- หน้าแรก
/
- รีวิว Bistro Auf der Au Restaurant

รีวิว Bistro Auf der Au Restaurant
บุฟเฟ่ต์อาหารเยอรมัน แบงค์แดง 2 ใบเอาอยู่!
ใครจะไปเชื่อว่ามีร้านบุฟเฟต์อาหารเยอรมันที่เชียงใหม่ ในราคาสุดแสนประหยัดชนิดที่กินหมูกระทะยังจ่ายแพงกว่า แต่กินที่นี่อิ่มคุ้ม คาว หวาน ไม่อั้น รวมน้ำเปล่า แค่คนละ 199 บาท แถมไม่จำกัดเวลาด้วย(ราคา ณ เดือนธันวาคม2564) ร้าน Auf de Au Bistro เป็นร้านบุฟเฟ่ต์อาหารเยอรมันสาขาแรกของเชียงใหม่ เปิดที่ตรงข้ามวิทยาลัยเทคนิคสารภี ติดถนนเชียงใหม่-ลำพูนหรือที่ชาวบ้านเรียกติดปากว่า ถนนต้นยาง ไม่ไกลจากสี่แยกกองทราย ร้านเล็กและป้ายซีดจางมาก ชนิดที่ถ้าไม่ปักหมุดตั้งใจมาก็คงจะขับเลยไปเลย จอดรถได้หน้าร้าน 3 คันถ้วน มาแล้วเต็มต้องจอดแปะริมถนนเอา บรรยากาศบ้านๆ อาหารโฮมเมด แต่บอกเลยว่ารสชาติดีมาก มีความเป็นเยอรมันดั้งเดิมสูงแต่ก็ถูกปากถูกลิ้นคนไทย ไม่เลี่ยนแน่นอน เมนูเยอะแยะหลากหลาย เราเองไม่ถนัดชื่ออาหารเยอรมันเลยขอยกรายการมาจากเพจของร้าน มีตั้งแต่ ขาหมูเยอรมัน ไส้กรอกต่างๆ ชนิลเซิ้ลปลา/ไก่(schnitzel) ไก่กอร์ดองเบลอ ชเป็ทซ์เล่อผัดชีส(Käsespätzle) มันฝรั่งผัด มันฝรั่งบดและผักโขม ซุปผัก บัควีทมังสวิรัติ แบรตเวิร์ส กับ กะหล่ำปลีดอง สลัด แยม ขนมอบและขนมปังโฮมเมดต่างๆ ของหวาน เค้ก ไอครีม ไปจนถึงผลไม้สดตามฤดูกาล เมนูอาหารเยอะมาก หลากหลายจริงๆ เลือกกินไม่ถูกเลย ที่แนะนำว่าไปถึงควรทานคือ 1. ขาหมูเยอรมัน หนังกรอบมาก กรอบแบบเคี้ยวดี ฟันไม่แตก เรามาตอนร้านเปิดคือร้อนๆ เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว ไม่แข็ง ไม่ชืด อร่อยแบบไม่ต้องมีน้ำจิ้มใดๆเลย 2. ไส้กรอก แน่นอนว่าไปเยอรมันต้องกินไส้กรอก มาร้านอาหารเยอรมันก็ไม่ควรพลาดเช่นกัน ไส้กรอกเนื้อแน่น เต็มปากเต็มคำ อร่อย ไม่เค็มจนเกินไป 3. ชนิลเซิ้ลปลา/ไก่(schnitzel) อันนี้ออกแนวชุบเกล็ดขนมปังป่น เราลองเนื้อปลา ตอนแรกคิดว่างั้นๆเพราะหน้าตาธรรมดา แต่รสชาติดีมาก ทอดแห้ง ไม่อมน้ำมัน ปลาเนื้อดีด้วยค่ะ 4. ผักดองต่างๆ แนะนำว่าควรทานเพราะนอกจากจะตัดเลี่ยนกับอาหารอย่างอื่นแล้วยังเพิ่มรสชาติ มิติในการรับประทานให้จานของคุณได้มากเลย ผักดองที่นี่ไม่หวานจ๋อยหรือเปรี้ยวโดดแบบผักดองกระป๋อง แต่มีความกลมกล่อม กินได้เรื่อยๆ มีทั้งแตงกวาดอง บีทรูทดอง เรดดิชดอง สารพัดเลยแหล่ะ ในส่วนของของหวานเราทานไปแค่ 2-3 เมนู รสชาติดี มีทัังชีสเค้กที่ออกเปรี้ยวเหมือนโยเกิร์ต ชิมแล้วรู้เลยว่าไม่ใช่สไตล์นิวยอร์กชีสเค้กที่คนไทยปลื้มแน่ รสชาติมีเอกลักษณ์มาก หรือว่าอีกเมนูที่จำชื่อไม่ได้ หน้าตาคล้ายพุดดิ้งแต่ทำจากข้าวบาร์เลย์กับนม เสียดายที่เมนูต่างๆของร้านไม่มีการแปะป้ายชื่อบอก ไม่งั้นคงจะดื่มด่ำและบอกต่อได้มากกว่านี้ มีโอกาสสอบถามเจ้าของร้านบอกว่าร้านนี้เปิดเป็นสาขาแรกและเพิ่งครบ 10 ปีไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา 👏🏻👏🏻👏🏻 ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาสาขานี้มักเป็นลูกค้าประจำ หรือแก๊งแม่บ้านเยอรมัน ส่วนลูกค้าที่เป็นคนกรุงเทพหรือชาวต่างชาติจะแวะไปสาขาในเมือง ตรงซอยลอยเคราะห์ 3 เสียมากกว่า สรุปแล้วสำหรับถ้าใครรักอาหารเยอรมันหรืออยากลองอาหารเยอรมันดั้งเดิมในราคาสบายกระเป๋า ไม่ควรพลาดร้านนี้ด้วยประการทั้งปวง ถ้ามาวันธรรมดาควรมาตอนร้านเปิด 5 โมงเย็นหรือ ไม่เกิน 6 โมงเย็น ไม่งั้นจะไม่มีที่จอดรถ และอาหารอาจจะชืดได้ สำหรับสาขาและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ตรวจสอบได้ที่เพจ Auf de Au Garden และ Auf de Au Bistro ค่ะ

