รีวิว ย่งหลี สุขุมวิท 39 (พร้อมพงษ์)

Wasin Waeosri
6 ต.ค. 2018
ร้านอาหารเก่าแก่ บรรยากาศในร้านแบบบ้านๆ ให้ความรู้สึกคุ้นเคย อาหารอร่อยจริง แต่บางเมนูจานเล็กไปหน่อย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งเต้น, ปูจ๋า, ผัดพริกตำปลากระพง, พอร์คชอป

เมื่อวันศุกร์ที่แล้วไปกินข้าวเย็นที่ร้านย่งหลีตรงซอยสุขุมวิท 39 (BTS พร้อมพงษ์ ข้างๆ เอมควอเทียร์) มาครับ ร้านนี้เป็นร้านที่มีประวัติเก่าแก่เปิดมาตั้งแต่ปี 2487 ตั้งแต่ยุคสุขุมวิทยังเป็นทุ่งนาเลย ร้านอยู่เลยปากซอยเข้ามาไม่ใกล้ครับ เป็นร้านบ้านๆ ด้านในให้บรรยายกาศเก่าๆ ให้ความรู้สึกเหมือนกินข้าวในร้านอาหารเก่าแก่สมัยคุณตาคุณยายทำนองนี้ พนักงานในร้านตอนนี้เหลืออยู่สองท่าน แต่ก็รับออร์เดอร์รวดเร็ว อาหารได้ไวดีครับ อาหารก็มีทั้งอาหารฝรั่ง อาหารไทย อาหารจีน จานนึงไม่แพงมากแม้ว่าหลายๆ อย่างเราจะได้ขนาดเล็กพอดู อาหารที่สั่งมีดังนี้ - ปูจ๋า: ชิ้นละ 80 บาท ชิ้นเล็กหน่อย แต่อร่อยมากๆ ไม่ชุ่มน้ำมันเกินไป กินเปล่าๆ หรือราดน้ำจิ้มก็อร่อย (อันนี้สั่งไปสามชิ้น) - พอร์คชอป: เนื้อนุ่มกำลังดี อร่อยยันน้ำเกรวี่ แต่ออกหวานๆ (ถ้าคนไม่ชอบหวานๆ อาจจะไม่ชอบ) - ผัดพริกตำปลากระพง: ปลาอร่อย ไม่มีก้างเลย น้ำราดและพริกไม่เผ็ดมากจนเกินไปนัก ดีงามครับจานนี้ - สตูลิ้นวัว: ลิ้นวัวนุ่มมาก แต่เสียดายที่ชิ้นเล็กไปหน่อย - กุ้งเต้น: อันนี้เหมือนพล่ากุ้งมากกว่า กุ้งสดและหวานมาก น้ำจิ้มที่ราดก็เปรี้ยวหวานกำลังพอเหมาะ อันนี้ห้ามพลาดเลย - สลัดเนื้อสัน: อันนี้ผมเฉยๆ แฮะ กินกัน 3 คน ข้าวเปล่าสามจาน หารแล้วตกคนละเกือบๆ 4 ร้อยกว่าๆ อาจจะดูสูงหน่อย แต่อิ่มระดับจุกมาก อาหารหลายๆ จานก็อร่อยจริง ถ้ากินคนเดียวอาจจะสั่งน้อยกว่านี้และอิ่มพอดีๆ ครับ ใครแวะมาแถวๆ นี้แล้วอยากลองอาหารอร่อยกับบรรยากาศโบราณๆ ก็แนะนำร้านนี้เป็นอีกทางเลือกที่ไว้ใจได้ครับผม

ปูจ๋า
หน้าร้าน

Wit L
22 ธ.ค. 2018
เก่าแก่​ แต่ไม่ทำต่อละ

ร้านเก่าแก่แต่รุ่นปู่ย่าตายาย​ ส่งมอบต่อให้ลูกหลาน ทำเลตรงพร้อมพงศ์​ สุดยอดทองคำ​ รสชาติอาหารคงความอร่อยไว้นานมากๆ ลูกค้ามาไม่ขาดสาย​ กระทั่งลูกหลานไม่สามารถรับไหว จะปิดตัวลงในปีนี้​ 2018​ ค่อนข้างเสียดาย ใครจะรีบไปลองก็คิดว่าคงไม่ทันแล้ว​ เก็บรสชาติไว้เป็นหนึ่งในตำนานร้านอาหารจีนของไทยย​ :)​ดูเพิ่มเติม

Bom+
27 ส.ค. 2015
EDITOR'S CHOICE
ตำนานร้านอาหารสไตล์กุ๊กช็อปย่านพร้อมพงษ์ ความอร่อยที่ยังคงกลิ่นอายสมัยปู่ ท่ามกลางห้างหรูใจกลางเมือง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปูจ๋า, เนื้อปลากระพงผัดพริกตำ

