- รีวิว ขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้ป้าวัน ขนอม นครศรีฯ ราม2 ตลาดนัมเบอร์วัน รามคำแหง2

ขนมจีนเครื่องแกงใต้แท้ๆ ผักสดหลากหลายมาก
ร้านอยู่ในตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 มีที่จอดรถหน้าตลาด เป็นร้านขนมจีนที่เปิดมานานมาก ป้าจะใช้เครื่องแกงใต้แท้ๆ เข้มข้น กลมกล่อม มีความหอมเป็นเอกลักษณ์ ปกติชอบทานแกงเขียวหวานเนื้อ แต่วันนี้หมด แกงเขียวหวานไก่ก็หมด เลยสั่งน้ำยากะทิมาแทน ตัวน้ำยาดีนะ หอมอร่อยรสชาติดี แต่รู้สึกปลาน้อยไปหน่อย เคยทานที่แม่น้ำแบบปลาแน่นๆข้นๆ ชอบแบบของแม่มากกว่า ผักสดที่นี่มีให้เลือกเยอะ ทั้งแตงกวาดอง ผักกาดดอง ใบแมงลัก ชะอม กะหล่ำปลีซอย ทั่วงอก ถั่วฝักยาว มะเขือม่วง แตงกวาสด

ร้านขนมจีน หน้าร้านคนเยอะมาก ร้านจะอยู่ในตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 มีที่นั่งทานหน้าร้าน รอบนี้สั่งทานผ่านแอพเดลิเวอรี่ ขนมจีนจะมาเป็นเซต มีน้ำยา เส้นขนมจีน ผักสด ผักดอง ส่วนไข่สามารถสั่งเพิ่มได้ รสชาติน้ำยาเข้มข้น มีความกลมกล่อม หอมเครื่องเป็นเอกลักษณ์ ทานคู่กับผักสด ผักดอง อร่อยเข้ากัน ผักได้มาเยอะมาก #SouthernSPL ราคา : 5/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย : 5/5 ความสะอาด : 5/5 ความเร็ว : 5/5 บริกา...อ่านต่อ
น้ำยาแกงเนื้อ มาช้าหมด นะ
มาตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 เป็นต้องแวะทานขนมจีนเจ้านี้ มาหลายรอบตั้งแต่ปี 2020 ยังไม่เคยรีวิวเลย 🤔 ร้านอยู่โซนด้านหน้าทางเข้าตลาด สะอาดสะอ้าน บริการรวดเร็ว สำรับผักเคียงมีผักสดหลายอย่าง & อาจาด ผักกาดดอง ถูกใจขนมจีนน้ำยาแกงเนื้อมากกว่าเมนูอื่น วันไหนมาสาย ก็อด หมดก่อนเพื่อน เนื้อไม่เหนียว / น้ำยากะทิ (น้ำยาปักษ์ใต้) ก็ชอบรองลงมา น้ำยาแกงไตปลา & น้ำยาป่า แกงเผ็ดใต้ ก็เผ็ดร้อน เต๊าะไข่ต้มฟองสองฟอ...อ่านต่อ
อร่อยเด็ดแดงเข้มข้นถึงเครื่องแต่ไม่เผ็ดเว่อร์ สะอาดคุ้มค่า
ร้านอยู่ในตลาดราม2 ร้านดังคนในย่านนั้นนิยมทาน น้ำยา แกง รสชาติดี เข้มข้นถึงเครื่องแกง กะทิสดใหม่ แต่ไม่เผ็ดเว่อร์ทานง่าย อร่อยเข้มข้น ส่วนตัวขอบแกงเนื้อ เนื้อเคี้ยวดี ไม่เหนียว ไม่หวานจัดไม่เค็มไป เส้นขนมจีนเส้นสดเหนียวนุ่มอร่อยดีงาม ผักสะอาด ไม่หวงเครื่อง มีแตงกวาถั่วงอกดองด้วย สารพัดผัดใจใส่ชุดอย่างสะอาด น่าทาน คุ้มค่ามากๆ ราคาไม่แพง นั่งทานที่ตลาดโต๊ะนั่งสะอาด ผักสดมาเป็นชุดจัดให้ มีฝาคลุมไ...อ่านต่อ
ขนมจีน 1 จับ กับ น้ำยาสูตรป้าวัน
เรื่องสะอาดต้องให้ก่อนเลยครับ เขาใส่ใจดี [จัดผักเป็นชุดไว้ในภาชนะสำหรับพร้อมเสิร์ฟ] พอๆ กับน้ำยา ที่แม้รสชาติจะไม่จัดมาก แต่เครื่องแกงหอมยั่วน้ำลาย พอเคล้ารวมเส้นขนมจีน ที่คนกินจุอาจจะบอกให้น้อยไปนิด ซึ่งเรากลับมองว่า ขนมจีน 1 จับ กำลังเหมาะ เพราะต้องเผื่อสารพัดผักที่มีมาให้แกล้มด้วยดูเพิ่มเติม
สั่งมาที่บ้านชุดใหญ่ กินได้ทั้งแก๊งค์
ไปบ้านเพื่อน ก็เลย กดสั่งขนมจีน ที่ไม่ไกลจากเพื่อนหน่อยค่ะ ร้าน ขนมจีนน้ำยาป้าวัน ขนอม นครศรีฯ (KANOMJEEN PAK TAI PAWAN) ตลาดนัมเบอร์วัน ราม2 เขามีให้เลือกหลายชุด วันนี้อยู่กันหลายคน ก็เลยสั่งเป็นชุดใหญ่จะได้ น้ำยา 2 น้ำยา แล้วก็ขนมจีน 1 โล อิ่มคุ้มดีค่ะ (250B) เลือกเป็นแกงไตปลากับน้ำยากะทิ แตกตอนสั่งบ่ายแล้วก็แกงไตปลาผักหมด แต่ความเข้มข้นของแกงอร่อยดีค่ะ เขามีผัก มาให้แบบจัดเต็มเลยค่ะดูเพิ่มเติม