- รีวิว น้ำตกมวกเหล็ก

รีวิว น้ำตกมวกเหล็ก
นำใส ไหลเย็น เห็นตัวปลา
บรรยากาศดีครับมีที่นั่งทานอาหารริมน้ำตกเลยแต่ในส่วนที่น้ำลึกก็ลงไปเล่นไม่ได้นะครับ น้ำตกมวกเหล็กอยู่ห่างจากตัวกรุงเทพมหานครประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งหากรถไม่ติดนะครับแต่วันที่มานี้รถติดตรงวังน้อยน่าดูเลย แต่ก็ออกจากบ้านมาแล้วยังไงก็ลองไปดูครับ น้ำตกนี้คั่นกลางระหว่างจังหวัดสระบุรีและจังหวัดนครราชสีมาตรงส่วนที่ผมถ่ายรูปมาเป็นสะพานที่ใช้ข้ามระหว่างจังหวัดครับโดยมีน้ำตกเป็นสวนกั้นกลาง เห็นหลายๆท่านถ่ายน้ำตกแล้วเลยถ่ายรูปป้ายจังหวัดกับสะพานสลิงมาแทนครับอยากให้ลองมาเห็นด้วยตัวเองจัดว่าสวยครับเด็กๆเล่นได้ น้ำใสแล้วก็มีอุณหภูมิเย็นมากครับเห็นปลาว่ายไปมาด้วยแต่ถ้าในหน้าแล้งตรงนี้ก็จะไม่มีน้ำเลยนะครับต้องไปเที่ยวน้ำตกเจ็ดสาวน้อย ในน้ำตกมีร้านค้าครับแล้วก็มีคาเฟ่ด้วยแต่ด้านหน้าก็มีร้านอาหารเราซื้อเข้ามาทานได้ครับ ค่าเข้าผู้ใหญ่คนละ 20 บาทถ้าเป็นต่างชาติคนละ 100 ครับรถถ้าเป็นมอเตอร์ไซค์ 20 รถยนต์ 30 บาทครับ ลองแวะมาเที่ยวกันครับ

เป็นน้ำตกเล็กๆ แต่เดินเข้าไปแล้วรู้สึกดีมาก
เงียบสงบร่มรื่น น้ำใสน่าลงเล่น เดินเข้ามานิดเดียว ถึงจุดเล่นน้ำมีบ้านพักไว้บริการด้วย ใกล้กรุงเทพเพียงไม่เกินสองชั่วโมง การเดินทางสะดวก ไม่ไกลจากตลาด ระยะทางเดินถึงตัวน้ำตกประมาณ 250 เมตร เป็นน้ำตกขนาดไม่ใหญ่ ช่วงนี้น้ำไม่มากแล้ว แต่ก็ยังมาเที่ยวได้เพราะมีต้นไม้เยอะ ร่มรื่นเหมาะมากกับการไปนั่งฮิลใจดูเพิ่มเติม
#น้ำตกมวกเหล็กสระบุรี เข้าฟรีไม่มีค่าเข้า อากาศร้อนๆแบบนี้ ชวนไปโดดน้ำตกเย็น ๆ เล่นให้สดชื่นนน “น้ำตกมวกเหล็ก” จ.สระบุรี เดินง่าย ไม่ยาก แค่เดินข้ามสะพานก็ถึงน้ำตก ได้เห็นน้ำตกสวยๆเล่นน้ำได้อย่างสดชื่นสบายใจ รอบๆน้ำตกมีต้นไม้สีเขียวๆล้อมรอบ และพรรณไม้นานาพันธุ์ สดชื่นสบายตา ช่วยเยียวยาจิตใจได้อย่างดี หรือใครจะซื้อส้มตำไก่ย่าง อาหารด้านนอกเข้ามานั่งทานรอบๆน้ำตกก็ได้เช่นกัน และอย่าลืมนำขยะกลับ...อ่านต่อ
น้ำตกสวยงามท่ามกลางธรรมชาติ
น้ำตกสวยๆบรรยากาศดีๆน้ำตกมวกเหล็กจังหวัดสระบุรีอยู่ใกล้ๆกรุงเทพฯนิดเดียว จอดรถหน้าอุทยานก่อนที่จะเดินไปซื้อไก่ย่างปลาเผาแล้วก็ห่อหิ้วกันเข้าไปกินในอุทยานบรรยากาศร่มรื่นมากๆช่วงนี้คนยังไม่เยอะเท่าไหร่ น่าไปเที่ยวจริงๆครับผมดูเพิ่มเติม
📍: น้ำตกมวกเหล็ก
น้ำตกเล็กๆ💦ท่ามกลางธรรมชาติเขียวขจีอุดมสมบูรณ์🌳 เหมาะสำหรับมาพักผ่อนหย่อนใจ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด🍃และผ่อนคลายชิลๆให้เต็มที่😌ดูเพิ่มเติม