รีวิว 成田大勝軒
ราเมงแบบ local มากๆ น้ำซุปหอมและเข้มข้น ให้ปริมาณเยอะมาก
ร้านนี้เป็นร้าน local สุดๆ เดินไปเจอโดยบังเอิญตอนเดินตามหาร้านราเมง ร้านตั้งอยู่ด้านหลัง เมก้าดองกี้โอเต้ ในเมืองนาริตะ (สาขาข้างๆ Aeon Mall) เดินไปด้านหลังห้าง และข้ามลานจอดรถไป จะอยู่ติดกับร้านบุฟเฟ่ปิ้งย่างราคา 999 เยน (ร้านนี้จะเด่น ใช้เป็นจุดสังเกตุได้) -บรรยากาศ- ⭐⭐⭐⭐ ด้านในจะค่อนข้างมืดหน่อย มีโซนเคาน์เตอร์บาร์ด้านหน้า และโต๊ะแบบปกติให้นั่งด้านใน เวลาสั่งอาหารจะต้องกดเอาจากตู้ Vending Machine และเอาคูปองให้พนักงาน เมนูจะมีภาษาอังกฤษให้ดูด้วย แต่ที่ตู้กดไม่มีนะคะ - การบริการ- ⭐⭐⭐ พนักงานมีสองคน ตอนที่เรายืนงงๆกดตู้อยู่พักนึง ก็มีพนักงานผู้หญิงออกมาช่วยอธิบาย พอพูดภาษาอังกฤษได้เป็นคำๆ แบบ หมู ไก่ ซุป อะไรแบบนี้ และช่วยชี้ให้ว่ารูปไหนคือปุ่มไหนบนตู้ รอจนเรากดเสร็จและก็รับออเดอร์ไป แต่ที่ให้สามดาวคือพนักงานดูไม่ friendly เท่าไหร่ หน้าตาไม่ยิ้มแย้ม และออกจะหน้าบึ้งด้วย - อาหาร - ⭐⭐⭐⭐⭐ สั่งไปสองเมนู คือ 1. ทงคตสึราเมงใส่ถั่วงอก และหมูชาชู จำชื่อภาษาญี่ปุ่นไม่ได้ แต่ราคาตก 850 เยน ให้เส้นและถั่วงอกเยอะมากๆ เห็นตั้งแต่ตอนทำแล้ว อย่างดีสั่งมาแค่ 2 ชามแบ่งกัน 3 คนไม่งั้นทานไม่หมดแน่ๆ ตัวน้ำซุปเข้มข้นมาก ค่อนไปทางเหนียว และออกรสเค็ม แต่หอมมากๆ ถ้าซดซุปนี่ไม่ได้เลยเพราะเค็ม แต่เวลากินเส้นนี่ซุปติดขึ้นมา อร่อยมากๆ 2. ทสึเคเมงซุปปลาแห้ง เพิ่มหมูชาชูและไข่ ราคา 1150 เยน เป็นราเมงแบบเอาเส้นไปชุบน้ำ น้ำซุปก็เข้มข้นอีกเช่นเคยแต่อันนี้เป็นซุปปลาแห้ง หอมสุดๆ ชอบเมนูนี้มากกว่าอีกเมนูนึง หมูชาชูทั้งสองจานนุ่มแบบละลายในปากเลย เส้นก็เหนียวนุ่มกำลังพอดี เวลาสั่งสามารถเลือกขนาดเส้นได้ว่าจะเอาเส้นเล็ก กลาง ใหญ่ โดยรวมแล้วประทับใจร้านนี้ คืออาหารโดยรวมนี่ชอบมากๆ แถมให้ปริมาณเยอะมาก แต่อาจจะสั่งยากนิดนึง อยากให้แวะมาทานถ้ามาดองกี้ค่ะ