4.5
หมู่บ้าน, จุดชมวิวไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน

Nickktwf
13 พ.ค. 2023
บ้านรักไทย หมู่บ้านจีนยูนนาน อากาศเย็นฉ่ำ!!
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ดื่มชา, เดินเล่น, จิบกาแฟ, ซื้อชา

หมู่บ้านรักไทย ตั้งอยู่ใน บ้านหมอกจำแป อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน เรามาถึงหมู่บ้านรักไทย 3 ทุ่มกว่าๆ นักท่องเที่ยวก็ยังขับรถเข้ากันมาตลอดเวลาเลยครับ คึกคักมากจริงๆ อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,776 เมตร ทำให้อากาศที่บ้านรักไทยจะหนาวเย็นมากเป็นพิเศษ ยิ่งดึกยิ่งหนาว เราได้สัมผัสเล็กตัวเดียว 9 องศา สำหรับเรา ทรมานมากครับ หนาวจนปวดเนื้อปวดตัว ปวดกระดูกไปเลย ด้านบนมีบ้านพัก โฮมสเตย์ จุดกางเต็นท์เยอะมาก ร้านขายของฝาก ร้านอาหารต่างๆมีเพียบ ไม่ต้องกลัวอด ราคาไม่ได้แพง #Wongnaisongkran2023

yimsiam
บ้านรักไทย...มารอบนี้เจริญขึ้นเยอะเลย!
กิจกรรมแนะนำ: ลงเรือโบราณ, ชื่นชมบรรยากาศ, กินอาหารจีนยูนาน

บ้านรักไทยเป็นหมู่บ้านชาวจีนยูนนาน(จีนฮ่อ) อดีตทหารจีนคณะชาติลี้ภัยสงครามกลางเมืองเข้ามาตั้งถิ่นฐาน ในช่วงแรกเป็นการหลบหนีผิดกฎหมาย แต่ภชาวจีนฮ่อกลุ่มนี้ช่วยปราบปรามผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ได้ รัฐบาลจึงได้มอบสัญญาติให้ ไทยได้จัดสรรที่ดินให้ โดยหมู่บ้านรักไทยเป็น 1ใน3 หมู่บ้าน ที่มีครอบครัวของนายโกวยี่ฉ่าย หยางเจินอาง และนางหลงเซียน แซ่หลิน มาสร้างบ้านเรือนเป็นครอบครัวแรก มีหลายเชื้อชาติได้แก่ จ...อ่านต่อ

Tippy on the way
29 ต.ค. 2025
เมืองจีนกลางหุบเขา ที่เเม่ฮ่องสอน
กิจกรรมแนะนำ: เดินเล่น
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: มากกว่า 1 วัน

“หมู่บ้านรักไทย” จุดหมายที่ใครๆ ก็อยากมาเยือนสักครั้ง หมู่บ้านเล็กๆ แห่งนี้ตั้งอยู่บนยอดเขาในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ใกล้ชายแดนไทย–เมียนมา  เรามาเยือนบ้านรักไทย ตุลาคม 68 บรรยากาศยังไม่เข้าสู่ฤดูหนาว เเต่อากาศก็เย็นสบายตลอดปี ไฮไลต์ของที่นี่คือสถาปัตยกรรมจีนยูนนาน และไร่ชาในทะเลสาบกลางหมู่บ้าน สวยให้ความรู้สึกที่เเตกต่างกันทั้งยามกลางวันเเละกลางคืน กิจกรรมที่อยากแนะนำเมื่อมาเยือนคือการเช่าชุดจีน เเ...อ่านต่อ

Torpong Chiamtawongse
26 ธ.ค. 2023
แหล่งท่องเที่ยวบรรยากาศจีนยูนนาน
กิจกรรมแนะนำ: เดินเล่น, ถ่ายรูป, ดื่มชา

แหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะกับทุกกลุ่มและโอกาส ร้านอาหารและร้านขายของมากมายพอๆ กับรีสอร์ทที่มีให้เลือกหลายระดับ กิจกรรมหลักๆ ก็คือ กิน ถ่ายรูป ดื่มบรรยากาศ ใครอยากล่องเรือก็ทำได้ มีค่าใช้จ่ายบ้าง ได้บรรยากาศและความทรงจำดีๆ ภาพสวยๆดูเพิ่มเติม