- รีวิว ตลาดบ้านอีต่อง

รีวิว ตลาดบ้านอีต่อง
ตลาดบ้านอีต่อง
ตลาดบ้านอีต่อง อยู่ในหมู่บ้านอีต่อง อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ต้องขึ้นเขามา 399 โค้ง จนถึงที่นี่ ขนาดของตลาดไม่ได้ใหญ่มากนัก เป็นเหมือนถนนคนเดินสั้นๆ รอบหมู่บ้าน 🛒 ของที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นของฝากหรือของนำเข้าจากประเทศพม่า เช่น แป้งทานาคา ขนมพม่า เป็นต้น 🍽️ มีร้านอาหาร ร้านหมูกะทะ และร้านกาแฟหลายร้านอยู่ บางร้านก็ใช้วัตถุดิบจากพม่าด้วย เช่นพวกซีฟู๊ด จับมาจากทะเลพม่า ข้ามมาเลยสดๆ 🫰 ที่นี่จะมีขายแผ่นไม้ สามารถเขียนชื่อและนำไปผูกแถวๆสระน้ำกลางหมู่บ้านได้ #Wongnai2025

เดินตลาดนัดในหมู่บ่านอิต่อง ซื้อของฝาก ราคาไม่แพง ชิมขนมโบราณ
ตลาดอิต่อง จะอยู่ใกล้สะพานป้ายไม้ทางเข้าอิต่องเลยครับ มีหลายร้าน หลายสินค้าให้เลือกซื้อ ทั้งของกิน ของฝาก #Wongnai2024 เราได้ชาพม่ามา 2 แบบ ชาไม่ค่อยหอมและเข้มเท่าไหร่ ส่วนตัวชอบแบบห่อสีเขียวเข้มมากกว่า พอดีเคยซื้อแล้ว รอบนี้เลยซื้อ แบบที่ยังไม่เคยลอง ส่วนแฟนเราได้ปลาตากแห้งจากพม่า กลิ่นค่อนข้างแรง แต่รสชาติกรอบอร่อยดี ครับ ได้ทานเป็นมื้อเช้า ยาหม่องพม่าก็หอม ทาผิวแล้วค่อนข้างร้อน ตัวยามีค...อ่านต่อ
ซื้อของฝากและของกินได้ทั้งตอนเช้าและตอนค่ำ
✅ ข้อดี 1. ตลาดเล็กที่ขายทั้งของกินและของฝากราคาย่อมเยา 🛑 ข้อควรระวัง 1. ถ้าอยากกินปาท่องโก๋ให้มาตอนเช้า ๆ ถ้ามาสายนิดนึงจะหมดแล้ว ต้องไปกินตามที่พักเอง 2. ตลาดจะปิดตอนประมาณ 3 ทุ่มนิด ๆ 🏠 ตลาดนี้อยู่ติดกับสะพานทางเข้าหมู่บ้านและอยู่ริมบ่อน้ำของหมู่บ้าน เป็นตลาดสั้น ๆ ที่เดินไม่เกิน 30 m แต่มีความคึกคักและน่ารักของหมู่บ้านนี้ โดยสามารถทำกิจกรรมได้หลายอย่าง เช่น 1️⃣ ซื้อป้ายไม้แขวนบนสะพาน ...อ่านต่อ
ตลาดขายของฝากและสินค้าพม่า เดินชมชิลๆ
(หมู่บ้านอีต่อง) ไปเที่ยวมาช่วงหน้าฝนค่ะ ให้ตายเท้อะะะะ ฝนตกได้ทั้งวี่ทั้งวัน แต่ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบค่ะ มีความหมอก ความชื้น เดินชมตลาดกันได้แป๊บๆ เพราะฝนตกตลอด มีร้านขายสินค้าพม่าให้เลือกช้อปกันได้ชิลๆ พร้อมร้านขายโปสต์การ์ดและสินค้าของฝากอื่นๆ ค่ะดูเพิ่มเติม
Must Go เมื่อมาเที่ยวบ้านอิต่อง
มาบ้านอิต่อง ต้องแวะมาเดินเที่ยวตลาดค่ะ มีของฝากจากพม่า อาหาร ขนม เครื่องดื่ม เสื้อผ้า ของที่ระลึกให้เลือก ช้อป ชิม ชิลล์เดินเพลินๆอากาศเย็นๆ นอกจากนี้มีโฮมสเตย์ให้เลือกพักในบริเวณนี้หลายที่เลยค่ะ ตื่นเช้ามาซื้อของใส่บาตรทำบุญได้อีกดูเพิ่มเติม
Blank Space . . . กาลครั้งหนึ่งที่ปิล็อก
But I got a blank space baby & I write yr name งานเทย์เลอร์ก็มาค่ะพี่น้อง จะเขียนชื่อเพื่อน ชื่อกิ๊ก ชื่อสามี ชื่อคนที่คิดถึง เขียนโลดดดดด ป้ายไม้ Love Lock @Pilok ตามเทรนกับเค้าหน่อย ซื้อป้ายไม้ชิ้นละ 20 ที่ตลาดริมน้ำมาเขียนความในใจหรืออะไรที่บ้าบอคอแตกกัน เขียนเสร็จแล้วหาที่แขวน ชอบตรวไหนผูกมันตรงนั้นเลย เป็นอีกหนึ่งความทรงจำก่อนเดินทางกลับดูเพิ่มเติม