รีวิว ย่งหลี สุขุมวิท 39 (พร้อมพงษ์)

6 ต.ค. 2018
photo
Quality Review
ร้านอาหารเก่าแก่ บรรยากาศในร้านแบบบ้านๆ ให้ความรู้สึกคุ้นเคย อาหารอร่อยจริง แต่บางเมนูจานเล็กไปหน่อย
เมนูเด็ด:กุ้งเต้น, ปูจ๋า, ผัดพริกตำปลากระพง, พอร์คชอป

เมื่อวันศุกร์ที่แล้วไปกินข้าวเย็นที่ร้านย่งหลีตรงซอยสุขุมวิท 39 (BTS พร้อมพงษ์ ข้างๆ เอมควอเทียร์) มาครับ ร้านนี้เป็นร้านที่มีประวัติเก่าแก่เปิดมาตั้งแต่ปี 2487 ตั้งแต่ยุคสุขุมวิทยังเป็นทุ่งนาเลย ร้านอยู่เลยปากซอยเข้ามาไม่ใกล้ครับ เป็นร้านบ้านๆ ด้านในให้บรรยายกาศเก่าๆ ให้ความรู้สึกเหมือนกินข้าวในร้านอาหารเก่าแก่สมัยคุณตาคุณยายทำนองนี้ พนักงานในร้านตอนนี้เหลืออยู่สองท่าน แต่ก็รับออร์เดอร์รวดเร็ว อาหารได้ไวดีครับ อาหารก็มีทั้งอาหารฝรั่ง อาหารไทย อาหารจีน จานนึงไม่แพงมากแม้ว่าหลายๆ อย่างเราจะได้ขนาดเล็กพอดู อาหารที่สั่งมีดังนี้ - ปูจ๋า: ชิ้นละ 80 บาท ชิ้นเล็กหน่อย แต่อร่อยมากๆ ไม่ชุ่มน้ำมันเกินไป กินเปล่าๆ หรือราดน้ำจิ้มก็อร่อย (อันนี้สั่งไปสามชิ้น) - พอร์คชอป: เนื้อนุ่มกำลังดี อร่อยยันน้ำเกรวี่ แต่ออกหวานๆ (ถ้าคนไม่ชอบหวานๆ อาจจะไม่ชอบ) - ผัดพริกตำปลากระพง: ปลาอร่อย ไม่มีก้างเลย น้ำราดและพริกไม่เผ็ดมากจนเกินไปนัก ดีงามครับจานนี้ - สตูลิ้นวัว: ลิ้นวัวนุ่มมาก แต่เสียดายที่ชิ้นเล็กไปหน่อย - กุ้งเต้น: อันนี้เหมือนพล่ากุ้งมากกว่า กุ้งสดและหวานมาก น้ำจิ้มที่ราดก็เปรี้ยวหวานกำลังพอเหมาะ อันนี้ห้ามพลาดเลย - สลัดเนื้อสัน: อันนี้ผมเฉยๆ แฮะ กินกัน 3 คน ข้าวเปล่าสามจาน หารแล้วตกคนละเกือบๆ 4 ร้อยกว่าๆ อาจจะดูสูงหน่อย แต่อิ่มระดับจุกมาก อาหารหลายๆ จานก็อร่อยจริง ถ้ากินคนเดียวอาจจะสั่งน้อยกว่านี้และอิ่มพอดีๆ ครับ ใครแวะมาแถวๆ นี้แล้วอยากลองอาหารอร่อยกับบรรยากาศโบราณๆ ก็แนะนำร้านนี้เป็นอีกทางเลือกที่ไว้ใจได้ครับผม

฿฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
เพื่อนฝูง
จานด่วน
ปูจ๋า
ปูจ๋าเด็ดมากกกกกกกกกกกก
ผัดพริกตำปลากระพง
ผัดพริกตำปลากระพงปลาอร่อย ไม่มีก้างเลย น้ำราดและพริกไม่เผ็ดมากจนเกินไปนัก
พอร์คชอป
พอร์คชอปเนื้อนุ่มกำลังดี อร่อยยันน้ำเกรวี่
สตูลิ้นวัว
สตูลิ้นวัวลิ้นวัวนุ่มมาก แต่เสียดายที่ชิ้นเล็กไปหน่อย
กุ้งเต้น
กุ้งเต้นเด็ดมากกกกกกกกกกกก
สลัดเนื้อสัน
สลัดเนื้อสันเฉยๆ แฮะ
หน้าร้าน
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
บรรยากาศ

2 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
22 ธ.ค. 2018
photo
Quality Review
เก่าแก่​ แต่ไม่ทำต่อละ

ร้านเก่าแก่แต่รุ่นปู่ย่าตายาย​ ส่งมอบต่อให้ลูกหลาน ทำเลตรงพร้อมพงศ์​ สุดยอดทองคำ​ รสชาติอาหารคงความอร่อยไว้นานมากๆ ลูกค้ามาไม่ขาดสาย​ กระทั่งลูกหลานไม่สามารถรับไหว จะปิดตัวลงในปีนี้​ 2018​ ค่อนข้างเสียดาย ใครจะรีบไปลองก็คิดว่าคงไม่ทันแล้ว​ เก็บรสชาติไว้เป็นหนึ่งในตำนานร้านอาหารจีนของไทยย​ :)​

ดูเพิ่มเติม »
ย่งหลี สุขุมวิท 39 (พร้อมพงษ์)
ย่งหลี สุขุมวิท 39 (พร้อมพงษ์)
ย่งหลี สุขุมวิท 39 (พร้อมพงษ์)
ย่งหลี สุขุมวิท 39 (พร้อมพงษ์)