ตัวกรอง
เรียงตาม
ของเค้าดี คุณภาพล้นๆ
ร้านตั้งอยู่เส้นถนนเชียงใหม่-ลำพูน ตรงข้ามกับโรงเรียนเทคนิคสารภี ลักษณะร้านเป็นคล้ายกับตัวบ้าน แบบOpenair มีที่จอดรถด้านหน้านิดหน่อย นอกนั้นต้องจอดตามริมถนน รายอาหารเมื้อกลางวันมีให้เยอะพอสมควรนะสำหรับผม รสชาติและคุณภาพผมว่าดี อย่างไส้กรอก ซุปเห็ด สลัดบาร์ เค้ก เบเกอรี่ ราคาแค่190 ส่วนตัวเย็นราคา239บาท จะมีขาหมูเยอรมัน ชีสเค้ก และอีกหลายๆอย่างเพิ่มเข้ามา ครั้งหน้าจะมาลองตอนเมื้อเย็นอีกทีดูเพิ่มเติม
อาหารเยอรมันแท้รสชาติอร่อยมากราคาไม่แพง
ร้านนี้หยุดวันอังคาร และเปิดตั้งแต่ 17.00 น ยกเว้นวันอาทิตย์มีบุฟเฟต์อาหารกลางวันเริ่ม 11.00 น เรามาทานบุฟเฟต์กับนัอง ราคาหัวละ 199 บาท ขอบอกว่าคุ้มมาก ซุปฟักทอง อร่อยมาก สลัดต่างๆ อร่อยมาก ทำสลัดแบบที่หั่นๆปรุงรสแล้ว พวก บีทรูท แตงกวา มะเขือเทศ อร่อยมากๆ ขาหมูเยอรมันก็อร่อย ไส้กรอก มันบด ขนมปังเนื้อนุ่มทานกับชีสชนิดพิเศษที่ปรุงรสมากับเครื่องเทศ อร่อยสุดๆ ขนมก็อรีอย โดยเฉพาะ แอปเปิ้ล สตรูเดิ้ล ...อ่านต่อ
อาหารเยอรมันแท้ๆ ในราคาเบาๆ
ราคา 289 บาท เท่านั้น อาหารมีให้เลือกเยอะมากกกๆ คือ ว่าเป็นร้านหนึ่งที่จ่ายเงินแล้วไม่รู้สึกเสียดาย สอบถามเจ้าของร้านบอกว่าเครื่องปรุงบ้างอย่างต้องนำเข้ามาจากเยอรมันเลย อาหารอร่อยทำใหม่ร้อนๆดูสะอาด ไส้กรอกเยอรมันอร่อยมากๆ พนง.ย่างให้ใหม่เลย ขาหมูก็กรอบอร่อย และหั่นมาให้แล้วทำให้กินง่าย ข้อติ ร้านน่าจะมีป้ายว่าอาหารแต่ละอย่างคืออะไร และซอสอะไร เพราะ ถ้าคนไม่เคยกินก็จะงงๆหน่อย ว่าซอลอะไรกิ...อ่านต่อ
เบเกอรี่อร่อย
ได้ข่าวว่าทางฝั่งอำเภอสารภีมีอาหารบุฟเฟ่ต์สไตล์เยอรมัน เลยควงแขนแฟนมาชวนลิ้มลองกัน มาถึงร้าน ตะลึงเล็กน้อยเพราะมีแต่ต่างชาติประมาณ 80% มีอาหาร จัดเรียงเป็นไลน์แยกไว้สำหรับแต่ละประเภทแต่ละเมนู ไม่ว่าจะเป็นเมนูประเภทเส้นต่างๆ ซุปต่างๆ มันบด สเต็ก ไส้กรอกรวม หมูย่าง ขนมปังเบเกอรี่ต่างๆ ขนมเค้กไอศครีมอลังการดีงาม เราเลือกทานอาหารเพียงเล็กน้อยเท่านั้นเพราะรู้สึกว่าไม่ค่อยถูกปาก สักเท่าไร อาจเปนเพ...อ่านต่อ
German buffet restaurant on the old Chiangmai- Lamphun road.
Across the road from Sarapi Technical College, on the old Chiangmai- Lamphun road, this is a good value for money German buffet restaurant. At THB 289.00 per adult, there are plenty of dishes to choose from. One should start at salad and cold cuts before moving to the main dishes. This restaurant does not have air conditioning area and limited parking.ดูเพิ่มเติม
อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ






































































