- รีวิว เลิศทิพย์ ( ปูทะเลไข่ดอง ) เชลชวนชิม นนทบุรี

ร้านอาหารข้าวต้มยามค่ำ ริมถนนเลี่ยงเมืองนนท์ อร่อยพอใช้ได้
ตอนค่ำตะเวนหาอาหารอร่อยรับประทาน ตอนแรกตั้งใจจะไปกินร้านแม่ข้อย ดอยหลวง แต่วันนี้ร้านปิดเลยวนรถมาเห็นร้านข้าวต้มนี้ตั้งอยู่ริมถนนคนเยอะมากเลยจอดรถแวะเข้ามารับประทานอาหารสั่งหลายอย่าง คนรับรายการอาหารคล่องแคล้ว เบียร์สิงห์เย็นเป็นวุ้นน่าดื่ม อาหารรวชาดเค็มไปหน่อย

ร้านข้าวต้ม แบบจีนย่านนนท์
ร้านตั้งอยู่ริมถนนมีที่จอดด้านข้างเล็กๆ นั่งกินข้างนอกอากาศโปร่ง สั่งผัดผักบุ้งและกุยช่ายขาวผัดรสชาติอร่อยดี ยำปลาสลิดทอดกรอบดีใส่หอมแดงเยอะรสชาติเปรี้ยวเผ็ดกำลังดี แต่ต้มยำน้ำใสเนื้อปลาเก๋ารสชาติไม่กลมกล่อม เผ็ดและเปรี้ยวตามด้วยขม ข้าวต้มใส่เผือกด้วยดี ราคาตามมาตรฐานดูเพิ่มเติม
วันนี้มาชิมร้านข้าวต้ม อาหารตามสั่ง เส้นเลี่ยงเมืองนนทบุรี ร้านนี้ อร่อยนะ แต่อาหารช้าเพราะผิดพลาดหรืออะไรก็ไม่รู้ สั่งอาหารแค่สี่อย่าง กว่าจะมาแต่ละอย่างนี่รอจนเซ็ง ดูจากรูปสามอย่างแรกเกือบหมด อีกอย่างเพิ่งจะมา ตามอาหารไปสามครั้งดูเพิ่มเติม
🫕ข้าวต้มรอบดึก เลี่ยงเมืองนนท์
👉มื้อดึกวันนี้ ตามไปชิมข้าวต้มร้านดังย่านนนทบุรีกับพี่ดีกว่า 🏠เลิศทิพย์ นนทบุรี ปูทะเลไข่ดอง เชลล์ชวนชิม ร้านนี้ชักชวนโดยเพื่อนสาว ณ สนามบินน้ำค่ะ 👉ร้านนี้ตอบโจทย์พวกพี่ตรงที่กับข้าวหลากหลาย ไม่ไกลจากบ้านเพื่อน 🫕สั่งกับข้าวมาโซ้ยกับข้าวต้ม ใช้ได้ค่ะ แนะนำซุปเปอร์รวมไก่คือแซ่บ🌶 💕ร้านแถมผลไม้มาให้ชิมฟรี ระหว่างรออาหาร ถ้าติดใจ จะซื้อกลับบ้านก็ดีค่ะ ⚠️ไม่มีรูปบรรยากาศในร้านให้ดูเพรา...อ่านต่อ
เป็ดพะโล้อร่อยย
ร้านอยู่ไกลบ้าน อยากกินเป็ดพะโล้เลยใช้บริการ lineman ค่ะ เมนูที่สั่งมาทาน เป็ดพะโล้ (ต้องสั่งว่าเอาหนังด้วย เคยไม่สั่งเป็ดพะโลเฉยๆไม่ได้หนังมาเลย) เป็นนุ่มน้ำพะโล้ดีไม่สาป อร่อยค่ะ ต้มซุปเปอร์ รสชาติกลมกล่อมจัดจานดีค่ะ ผัดผักกระเฉด ใช้ได้นะแต่กระเฉดมีแก่แล้วเหนียวบ้าง ต้มหน่อไม้จีน หน่อไม้อ่อนดี น้ำซุปเผ็ดพริกไทยอ่อนๆรสชาติซดแล้วคลองคอดีค่ะ หมูผัดปลาเค็ม รสชาติธรรมดาค่ะดูเพิ่มเติม
เลิศทิพย์ นนทบุรี อร่อยรสชาติดี แต่อาหารค่อนข้างมันไปหน่อย รสชาติ 3.5⭐️
@ถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี ช่วง lockdown ที่ผ่านมาก็ลองหาอาหารแถวบ้านทาน ร้านเลิศทิพย์มีสาขาที่นนทบุรี ในเมือเราเคยลองของสาขาวังหินมาแล้ว เลยคิดว่าสาขานี้น่าจะทำอาหารอร่อยได้ไม่แพ้กัน เราโทรไปสั่งและก็ค่อยไปรับค่ะ เมนูที่ได้ชิม -ข้าวกระเพราเต้าหู้ไข่+ไข่ดาว ราคา 69 บาท (3.75/5) ราคาดีงามมาก กระเพราผัดมาได้รสชาติดีเลย เข้มข้นใช่ได้ ไข่ดาวก็สั่งแบบกรอบๆก็ทำให่ได้ตามที่ต้องการเลย -ข้าวผัดปลาเค็มหอ...อ่านต่อ
เปลี่ยน คนรับเมนูที่รู้ไทยชัดๆจะดีมากๆ
ต้องบอกว่า ร้านข้าวต้มเจ้าดังของเมืองนนท์เลย รสชาติโดยรวมนี้กินได้เลย วันนี้ตัดไป4 เมนู ผัดผักบุ้ง กรอบ อร่อยมาตราฐาน ไส้ เลือด เต้าหู้พะโล้ รสชาติ หวานนำ เค็มตาม เต้าหู้นอามและอมรสชาติพะโล้เข้าในเนื้อได้ดี ต้มซุปเปอร์ขาไก่ ใส่พริกคั่ว ตำ โรยหน้ามาด้วย เพิ่มความหอม ปรุงรสชาติมาอมเปรี้ยวอมหวานนุ่มนวลกับรสชาติพะโล้ดี แต่ออกเค็มมั่กๆ ที่เด็ดสุด คือ หนำเลี๊ยบผัดหมูสับ รสชาติดีไม่เค็ม และ ผัด...อ่านต่อ