- รีวิว วัดม่วง อ่างทอง

รีวิว วัดม่วง อ่างทอง
พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลก
วัดม่วง (Muang Temple) ตั้งอยู่ที่ตำบลหัวสะพาน อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลก สวยงาม และเป็นสิริมงคลกับผู้ที่ได้มาสักการะบูชา เป็นอีกจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ พื้นที่ในวัดกว้างขวางมาก #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
พระพุทธรูปปางมารวิชัยองค์ใหญ่แห่งอ่างทอง
1ในศาสนาสถานวัดอารามที่มีความสำคัญกับชาวอ่างทอง แบะเป็นสถานที่ ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ที่น่ามาเยือนมากคะ จุดเด่นนอกจาก จะประดิษฐานองค์พระพุทธรูปปางมารวิชัยขนาดใหญ่ ทำจากเนื้อปูนแล้วยังมีเทพแบบพราหมณ์ภายในพื้นที่ของทางวัด ให้เราสักการะบูชาด้วยคะดูเพิ่มเติม
วัดม่วง หลวงพ่อใหญ่
วัดม่วง หลวงพ่อใหญ่ อ่างทอง เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธนวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ ที่มีขนาดใหญ่มากๆ มีโบสถ์ที่มีความสวยงามล้อมรอบด้วยกลีบบัว เดินเข้ามาจะมีพระวิหารแก้วรัตนพราหมณ์ สุวรรณปาล ภายในสวยงามมากๆ มีนรก สวรรค์ อยู่บริเวณรอบๆ วัดดูเพิ่มเติม
มาอ่างทองต้องมา
วัดม่วง อ.วิเศษชัยชาญ มาเยือนอ่างทองแล้วไม่แวะมาสักการะหลวงพ่อใหญ่แห่ง #วัดม่วง แล้วถือว่ามาไม่ถึงนะครับ วัดม่วงเป็นวัดที่คนอ่างทองให้ความสำคัญ และนับถือมาก ๆ หลวงพ่อใหญ่ หรือ พระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลก มีหน้าตักองค์พระได้ 63.05 เมตร ความสูงจากฐานองค์พระถึงยอดเกศา วัดได้ 95 เมตร งบประมาณกว่า 100 ล้านบาท และใช้เวลาสร้างถึง 16 ปี โบสถ์วัดม่วง เป็นโบ...อ่านต่อ
มาอ่างทองก็ต้องมาไหว้หลวงพ่อใหญ่ ที่วัดม่วงกันครับ
มาถึงอ่างทอง ก็ไม่ควรพลาดที่จะมาไหว้ “หลวงพ่อใหญ่” หรือ “พระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ” พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ขนาดหน้าตักกว้าง 63 เมตร สูง 95 เมตร ต้องมาไหว้ขอพร และพนมมือแตะที่นิ้วขององค์หลวงพ่อกันครับดูเพิ่มเติม
สักการะพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลก
วัดใหญ่ มองเห็น องค์พระโดดเด่นเหลืองทอง สง่างามแต่ไกลเลย “หลวงพ่อใหญ่” หรือ “พระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ” พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ขนาดหน้าตักกว้าง 63 เมตร สูง 95 เมตร การอธิษฐานจิตขอพรกับหลวงพ่อใหญ่นั้น ให้ใช้ 2 มือสัมผัสที่ปลายนิ้วกลางขององค์หลวงพ่อ แล้วตั้งใจขอในสิ่งที่ดี ทำความดีตามที่ตั้งใจไว้ แล้วจะได้รับผลสำเร็จสมตามใจปรารถนา การเดินทางไ...อ่านต่อ