- รีวิว วัดแก้วโกรวาราม

รีวิว วัดแก้วโกรวาราม
วัดสำคัญของจังหวัดกระบี่
วัดเก่าแก่ที่อยู่คู่เมืองกระบี่มายาวนาน มีตำนานตั้งแต่กรุงศรีอยุธยาเลยค่ะ ภายในมีสิ่งปลูกสร้างสวยงาม ทั้งอุโบศถ ศาลาการเปรียญ และตึกทรงไทย รวมไปถึงหอระฆัง ใครอยากกราบพระเสริมสิริมงคล แนะนำว่ามาที่นี่เลยเลยค่ะ

วัดพระอารามหลวงประจำจังหวัดกระบี่
วัดกลางเมืองกระบี่ สร้างเมื่อปี พ.ศ.2443 โดยพระยาอิศราธิชัย (หมี ณ ถลาง) เมื่อครั้งเป็นเจ้าเมืองกระบี่ ตั้งอยู่บนเนินเล็กๆ ใกล้กับถนนคนเดิน เป็นศูนย์กลางการศึกษาพระปริยัติธรรมของคณะสงฆ์จังหวัดกระบี่ เมื่อเดินเข้าไปเราจะเห็นพระอุโบสถและศาลารายสีขาวทั้งหลัง สร้างบนลาน บริเวณโดยรอบกว้างขวาง เข้าไปภายในอุโบสถกราบพระประธานขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล และชมจิตรกรรมฝาผนังที่มีความสวยงามอยู่รอบด้าน #Wong...อ่านต่อ
ตั้งอยู่บนเนินเขา สวยงาม
วัดแก้วโกรวาราม ตั้งอยู่กลางเมืองจังหวัดกระบี่ เป็นวัดประจำจังหวัด ใกล้กับ ฮ็อปอินน์กระบี่ การสร้างวัดเกิดขึ้นพร้อม ๆ กับการตั้งถิ่นฐานของชาวพุทธ ประมาณ 200 ครัวเรือน ณ บ้านปากน้ำ ในปี พ.ศ. 2430 ชาวบ้านได้สร้างพำนักสงฆ์ขึ้น เพื่อเป็นสถานที่ประกอบกิจกรรมทางศาสนา เรียกว่า “พำนักสงฆ์ปากน้ำ” เมื่อมีพระสงฆ์มาจำพรรษามากขึ้น จึงสร้างศาลา และกุฏิเพิ่มขึ้นตามลำดับ ให้พระสงฆ์มีที่จำพรรษา และได้ขนานนาม...อ่านต่อ
甲米游必须要去的地方
甲米白庙 全天开放,这个庙是蓝白相间的,因为我们自驾过去有些晚了,所以拍的照片看起来没有这么白,但是如果是白天看上去很漂亮.寺庙的占地面积很大,而且位置就在甲米镇的中心了,我们是自驾2天,因为第二天早早就要回普吉,所以选择晚上过来,顺便去吃海鲜,如果时间比较充裕,就建议还是选择早上来拍照会比较好看,而且这边也好停车 早上来可以看到有僧人在诵经,可以进殿里面烧香拜佛,我觉得跟普吉的寺庙有一些差异,更偏清迈的那种感觉ดูเพิ่มเติม
วัดสวยงาม ใจกลางเมืองกระบี่
วัดแกเว เป็นวัดเก่าแก่โบราณที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกระบี่เลย นอกจากนี้ยังเป็นวัดประจำจังหวัดด้วย ถือเป็นวัดที่สวยงาม และเป็นศุนย์กลางพุทธศาสนาของจังหวัดปัตตานี มีศูนย์การศึกษาพระปริยัติธรรมด้วย อยากให้มาเที่ยวๆดูเพิ่มเติม
วัดแก้วโกรวาราม วัดสไตล์สมัยใหม่ สวยงามตามท้องเรื่อง
ชื่อสถานที่ : วัดโกรวราราม ที่ตั้ง : อยู่บนเขาในตัวเมืองกระบี่ ถนนมหาราช ที่ต้องทำเมื่อมา : 1. เข้าในไปในโบสถ์แวะสักการะพระพุทธรูปใหญ่ ความประทับใจ : วัดนี้ผมรู้สึกแตกต่างจากวัดอื่นๆ เข้าในโบสถ์ ศิลปะจะเป็นสมัยใหม่ การตกแต่งแปลกต่าง ตื่นเต้นพอสมควร ผมใช้เวลาพักที่วัดนี้ 1 ชั่วโมง รู้สึกสงบเป็นพิเศษไม่รู้ทำไมดูเพิ่มเติม