น้ำพุร้อนค่าเข้าชม: ฿ 50/คน

รีวิว น้ำพุร้อนโป่งเดือด

Non Nontha
5 พ.ย. 2018
ใครจะไปปาย แวะที่นี่ดูครับ
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ชมน้ำพุร้อน, เดินป่า

น้ำพุร้อนโป่งเดือด จะอยู่ที่ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ทางไป อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ใครจะไปปาย ลองแวะที่นี่ดูครับ พิ้นที่น้ำพุร้อนอาจจะไม่ได้ใหญ่มาก เเต่สวย และมีทางเดินเข้าไปชมที่ร่มรื่น เหมือนเดินป่าไปในตัว เหมือนได้สัมผัสธรรมชาติครับ

💕🍜 Love food! Love trip!​ 💕🏕️
6 มิ.ย. 2024
บ่อน้ำพุร้อนโป่งเดือด จังหวัดแม่ฮ่องสอน
กิจกรรมแนะนำ: ชมน้ำพุร้อน, เดินป่า, แช่น้ำร้อน

น้าพุร้อนโป่งเดือด หรือ โป่งเดือดป่าแป๋ เป็นน้ำพุร้อนไกเซอร์ (Geyser type) คือ น้ำพุร้อนที่ปล่อยกระแสน้ำร่วมกับไอน้ำออกมาเป็นระยะๆ ไม่สม่ำเสมอ มีจำนวน 3-4 บ่อ สูงประมาณ 1 เมตร ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ตำบลป่าแป๋ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ จะอยู่ระหว่างทางที่จะไปปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน #LoveFoodLoveTrip​ดูเพิ่มเติม

17 ม.ค. 2023
น้ำพุร้อนโป่งเดือด​ อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังแม่ฮ่องสอน
EakEatAll
12 ส.ค. 2022
น้ำพุร้อน Unseen Thailand มีที่พักสวยๆ สงบ มีไข่ต้มให้ต้มกินด้วย

วันนี้จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ที่เป็นสถานที่ ที่ได้ชื่อว่า เป็น Unseen Thailand ที่นี้ ขับจากถนนใหญ่เส้นไป ปาย เข้ามาประมาณ 6.5 KM เป็นทางขึ้นลงเขา ทางแคบ เข้ามาถึงที่ทำงานอุทยาน จะมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เดินประมาณ 750 เมตร ก็ถึงน้ำพุร้อน หรือจะขับเข้าไปที่ทำการอุทยาน เป็นจุดอาบน้ำแร่ ก็สะดวกดีครับ สามารถซื้อไข่ต้ม ณ จุดนั้นได้เลย ต้ม 15 นาที มีบริการอาบน้...อ่านต่อ

Nuchanart Kitinan
13 พ.ย. 2019
น้ำพุต้มไข่สุก อากาศดีท่ามกลางธรรมชาติ
กิจกรรมแนะนำ: ชมน้ำพุร้อน, ถ่ายรูป, เดินป่า

โป่งเดือด ป่าแป๋ อยู่ใน อ.แม่แตงจ.เชียงใหม่ ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 40 กิโลเมตรค่ะ ใช้เส้นทางสายเชียงใหม่-แม่มาลัย-ปาย ไปประมาณ 35 กิโลเมตร ประมาณกิโลเมตรที่ 42 แล้วเลี้ยวขวาเข้าไปอีกประมาณ 6.5 กิโลเมตร เป็นทางลาดยางค่ะ น้ำพุร้อนสวยดูเพิ่มเติม

บ่อน้ำพุ
Phon 💦
17 ธ.ค. 2018

โป่งเดือดป่าแป๋ อยู่ในเส้นทางท่องเที่ยวยอดฮิตเชียงใหม่-ปาย เป็นน้ำพุร้อนแบบไกเซอร์ (Geyser type) มีอุณหภูมิและแรงดันสูงมาก น้ำจะพุ่งสูงเป็นคราวๆ อุณหภูมิผิวดินประมาณ 90-99 องศาเซลเซียส ซึ่งจะแตกต่างจากโป่งน้ำร้อนท่าปายที่เป็นแบบบ่อน้ำร้อน (Hot pool type) อุณหภูมิ 80 องศาเซลเซียส ไม่พุ่งเดือดปุดๆ ต้มไข่ก็ต้องใช้เวลานานกว่านี้มาก ลองแวะหาความต่างดูน๊า น่าสนใจและน่าชมมากดูเพิ่มเติม

ปีศาจหมู🐷
1.7k1.4k23k
9 ธ.ค. 2018
โป่งเดือด เดือดสมชื่อ

โป่งเดือดอยู่ทางเชียงใหม่จะไปปาย ทางเข้าลำบากนิดหนึ่ง ส่วนตัวก็ถือว่าเป็น unseen เลยนะคะ เพราะปกติจะเห็นแค่เป็นน้ำพุร้อน มีน้ำร้อนไหลๆ ไม่เห็นที่ไหนเดือดปุ๊ดๆ เท่าที่นี่เลย ด้านในกลิ่นกำมะถันแรงเอาเรื่อง แต่จะไปปายก็แวะที่นี่ตลอด มีให้เอาไข่ไปต้มด้วยนะ เค้าจะให้ไม้ยาวๆ เรามาด้วย แล้วเราก็ไปหาที่วางไข่เพื่อต้มเอาตามทางเอง ก็เก๋ๆ ดีค่ะดูเพิ่มเติม