- รีวิว เฉินหลงข้าวต้มเงินล้าน นครปฐม

ร้านกว้างขวางนั่งสบาย ราคามิตรภาพ
ผมเคยได้ยินชื่อเฉินหลงข้าวต้มเงินล้านมานาน ยังไม่มีโอกาสชิมเลย เหมือนจะเปิดอยู่หลายสาขา อาทิ พุทธมณฑลสาย 4 พัทยา บางบอน ฯลฯ รอบนี้เยือนนครปฐม เจอร้านนี้ใกล้ที่พัก หลังจากวิ่งออกกำลังกายเสร็จขอฝากท้องด้วย (ม.ค.2566) เฉินหลงข้าวต้มเงินล้านที่นครปฐมน่าจะเป็นร้าน original ขายมาเกือบ 40 ปีตั้งแต่เป็นรถเข็นจนเปิดเป็นร้านใหญ่โต บางคนบอกว่า เมื่อก่อนอร่อย ปัจจุบันรสชาติตกลง ผมสั่งมาชิม 4 อย่าง เป็ดพะโล้ จับฉ่าย ซุปเปอร์ขาไก่ และหอยจ๊อปู ถูกใจ 2 อย่าง อีก 2 อย่างเฉย ๆ แค่พอใช้ อย่างไรก็ตาม ด้วยสนนราคาที่ยอมเยาก็ถือว่าเป็นร้านข้าวต้มกุ๊ยระดับมาตรฐาน คิดอะไรไม่ออก ผ่านมาแวะอุดหนุนได้ (แต่ละสาขารสมือคงไม่เหมือนกันเป๊ะ) ถ้าไม่คาดหวังมากย่อมไม่ผิดหวังครับ #Wongnaisongkran2023

ร้านข้าวต้มกุ๊ยที่ใหญ่มากกก
ร้านนี้อยู่ติดถนน มองจากหน้าร้านมีอาหารให้เลือกสั่งเยอะมาก ภายในร้านมีโต็ะเก้าอี้ที่พร้อมรองรับลูกค้าได้เป็นร้อยคนเลยทีเดียว สั่งอาหารไป 4 อย่าง ทำออกมาไวดี รสชาติโดยรวมถือว่าดีทีเดียว บริการก็รวดเร็วดีดูเพิ่มเติม
ข้าวต้มร้อน ๆ เสิร์ฟเร็ว กับข้าวเยอะ
วันก่อนอยากทานข้าวต้ม จึงเลือกมาทานที่ร้านข้าวต้มเก่าแก่ในตัวเมืองนครปฐม “เฉินหลงข้าวต้มเงินล้าน” ค่ะ ร้านตั้งอยู่บนถนนเส้นระหว่างองค์พระปฐมเจดีย์ไป ม.ศิลปากร ติดธนาคารทหารไทย หาไม่ยากค่ะ รายการที่เลือกสั่ง มี ปลาหวานริวกิว จับฉ่าย หอยจ๊อ เป็ดพะโล้เฉินหลง ข้าวต้ม กับข้าวปรุงรสชาติดี ปลาริวกิวทอดมาสวย ไม่ไหม้ ไม่แข็ง จะมีเป็ดพะโล้ที่เนื้อเหนียวหน่อย ข้าวต้มเสิร์ฟร้อน ๆ การบริการรวดเร็ว มีรา...อ่านต่อ
ฝากท้องได้ดี ราคาไม่แรง
เวลายกครอบครัวมานครปฐมทีไร ก็แวะร้านนี้ค่อนข้างบ่อยค่ะ มากันหลายคนมีอาหารให้เลือกเยอะดี แถมราคาก็ไม่แรงด้วย ร้านนี้ที่บ้านติดใจไส้หมู เพราะทำดี ไม่เหม็นอร่อยเลยค่ะ โต๊ะนั่งก็เยอะดี เสียอย่างเดียวไปค่ำๆ ยุงชุมไปนิด พวกเราก็พกสเปรย์กันยุงไปทุกที 555 ตั้งใจไปกินมาก ครั้งนี้ลงภาพ 2 ครั้งที่ไปทานรวดเดียวเลยนะคะ ส่วนรสชาติอาหารก็ดีค่ะ ทำไวด้วย อาหารรสแซ่บก็ทำแซ่บดี รวม ๆ แล้วถูกใจทุกคนในบ้านดูเพิ่มเติม
ร้านข้าวต้มรอบดึก
อาหารค่อนข้างออกมันๆหน่อย เราเลยรู้สึกเฉย เพราะเป็นคนไม่ชอบทานมันมากเท่าไหร่ ให้ซ้ำก็ไม่ซ้ำนะ รสนิยชาติไม่เลวร้ายแค่มันมันหน่อย เมนูมีให้เลือกเยอะนะจ๊ะ แต่เราไม่ชอบมัน เฮ้อเฮ้อ ใครชอบก็ลองได้ อาจจะไม่มันก็ได้นะดูเพิ่มเติม
ข้าวต้มรอบดึก
ข้าวต้มรอบดึก คนเยอะบางที อยากกินข้าวต้มก็มาร้านนี้ง่ายๆได้เร็วด้วย สั่งอาหารรอไม่เคยนานเลย ไก่ผัดเม็ดมะม่วงอร่อยดี ไก่เหมือนเอาไปทอดมาก่อน ไชโป๊วผัดไข่หวานๆกินกับข้าวต้มร้อนๆ แต่ร้านแบบนี้หมูกรอบจะชอบแข็งแห้งไม่ค่อยผ่านดูเพิ่มเติม