3.7

รีวิว หอยทอด-สิงห์บุรี

JJYY - BKK Street Food Lover
27 ก.พ. 2024
หอยทอดสิงห์บุรี แต่อยู่ที่อยุธยา ลีลาเด่น การันตีด้วย Michelin Guide
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: หอยทอด

วันนี้มาลองร้านหอยทอดชื่อสิงห์บุรี แต่อยู่ที่ตลาดหน้าองค์การโทรศัพท์ อ. เมือง จ. พระนครศรีอยุธยาจ่ะ ร้านนี้ติดโผ Michelin Guide ด้วยสไตล์และลีลาการทำโดดเด่น เป็นหนึ่งในร้านที่ผู้คนที่มาตลาดนัดยามเย็นแห่งนี้ให้ความสนใจไม่น้อย คุณลุงคนทำเน้นเปิดเพลง Country / Rock ยุค 70-80 สร้างบรรยากาศ ปรุงหอยทอดคนเดียวทุกขั้นตอน เต้นไปด้วยทำไปด้วยทำให้คนสนใจตลอดเวลา ระยะเวลาในการรอคิวประมาณ 20-30 นาที แนะนำให้จองคิวก่อนแล้วไปเดินตลาดสักพักค่อยกลับมาเอาโต๊ะ ที่นั่งเป็น open air มีประมาณ 10 โต๊ะ เสิร์ฟเมนูเดียวเท่านั้นคือหอยทอด ถั่วงอกต้นไม่อวบ น่าจะเป็นแบบที่ปลูกในพื้นที่ แป้งออกกรอบ แต่ก็มีอมน้ำมัน ตัวหอยไม่ใหญ่โตเท่าไร แป้งและหอยปรุงรสมาแล้ว เติมแค่ซอสพริกนิดหน่อยก็ทานได้เลย ถ้าเธอสนใจ ร้านนี้เขาเปิดเวลาเดียวกับตลาด ทุกวัน 17.00-21.00 น. มาได้เลยจ่ะที่ตลาดหน้าองค์การโทรศัพท์ ตรงสามแยกบางเอียน ซ. 10 ฝั่งตรงกันข้ามเป็นร้าน Scoops Me Up Gelato Parlor #Wongnai2024

จอจูนพาเพลิน
30 เม.ย. 2025
เมื่ออยากไปดูลีลาของลุง

หอยทอดสิงห์บุรี ตลาดโต้รุ้ง อยุธยา เพื่อนบอกอยากให้ลอง เราเลยไปจัดซะหน่อย หอยทอด ราคา 60 บาท รอไม่นาน แป้งกรอบ หอยนุ่ม ซอสพริกโอเค นั่งกินไปดูลุงผัดไป กินหมดก่อนลุงยังผัดไม่เสร็จ แกใช้เวลาผัด 1 กะทะประมาณ 15 นาที แต่ได้หลายจาน เพราะกะทะใหญ่ ลุงแกจะเปิดเพลง และเต้นโชว์ลีลาการผัดเบาๆ ดูสนุก เราเห็นยังยิ้มตามเลย โต๊ะนั่งมีหน้าร้าน ประมาณ 3-4 โต๊ะ เห็นมีป้าย MICHELIN 2025 ด้วย 🍜 สายซัพพอร์ตโลค...อ่านต่อ

กระเตื้อง
22 เม.ย. 2025
ของดีอยู่ที่สเต็ป

ใครมาเดินตลาดหน้าองค์การโทรศัพท์จังหวัดอยุธยา ถ้าใครไม่เดินมาจนสุดตลาด ถือว่าพลาดเลยนะ มาด้วยความบังเอิญแต่สะดุดตากับลีลาลุง ที่ทำหอยทอดไปโยกย้ายส่ายสะบัดด้วยลีลาที่พริ้วไหว และความกระจุยกระจายของหอยทอดจากกระทะ เอาวะหยุดดูแป๊บนึง จนเดินไปสะดุดตากับป้ายมิชลินปี 2025 อ้าวอย่างนี้ก็ต้องลองหน่อย เดินเข้าไปสั่งทางร้านจะบอกเวลา standard เลยว่า รอประมาณ 30-40 นาทีนะคะ เอาเข้าจริงไปนั่งได้แป๊บเดียว ไม่...อ่านต่อ

BB (Premium Low Cost)
26 มิ.ย. 2022
เพลงและลีลาการทอด คือเสน่ห์ของร้าน

หอยทอดสิงห์บุรี เป็นร้านแนะนำมิชลินไกด์ จ.อยุธยา ประเภท ร้านแนะนำ Selected by Michelin Guide (Michelin Plate เดิม) ร้านอาหารคุณภาพดีที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่และปรุงอย่างพิถีพิถัน ร้านหอยทอดสนุกๆ คนทอดสุดมันส์ เดินผ่านร้าน จะได้ยืนเสียงสนุก พร้อมลีลามันส์ๆ ของคนทอด และต้องมีเพลงเปิดตลอดเวลา พร้อมจิบน้ำชา(หงส์ทอง) ที่วางอยู่ใกล้ๆลำโพง ทำให้ลีลาการทอด สนุกสนาน หรือ ตามจังหวะเพลงที่เปิด เพลินดีครับ ส...อ่านต่อ

15 ต.ค. 2023
หอยทอดร้อยลีลา

หอยทอดร้านดัง เอกลักษณ์เฉพาะตัวคือลีลาการทำอาหารและเปิดเพลงสากลแนวcountryให้ลูกค้าฟัง(หรือพ่อค้าฟังเอง 😅) ราคาหอยทอดเริ่มต้นที่55บาท (เมื่อเทียบกับปริมาณแล้วส่วนตัวว่าแพงนะ) ตัวหอยทอดจะออกดำหน่อยๆและพอได้ลองกิน ตัวแป้งกรอบดี รสชาตอร่อยแต่ไม่ได้ว้าว น้ำจิ้มหวานไม่มาก(คล้ายน้ำจิ้มไก่+ซอสพริก) ได้มาลองให้รู้เท่านี้ก็พอใจแล้ว สำหรับใครที่มาเที่ยวอยุธยาก็ลองมาทานกันได้ครับดูเพิ่มเติม

น้ำริน น้ำ
8 ส.ค. 2016
เพลงสากลเก่าๆ กะหอยทอดกรอบๆ

ร้านนี้อยู่เกือบสุดตลาดโต้รุ่งหน้าองค์การ มีคนบอกมานานว่าอร่อย ตั้งใจขับรถมาลองเลย ที่จอดรถมืดสักนิดน่ะค่ะ ขายอย่างเดียวค่ะ คนทอดขายสนุกมาก เคาะตะหลิวตามเพลงที่เปิด เป็นสไตล์ สากล คลาสสิค ร้านนี้ฝรั่งนังรอชิมเยอะน่ะค่ะ เนื้อแป้งกรอบนอกนุ่มใน แป้งกรอบๆ ถั่วงอกไม่เยอะ น้ำจิ้ม ออกเปรี้ยว ไม่หวานมาก ราคาไม่แพง จานละ40 บาทดูเพิ่มเติม

Ayothaya cafe อโยธยา คาเฟ่
Ayothaya cafe อโยธยา คาเฟ่
คาเฟ่สไตล์บาหลีกลางอยุธยา ชมช้างแบบใกล้ชิด มุมถ่ายรูปเพียบ เมนูครบครัน
฿
แพอาหารกู๊ดวิว
แพอาหารกู๊ดวิว
แพอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา เปิดมากว่า 20ปี บรรยากาศสุดฟิน กินแล้วติดใจ
3.6