2 Likes0 Comment
Share
27 ส.ค. 2015
photo
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
ตำนานร้านอาหารสไตล์กุ๊กช็อปย่านพร้อมพงษ์ ความอร่อยที่ยังคงกลิ่นอายสมัยปู่ ท่ามกลางห้างหรูใจกลางเมือง
เมนูเด็ด:ปูจ๋า, เนื้อปลากระพงผัดพริกตำ

ร้านนี้ผมภูมิใจขอนำเสนอให้กับคนที่ผ่านมาหรืออยู่ย่านสุขุมวิทช่วงพร้อมพงษ์ที่อาจยังไม่รู้จักร้านนี้ครับ ถ้าพูดถึงย่านนี้คงไม่พ้นห้างหรูหราอย่าง Emporium, EmQuartier ที่เปิดตัวไปไม่นาน และคอนโดหรูใจกลางเมืองในย่านที่มีคนญี่ปุ่นอาศัยอยู่เยอะในกรุงเทพฯ รวมถึงระบบขนส่งมวลชนที่สะดวกอย่าง BTS พาดผ่าน เผื่อใครต้องการเปลี่ยนบรรยากาศทานข้าวในร้านหรูๆลองมานั่งทานร้านอาหารไทย-จีนไหหลำแบบสไตล์โบราณกันบ้างคร...

อ่านต่อ »
50 Likes5 Comments
Share
9 ส.ค. 2016
photo
Quality Review
กุ้งเต้นหนึ่งในยุทธจักร..ห้ามพลาด
เมนูเด็ด:กุ้งเต้น, พ็อคช๊อพ

ย่งหลีแห่งย่านสุขุมวิทเป็นร้านอาหารที่ทานมาตั้งแต่เด็กตั้งแต่อยู่ริมถนนสุขุมวิทตรงข้ามกรมอุตุจนตอนนี้มาตั้งหลักปักฐานอยู่ในซอยสุขุมวิท39 เข้าไปจากปากซอยร้านจะอยู่ด้านขวามือ ยังคงบริหารแบบครอบครัวจากรุ่นสู่รุ่นมาจนถึงทุกวันนี้ เมนูกุ้งเต้นเป็นเมนูโปรดของผมที่ว่าร้านไหนๆก็ไม่สามารถมาเทียบชั้นกับร้านนี้ได้ ทานตั้งแต่ตัวละร้อยกว่าๆจนตอนนี้ตัวละ550แล้ว กุ้งแม่น้ำมันเยอะสวยงามย่างมากำลังพอดีออกกึ่งดิ...

อ่านต่อ »
24 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 7 ม.ค. 2015

กุ้งเต้นอร่อยที่สุดต้องร้านนี้เท่านั้น

อ่านต่อ »
11 พ.ย. 2017
photo
Quality Review
ร้านบ้านบ้านที่ไม่บ้าน กินตั้งแต่เรียนอยู่ยันทำงาน
เมนูเด็ด:เนื้อปลากระพงผัดพริกตำ

ค้นพบย่งหลีตอนเรียนอยู่ และมาทำงานที่บ้านเพื่อนในซอยสุขุมวิท 39 อร่อยเสมอต้นเสมอปลายตั้งแต่ก่อนจนถึงปัจจุบัน วันที่เป็นไปสุดสัปดาห์ประมาณ ช่วงเกือบร้านปิด (ร้านปิด 2 ทุ่ม) ก็ยังมีคนเข้าร้านเรื่อยๆ จนเกือบเต็ม ที่จอด - ร้านติดถนนสุขุมวิท 39 เลย ไม่มีที่จอดรถแต่อย่างใด ควรมาบีทีเอส หรือแท็กซี่จะสะดวกที่สุด ไม่งั้นต้องจอดที่เอมควอเทียร์แล้วเดินมา บรรยากาศร้าน - บรรยากาศธรรมดาทั่วไป เป็นกันเอง ...

อ่านต่อ »
3 Likes0 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
อร่อยจริง ไม่ผิดหวัง
เมนูเด็ด:ปลากะพงผัดพริกตำ, ปูผัดผงกะหรี่, ต้มยำขาหมู

ย่งหลี เป็นร้านที่เรามองไว้พักใหญ่แล้ว ตั้งแต่มาวุ่นๆ อยู่แถวซอยสุขุมวิท 39 ร้านอยู่เกือบๆ ปากซอย 39 เยื้องกับโคคา เดินมาจากรถไฟฟ้านิดเดียว ที่จอดรถ ถ้าไม่จอดริมถนนก็จอดห้างไปเลยครับ แล้วเดินมาทาน เคยเข้าไปขอดูเมนูแล้วเค้าไม่ให้ (แน้ มีหวง) เลยหาโอกาสมาลองชิมซะเลย ร้านสไตล์บ้านๆ เก่าแก่ ย้อนยุค เหมือนเจ้าของร้านจะมาบริการกันเอง อาหารเสิร์ฟเร็วมากครับ เมนูที่ทานวันนี้มี - ปลากะพงผัดพ...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

เรือนเพชรสุกี้ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่
Ad ·
เรือนเพชรสุกี้ถนนเพชรบุรีตัดใหม่
ร้านอาหารจีนรสเด็ด กินทีไร รสชาติถูกปากถูกใจ ไม่เคยเปลี่ยน
ตั้งจั๊วหลี หัวปลาร้านเก่า
Ad ·
ตั้งจั๊วหลี หัวปลาร้านเก่า
หัวปลาหม้อไฟสูตรแต้จิ๋วแท้ และ “ฮือแซ” ซาชิมิปลาจีน รสชาติตำนาน 80 ปี!
3.8
64 รีวิว฿฿฿