อธิบายไม่ถูกเหมือนกัน ดูที่รูปเลยละกันนะคะ :) มาเริ่มที่เมนูอาหารที่สั่งกันดีกว่านะคะ " เมี่ยงปลาทอด " นี่เป็นเมนูแนะนำของร้านค่า เลยสั่งมาลองทานดู เป็นปลาทอดผสมเกล็ดขนมปังแบบในรูป เสิร์ฟพร้อมผัก และเครื่องเคียง นำผักมาห่อเนื้อปลา เกล็ดขนมปัง เครื่องเคียง แล้วทานพร้อมกัน แซ่บมากค่ะ สมแล้วที่เป็นเมนูแนะนำ "ส้มตำถาด" ถาดใหญ่มากกกกกกก เห็นครั้งแรกแล้วแบบสะใจมาก มีเครื่องเคียงให้เลือกกินจนจุใจ เลือกไม่ถูกเลย ทั้งไข่ต้ม ปลากรอบ แค๊ปหมู หอยนางรม ผักหลายๆอย่าง "ปลาทับทิมทอดสมุนไพร" รสชาติก็โอเคนะคะ แต่เปรี้ยวไปหน่อยนึง ผักราดเยอะมากกกกกก หนำใจคนรักผักค่ะ555 "ปลาช่อนนึ่งแจ่วอีสาน" จขกท.ไม่ค่อยชอบปลานึ่งเท่าไหร่ เลยไม่ขอออกความเห็นนะคะ555 "ยำถั่วพู" เป็นยำที่รสชาติไม่ได้เปรี้ยวจี๊ด แต่จะออกหวานๆข้นๆเพราะน้ำกะทิ อร่อยค่ะ เพิ่งเคยทาน555 "ปีกไก่ทอดสมุนไพร" เป็นอีกเมนูที่ชอบค่ะ เป็นไก่ทอดกรอบนอกนุ่มใน แล้วก็หอมกลิ่นสมุนไพรด้วย "ต้มไก่บ้าน" รสชาติแซ่บดีนะคะ แต่กลิ่นใบแมงลักฉุนไปหน่อย ทำให้น้ำซุปรสแปลกๆ "ลาบปลานิล" เป็นอีกเมนูที่ชอบค่ะ ไม่คาวปลาเลย และปลาชิ้นใหญ่ ไม่เละๆเลยค่ะ แซ่บมาก **รวมๆแล้วเป็นร้านที่โอเคเลยค่ะ บริการดี บรรยากาศดี ร่มรื่น ไม่ร้อนเลย อาหารอร่อย ราคาไม่แพง ซื้อกลับบ้านได้ด้วยนะคะ

6 ต.ค. 2012
ราคาเป็นกันเอง รสชาติอร่อย บรรยายกลางธรรมชาติ
R Ree Naaaaaaaa~ 🍫✨
26 พ.ค. 2025
ร้านลับในร้อยเอ็ด อร่อยเด็ดไม่แพ้ใคร 😍
เมนูเด็ด: ปลาช่อนลุยสวน, เมี่ยงปลาทอด, แป๊ะซะแกงส้มปลาช่อน, ตำถาด

วันก่อนมีโอกาสแวะมาร้อยเอ็ดครั้งแรก มาแบบไม่ได้วางแผนอะไรเลย หิวจนตาลาย เดินวนหาร้านอาหารอยู่พักใหญ่ แล้วก็เจอชื่อร้านนี้ลองดูในรีวิวว่าเด็ดมาก!! ชื่อร้าน “ร้อยแปดเมี่ยงปลา” …ตอนแรกแอบลังเล เพราะไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน แต่แบบ...ก็ลองดู ไม่คาดหวังอะไรเลย บอกตรง ๆ เพราะหิวมากๆ 😂 พอเดินเข้าร้านเท่านั้นแหละ บรรยากาศมันได้เลย ร้านอยู่ในโซนที่ไม่พลุกพล่านเท่าไหร่ เป็นบ้าน ๆ สบาย ๆ มีโต๊ะไม้เรียงอยู...อ่านต่อ

ประทับใจตั้งแต่เดินเข้าร้าน
ร้านนี้เค้าเด็ดจริง ๆ

อาหารร้านนี้อาหารร้านนี้อร่อยมากๆเลยค่ะพนักงานบริการดีมากๆเลย บรรยากาศรายล้อม บรรยากาศรายล้อมไปด้วยธรรมชาติร้านตั้งอยู่บนน้ำ เมนูที่ชอบที่สุดก็คือเมนูเมี่ยงปลาทอดค่ะ อร่อยมากๆเพื่อนๆ ที่ไปด้วยกันชอบกันทุกคนเลยนะคะ ไว้ว่างๆจะแวะไปทานอีกครั้งนะคะ ขอบคุณค่าดูเพิ่มเติม

ตำถาดแซ่บอิหลี

ตำถาดร้านนี้อร่อยจริง เครื่องก็เยอะ ราคาก็ถูก ขายเอาอะไรได้กำไรมั้ยครับเนี้ย 55555 ใครไม่เคยแวะไปทานอาหารร้านนี้บอกเลยครับว่าห้ามพลาด เค้าเด็ดจริงทุกเมนู ราคาก็ไม่แรงมากคุ้มค่ามากๆเลยครับ บรรยากาศร้านก็ดีมากๆ ประทับใจสุดๆ เลยครับดูเพิ่มเติม

ครบเครื่องมากๆครับ
กานต์ชนก ทองวัฒนากุล