3.5

รีวิว ทะเลทอง

Sirapats Jiwapornkupt
2 ก.ย. 2023
รสชาติสำหรับเราไม่อร่อยเลย หวานนำ แถมราคาก็แพงแบบเกินตัวมาก มากจนขอร้องให้ทุกคนอ่านรีวิวเราก่อนเถอะนะคะ

สั่ง6อย่าง ขอเริ่มจากดีไปแย่ อยากให้อ่านให้จบก่อนตัดสินใจไปกิน 1. ปูม้าแกะ อันนี้ดี แกะมาให้ คนแกะเทพมาก กินเนื้อแทบจะ99%ของปู ไม่ติดเศษก้างให้ระคายใจ แต่ๆๆ 3ตัว900นะจ๊ะ ตัวไม่ใหญ่ เรากะด้วยสายตาคิดว่าไม่เกิน5-6ร้อยแน่ๆ3ตัวนี้ ไม่รู้เพราะเดินเข้าร้านมาด้วยแว่นกันแดด ถือกระเป๋าแบรนด์ แต่งตัวดีรึป่าว แพงแบบงงมาก พลาดเองที่ไม่ถามราคาให้แน่ชัดก่อน 2. หอยแครงลวก ลวกมาดี กรอบ กรุบ น้ำจิ้มติดหวานแต่พอรับได้ แต่ราคานี่ดิ จานเล็กๆ 200บาท งงเลย 3. ปลากะพงทอดน้ำปลา ตัวใหญ่ดี ทอดมากรอบ แต่ๆๆๆไหนน้ำปลา งง ไม่เค็มไม่หอมน้ำปลาเลย มีแค่น้ำราดนำมะม่วงมาให้ พอถามป้าที่รับออเดอร์ว่าทอดน้ำปลาละหรอ ป้าบอก ใช่ ทอดแล้ว เอิ่ม... แต่ราคาอันนี้สมเหตุสมผลสุด ที่350บาท 4. ปลาหมึกย่าง ย่างมาแข็งมาก ผิวเหี่ยวเลย ความร้อนน่าจะแรงไป ตัวไม่ใหญ่ คิดมา180 เอามือทาบอก1 5. แกงส้มไข่ปลาริวกิว อันนี้ชิมคำแรกแทบวางช้อน หวานมาก แบบ มากกกก มากๆๆๆๆ ไข่ปลาให้มาไม่เยอะ ติดเศษเนื้อปลามา2ชิ้น โคตรงง ส่วนผักเลือกเป็นยอดมะพร้าว โคตรแข็ง เหม็นนิดๆ คือต้มมาไม่ดีแหละว่าง่ายๆ แต่คิดมา250บาทนะ ไม่สมราคาเลย น้ำแกงปรุงมาแย่มากรสขานิเหมือนเด็กฝึกทำ 6. ข้าวผัดกุ้ง จานเล็ก 80บาท กุ้งขาว3ตัวเล็ก หมดคำจะพูด มีแต่คำว่าoverpricedๆๆๆ เดินออกจากร้านมากับแฟนหันมามองหน้ากันแบบ เราโดนโขกราคานักท่องเที่ยวปะวะเนี่ย แพงชหๆๆๆๆๆ รูปถ่ายมา2รูป เพราะหลังจากได้ปูก็ไม่ได้จับมือถือเลย ใช้มือจับปูกินไปซะแล้ว

23 ต.ค. 2023
ร้านเดียวที่อยู่ทางเข้าไปตลาดกลางน้ำอ่างศิลา
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลาหมึกไข่ย่าง, หอยแครงลวก, ปลากระพงทอดน้ำปลา, ปูม้านึ่ง 4ตัว/กก

นี่เป็นการมาเที่ยวอ่างศิลาครั้งแรกในชีวิตไม่มี. มุ่งหมายอะไรเลยขับรถมาตามทางจนพี่สาวบอกว่ามาทานข้าวที่ร้านนี้สิบรรยากาศดีนะราคาไม่แพงที่สำคัญที่จอดรถสะดวกสบายใกล้ตลาดมากเลย ร้านอยู่ตรงหัวสะพานที่ยื่นลงไปในทะเลเลยครับสามารถจอดรถได้ทั้งหลานด้านข้างและที่จอดรถของตลาดกลางทะเลด้านใน เมนูอาหารแน่นอนอยู่แล้วครับต้องเป็นอาหารทะเลรสชาติจัดจ้านทีเด็ดอยู่ที่ปูม้านึ่งตัวใหญ่แกะเนื้อมาอย่างดีสะดวกสบายต่อการ...อ่านต่อ

I-Dream
10 ก.ค. 2020
มื้อเที่ยง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาหมึกทอดกระเทียม

เมนูอาหารทะเล ค่อนข้างหลากหลาย มีเขียนราคาบอกให้ สะดวกสั่งแบบไหนตามใจชอบ แต่ไปช่วงตอนเที่ยงต้องรออาหารนานนิดนึง แนะนำให้สั่งรอบเดียวเลย #ปลากะพงนิ่งมะนาว ปลาสดไม่คาว แต่อยากให้เพิ่มความเปรี้ยวอีกนิด #ข้าวผัดกุ้ง จานใหญ่ ผัดมารสชาดกลางๆ ต้องบีบมะนาวเพิ่ม แต่เราแอบราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู๊ดที่เสิร์ฟมาคู่กับหอยแครง #หอยแครงลวก ไม่ค่อยถนัดกับการลวกมาแบบมีเลือดซิบ ทานไปแค่ 1 ตัวเลยอธิบายไม่ค่อยถูก แต่เ...อ่านต่อ

ปลากะพงนิ่งมะนาว
Bingllow
19 ต.ค. 2015
ร้านอาหารทะเลสดๆตรงมาจากสะพานปลา
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ต้มยำกุ้ง, ปลาหมึกไข่ย่าง, ปลาหมึกทอดกระเทียม

มื้อก่อนกลับกรุงเทพคะแม่พาแวะมาที่อ่างศิลาหาอะไรทานอีกสักมื้อก่อนกลับและแน่นอนว่าอาหารทะเลอีกแล้วคะ หลายวันมานี่ทานอาหารทะเลซะเอียนเลยคะ 😁 แค่มื้อฟรียังไงก็ทานคะ 😂 บรรยากาศ เป็นร้านติดทะเลตรงสะพานปลาแต่มาทานตอนมืดพอดีเลยคะ เลยไม่เห็นอะไรเลยนอกจากสีดำ 😓 แต่ก่อนเย็นน่าจะสวยอยู่นะคะ เมนูที่สั่ง -ต้มยำทะเล อร่อยมากคะ น้ำซุปต้มยำที่สีจัดจ้านนั้นมันก็ข่างเข้มข้นจริงๆคะกุ้งตัวไม่ใหญ่มากแต่ปลาหมึ...อ่านต่อ

Lakysha
15 เม.ย. 2015
ชอบเมนูปลาทูร้านนี้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กระพงทอดราดน้ำปลา, ปลาทูฉู่ฉี่, ปลาทูทอดราดน้ำปลา, หอยแครงลวก

ร้านนี้ทำเมนูจากปลาทูอร่อยมาก กินได้ทั้งตัวเลย แต่ต้องมาเย็นๆ เพราะรอของจากเรือมาส่ง อย่างอื่นก็อร่อยนะ ยายเจ้าของช่วยแนะนำอาหารได้ดี ถ้าจานไหนใหญ่เกินไป ดูจากจำนวนคนกินแล้วกลัวกินไม่หมด ยายก็จะบอก ไม่ได้อยากขายเอาปริมาณอย่างเดียว แล้วแถวนี้เป็นสะพานปลา กินเสร็จก็เดินเล่น ชอปของฝากกลับบ้าน เสียที่บริการบ้านๆไป บางทีอาจไม่ทันใจ แล้วปูนึ่งแพงไป โล 850 แถวพัทยาโล 700-800 บาทดูเพิ่มเติม

St.NiK
10 ส.ค. 2014
ร้านนั่งสบาย ชิวๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปูม้านึ่ง 4ตัว/กก

ตอนนี้มานั้นหาร้านๆนึง แต่บริการแย่มาก เลยเดินหาให้ตลาดสะพานปลา ก็เจอร้านนี้คับ จะมีคุณป้าท่านนึงมาตอนรับ ดีมากครับ คือบรรยากาศและพูดคุยเป็นกันเองดี เมนูในร้านมีพอสมควร ไม่มากไม่น้อยครับ ตัดสินใจง่าย แล้วอร่อยด้วยครับขอแนะนำเลย แต่ที่ทราบมาหลังจากที่ทานเสร็จ คือเราสามารถไปซื้อของทะเลด้านนอกมา แล้วนำมาให้ทางร้านทำให้ก็ได้ครับ แต่เสียค่าบริการยังไงอันนี้ไม่ทราบจริงๆ รูปอาหารไม่ได้ถ่ายมา แต่ขอลงเ...อ่านต่อ

ของทะเลสดๆปูทะเลตัวใหญ่ เสียดายตัวริมมากก้ามหาย แต่เค้าก็ค่าเสียให้ลงนะครับ ถูกมาก
Be@M
10 ธ.ค. 2014
อาหารทะเลสดๆในตลาดสะพานปลา อ่างศิลา

มาซื้ออาหารทะเลที่สะพานปลา แต่อยากนั่งกินร้านแบบดีๆด้วย ร้านนี้อยู่ในตลาดพอดีเลยเข้ามาลองกินดู อาหารหน้าตาใช้ได้ และรสชาดดีทีเดียว อาหารรอไม่นานมาก แต่รอสั่งอาหารนานหน่อย เพราะมีป้ารับออเดอร์คนเดียว ราคาแอบสูงกว่าที่คิดไปหน่อย เพราะคิดว่าติดทะเลน่าจะถูกกว่านี้ แต่โดยรวมก็โอเคครับ (ร้านนี้รับบัตรเครดิตด้วยนะครับ)ดูเพิ่มเติม

Rabbit Bar & Bistros
฿฿฿฿฿