- รีวิว ปากหม้อ CAFE' ศรีราชา -หนองยายบู่

รสชาดดี บริการควรปรับปรุง อาหารรอนานมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
เริ่งเดินมาถึงหน้าร้านเจอจุดทำปากหม้อ คนทำเป็นต่างด้าวผู้ชายคนเดียว มีลูกมือผู้หญิง1 คน ไม่สนใจลูกค้าเลยว่าเพิ่งเดินมาถึงไม่บอกไม่อธิบายเรานืนมองต้องถามว่าต้องสั่งตรงไหนอย่างไร นางบอกเข้าไปนั่งรอในร้านก่อนเดี๋ยวเข้าไปบอก เข้าร้านมาไม่มีที่นั่ง ค่อ เก้าอี้ว่าง แต่ถ้วนชามยังไม่ได้เก็บมีพนง1คนกำลังเก็บ แต่ไม่สนใจทักลูกค้าที่ยืนรอเลยไม่บอกให้ลูกค้ารอ คือ นางไม่พูดเลยแม้แต่คำเดียว เราก็รอจนเคลียร์เสร็จ นางหน้าร้านก็ยังไม่มาแจ้งไม่มาบอกอะไร เราก็หยิบๆกระดาษเมนูมาอ่าน แล้วรอพนงต่อไป จนสามีทนไม่ไหวเดืนออกจากร้านไปมานร้านตรงข้ามแทน 555 แต่เรารอต่อไปคนเดียว กับลูกค้าในร้านอึก 4-5คน หลังจากกลุ่มใหญ่6-7คนกลับไปแล้ว รวบยอดมาที่อาหาร ปากหม้อแต่ละหน้าจะออกมาทีละไส้ ไส้ละ 4-5จานตามจำนวนลูกค้า ทิ้งห่างไปพักใหญ่ ไส้ต่อไปก็จะมาทีละไส้ ราคาตามสีของจาน ขาว แดง ดำ มี3สี พอลูกค้าเริ่มซา พนงก็จะเริ่มยิ้มแย้มเข้ามีพูดคุยดีเชียวคะ ถ้าเป็นแบบนี้ตั้งแต่เดินเข้าร้านจะดีกว่านะคะ 555 ทานเสร็จก็อารมณ์ดีพนงจะมาถามไถ่รสชาด ยกมือไหว้สวัสดี คือ มาดีตอนจบ นางคงยุ่งค่ะ 555 #ปากหม้อ ไส้ต่างๆ เราว่าเค้าทำตัวเล็กแป้งบาง มาแบบพอดีคำ จานนึง 1ชิ้นบ้าง 2ชิ้น 3ชิ่นบ้าง ตามราคาจาน แพงสุดก็มี 1 ชิ้นต่อจาน รสชาดโดยรวมผัดไส้ได้อร่อยกลมกล่อมดีค่ะ เราชอบทุกไส้ ยกเว้น❌ปูอัด #น้ำซุป เราชอบเย็นตาโฟทะเล เข้มข้นดีค่ะ แต่ลูกชิ้นปนแป้งเยอะไม่อร่อย ตัวน้ำซุปดี แต่วัตถุดิบยังไม่ค่อยดีค่ะ หมึกสดเหนียวไปนิด เย็นตาโฟถ้ามีหมึกกรอบกับเลือดจะดีมากขึ้นนะคะ #น้ำซุปใส ใส่ขาไก่ น้ำซุปพอใช้ไม่จืดชืด มีหัวไชท้าวมาด้วย ขาไก่นุ่มทานง่ายไม่เหนียว และขาขนาดกำลังดีค่ะ ❌บรรยากาศร้าน และ การบริการ ร้านขนาดเล็กๆ แต่เปิดแอร์เย็นดี ถ้าใส่ใจลูกค้าและมีพนงมากกว่านี้ช่วยกันต้อนรับใส่ใจลูกค้า เก็บจานเคลียร์โต๊ะ ⭐️ ❌ที่สำคัญควรเพิ่มคนทำปากหม้อมากๆ เพราะรอนานมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก จริงๆคะ #รสชาด โดยรวมถือว่าดีเลยค่ะ ให้ 4 ดาว ⭐️⭐️⭐️⭐️

ปากหม้อสายพานในน้ำซุปอร่อยๆ
ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อสายพาน 📍ร้านอยู่เส้นหนองยายบู่ เยื้องๆ ตลาด big food หน้าร้านจอดรถได้เล็กน้อย ร้านเป็นร้านติดแอร์ นั่งได้ 2 แถวขนาบสายผ่านที่เป็น line สำหรีบวางเสิร์ฟปากหม้อ 📋 เข้าไปในร้านแล้ว หยิบใบสั่งอาหารมาสั่งน้ำซุปกันก่อน มีหลายแบบให้เลือก ต้มยำ เย็นตาโฟ หมาล่า น้ำใส เลือก topping เพิ่มได้ ทั้งลูกชิ้น เล้ง สั่งเสร็จ น้องจะหายไปทำน้ำซุป ในจังหวะนี้สามารถหยิบปากหม้อบน line มากินรอได้ แ...อ่านต่อ
ซุปต้มยำคือเดอะเบสท์ เยี่ยมจริงๆ
ร้านปากหม้อคาเฟ่ร้านนี้ อยู่แถวหนองยายบู่ ส่วนตัวชอบดีจังมันเก๋ตรงสายพานนี่แหล่ะ คือทำให้หยิบง่ายสะดวกสบายเลือกได้ตามชอบ แถมร้านเป็นห้องแอร์อีก สั่งน้ำซุปแบบต้มยำมาจะบอกว่ามันอร่อยมากๆคือเดอะเบสท์จริงๆ ต้องให้เค้าเลยกลมกล่อมมากคือมันพอดีมากไม่ต้องปรุงใดๆเพิ่มเลย ตัวไส้ก็แป้งบางกำลังดี เวลากินกับน้ำซุปแล้วมันลงตัวมาก ทางร้านเค้าใช้ของดีนะกุ้งก็สดดีจังดูเพิ่มเติม
เล้งต้มยำอร่อยเหาะ
บรรยากาศ - ร้านไม่ใหญ่ ไม่ดหมาะกับการนั่งแช่นั่งเม้ามอย เหมาะกับการกินๆ อย่างเดียว แต่ที่นั่งไม่ถือว่าแออัด แล้วติดแอร์ด้วย นั่งสบายดี บริการ - ประทับใจพี่สาวประเภทสองมาก ต้อนรับลูกค้าดี แนะนำดี ใส่ใจ เดินมาดูแลตลอด อ่านมามีคนแนะนำเล้งต้มยำเยอะ แต่ทีแรกเราเลือกสั่งต้มยำทะเล ทั้งๆ ที่ราคาแพงกว่า แต่พี่เขาแนะนำแบบจริงใจมากว่าต้มยำเล้งดีงกว่านะ เด็ดต้องลอง เราเลยลองเปลี่ยนมาเป็นเล้ง ทั้งๆ ที่เค้า...อ่านต่อ
มีให้เลือก น้ำซุป เยอะดี
ร้านไม่ได้ตั้งอยู่หมุดเดิมแล้วนะคะ ย้ายร้านมาตรงตึกพานิชสองชั้น เลยจากร้านเดิมมาประมาน1โล ตรงข้ามหมู่บ้านคริสตัล พาเลส ก่อนถึงบิ๊กฟู้ด3 เป็นปากหม้อให้เลือกไส้แบบเป็นจาน มาตามสายพาน ชอบไส้ไหนก็หยิบได้เลย เริ่ม 10฿ - 15฿ เท่านั้น ลองทั้งน้ำซุปต้มยำและเย็นตาโฟ เข้มข้นดีค่ะดูเพิ่มเติม
อร่อย พุงกาง กินเพลินมาก
หากเบื่อก๋วยเตี๋ยวแบบเดิมๆ แนะนำให้มาลอง ปากหม้อคาเฟ่ ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อที่เลือกเอง หยิบเอง ตามใจชอบ เริ่มจากเข้าไปในร้าน เราก็เลือกสั่งน้ำซุปก่อนเลย วันนี้เราลองน้ำซุปต้มยำทะเล และต้มยำเล้ง น้ำซุปต้มยำมีรสชาติเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดมาก ไม่เลี่ยน แทบไม่ต้องปรุงเลย จากนั้นก็เลือกหยิบปากหม้อไส้ต่างๆ ที่เรียงกันมาบนสายพานผ่านตรงหน้าเรา ลุยเลยค่ะ มีทั้งไส้กุยช่าย ข้าวโพด ผักรวม หมูเห็ดหอม หมูยอ กุ้ง ปูอัด...อ่านต่อ