ร้านนี้ผมภูมิใจขอนำเสนอให้กับคนที่ผ่านมาหรืออยู่ย่านสุขุมวิทช่วงพร้อมพงษ์ที่อาจยังไม่รู้จักร้านนี้ครับ ถ้าพูดถึงย่านนี้คงไม่พ้นห้างหรูหราอย่าง Emporium, EmQuartier ที่เปิดตัวไปไม่นาน และคอนโดหรูใจกลางเมืองในย่านที่มีคนญี่ปุ่นอาศัยอยู่เยอะในกรุงเทพฯ รวมถึงระบบขนส่งมวลชนที่สะดวกอย่าง BTS พาดผ่าน เผื่อใครต้องการเปลี่ยนบรรยากาศทานข้าวในร้านหรูๆลองมานั่งทานร้านอาหารไทย-จีนไหหลำแบบสไตล์โบราณกันบ้างคร...อ่านต่อ

art
9 ส.ค. 2016
กุ้งเต้นหนึ่งในยุทธจักร..ห้ามพลาด
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งเต้น, พ็อคช๊อพ

ย่งหลีแห่งย่านสุขุมวิทเป็นร้านอาหารที่ทานมาตั้งแต่เด็กตั้งแต่อยู่ริมถนนสุขุมวิทตรงข้ามกรมอุตุจนตอนนี้มาตั้งหลักปักฐานอยู่ในซอยสุขุมวิท39 เข้าไปจากปากซอยร้านจะอยู่ด้านขวามือ ยังคงบริหารแบบครอบครัวจากรุ่นสู่รุ่นมาจนถึงทุกวันนี้ เมนูกุ้งเต้นเป็นเมนูโปรดของผมที่ว่าร้านไหนๆก็ไม่สามารถมาเทียบชั้นกับร้านนี้ได้ ทานตั้งแต่ตัวละร้อยกว่าๆจนตอนนี้ตัวละ550แล้ว กุ้งแม่น้ำมันเยอะสวยงามย่างมากำลังพอดีออกกึ่งดิ...อ่านต่อ

7 ม.ค. 2015
กุ้งเต้นอร่อยที่สุดต้องร้านนี้เท่านั้น
Zong (ซ้ง)
16 พ.ค. 2015
หลากหลายเมนูไทย-จีน-ฝรั่ง รวมอยู่ที่นี่
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: พ็อคช๊อพ, ปูจ๋า, แฮกึ๋น, ปลาพริกตำ

ถ้าอยากจะทานอาหารหลากหลายสไตล์ต้องมาที่นี่ครับ "ย่งหลี" ร้านอาหารเก่าๆ ดูธรรมดา แต่ถ้าไม่โทรจองโต๊ะอาจไม่ได้ทานนะครับ ชอบที่ร้านมีทั้งอาหารไทยแบบรสจัดจ้าน เข่น ปลากระพงผัดพริกดำ ปูจ๋า และอาหารจีนยอดนิยม เช่น แฮกึ้นทอด แกงจืดหมูสับใส่บ๊วย ผัดจับฉ่ายไหหลำ ลูกชิ้นกุ้งผัดผักโสภณ รวมทั้งอาหารฝรั่ง เช่น พ็อคช๊อพ ที่เนื้อนุ่มมากๆ ไม่ต้องใช้มีดหั่นเลยครับ ราคาก็ไม่แพงจนเกินไป อาหารจานพอดี และที่สำคัญ...อ่านต่อ

23 พ.ค. 2014
TGIF @ ย่งหลี
Thitipong
11 ส.ค. 2015
ร้านเก่าแก่ย่านสุขุมวิท39 (ขอติเรื่องใช้มือหยิบน้ำแข็ง)

มาทานร้านนี้หลายครับอาหารอร่อยสลับไม่อร่อยบ้างเป็นบางครั้ง เมนูที่ชอบPork Chop บางครั้งเนื้อนิ่มเปื่อยดี บางครั้งจะแข็งๆหน่อย เพราะผมไปที่ร้านบางทีได้ยินแกถามกันเองว่าเปื่อยรึยัง. ปูจ๋าอร่อยเหมื่อนเดิม ลสัดเนื้อสันก็อร่อยแต่บางทีได้เนื้อเยอะ บางทีเหมือนเศษเนื้อ *****แต่ที่อยากจะติมากๆคือ ไปทีไรเห็นพนงซึ่งมีกันอยู่2คน คนทำกับเสริฟในร้านจะหยิบน้ำแข็งด้วยมีเปล่าไม่ใช้ช้อนตักมา2-3ครั้ง แล้วตอนจ่าย...อ่านต่อ

7 มิ.ย. 2015
ร้านอาหารไทย-จีน-ฝรั่งเก่าแก่ย่านสุขุมวิท

ท่องกี่ ภัตตาคาร
ท่องกี่ ภัตตาคาร
คีบไม่ยั้ง! ร้านอาหารจีนในตำนาน กับบุฟเฟ่ต์ติ่มซำราคาน่ารัก อาหารเพียบ
อัน อัน เหลา
อัน อัน เหลา
ร้านอาหารจีนเก่าแก่ เมนูหลากหลาย ไฮไลต์เป็ดปักกิ่ง เหมาะกับครอบครัว