4.2
700 เรตติ้ง (520 รีวิว)LINE MAN Wongnai Users' Choice Best of 2025

รีวิว บ้านน้ำเคียงดิน Ban Nam Kieng Din

🤍chubbypenguinvy🐧
5 มี.ค. 2025
✨บ้านน้ำเคียงดิน 🦢🦆🏠⛲️🌳 ร้านอาหารร้านใหญ่มีชื่อเสียงมานาน 📌พุทธมณฑลสาย 3 (แถวศาลายา)
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เฟรนช์ฟรายส์, ปลาแซลมอนย่างหนังกรอบ, กล้วยหอมทอด ใหญ่

สมัยเราเด็ก ๆ เวลาที่บ้านพามาร้าน “บ้านน้ำเคียงดิน” นี้จะตื่นเต้นอยากมาทุกครั้งเพราะร้านใหญ่ มีพื้นที่กว้างขวาง มีบ่อน้ำและโซนเลี้ยงสัตว์พวกหงส์และเป็ด 🦢🦆⛲️ ให้ได้เดินเล่นเสมอ ขนาดทานครั้งแรกตอนอนุบาลยังจำรายละเอียดได้ปานนี้ รอบนี้มาอีกครั้งร้านยังคงรายละเอียดเดิมไม่แปรเปลี่ยน 📌พุทธมณฑลสาย 3 (แถวศาลายา) ความที่วันจันทร์ถึงศุกร์ร้านเปิดเวลา⏰ 17.00 - 23.30น.ก็เลยจะเป็นช่วงค่ำหน่อยค่ะ ถ้ามาไวหน่อยก็เห็นทันช่วงฟ้าสว่างค่ะ ถ้ามาหลังพระอาทิตย์ตกก็จะมืด + ยุงเยอะนิดเพราะมีน้ำเยอะหลายบ่อและบ่อใหญ่ค่ะ (ขอสเปรย์ฉีดกันยุงกับพนักงานร้านได้นะ) 🍝 สปาเกตตี้คาโบนาร่า 🐟 ปลาแซลมอนย่างหนังกรอบ 🐽 ขาหมูเยอรมัน 🍌 กล้วยหอมทอด ใหญ่ คาโบนาร่าซอสเริ่ดนัว ๆ creamy สุด เบคอนมา ซอสเคลือบเส้นและเส้นนุ่ม รสชาติไข่แดงชัด โดยรวมชอบค่า ส่วนปลาแซลมอนย่างก็อร่อยนะ มียำมะม่วงแกล้มมาให้ใส่เพิ่มความเปรี้ยวเผ็ดด้วย หนังก็กรอบอยู่ ดีค่ะ ส่วนขาหมูเยอรมันก็นุ่มมากค่ะ มันบดดี สุดท้ายกล้วยหอมทอดอันนี้ทานตอนร้อนคือดีมาก ๆๆๆ หวานกรอบอร่อย สรุปอาหารดี🫶🏻✨ #Wongnai2025 ข้อมูลเพิ่มเติม : - วันจันทร์ถึงศุกร์ ร้านเปิดเวลา ⏰ 17.00 - 23.30น. - วันเสาร์อาทิตย์ ร้านเปิดเวลา ⏰ 11.00 - 23.30น.

กล้วยหอมทอด ใหญ่
กล้วยหอมทอด ใหญ่
ปลาแซลมอนย่างหนังกรอบ
ขาหมูเยอรมัน
เฟรนช์ฟรายส์

รีวิวที่พูดถึง
Pasta
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
สวนอาหารบรรยากาศดี อาหารหลากหลาย ได้ฟีลเหมือนกำลังนั่งทานอาหารอยู่ในยุโรป
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ข้าวอบหม้อดิน, ขาหมูเยอรมัน

สำหรับร้านอาหารที่เปิดให้บริการมายาวนานถึง 25 ปี อย่างบ้านน้ำเคียงดิน การกลับมาเยือนอีกครั้งก็ยังคงความประทับใจเสมอ ร้านตั้งอยู่ริมถนนอักษะ ซึ่งเป็นถนนที่สวยงามเชื่อมระหว่างพุทธมณฑลสาย 3 และสาย 4 พื้นที่ร้านกว้างขวาง ตกแต่งในสไตล์ยุโรปพร้อมสวนสวยและบ่อน้ำซึ่งมีหงส์หลายตัว กระต่าย ทำให้ได้ฟีลลิ่งที่ผ่อนคลาย เหมือนกำลังนั่งทานอาหารในยุโรป โต๊ะที่นั่งมีทั้งโซน Outdoor ที่บรรยากาศช่วงเย็นถึงค่ำถือว...อ่านต่อ

Nickktwf
2.6k8k105k
อาหารอร่อย บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ต้มยำน้ำข้นรวมมิตร

บ้านน้ำเคียงดิน เรามาช่วงเทศกาลฮาโลวีนที่ผ่านมา ทางร้านก็จัดธีมฮาโลวีน มีมุมถ่ายรูปเล็กๆน้อย พอกรุบกริบ ต้มยำน้ำข้นรวมมิตร รสจัดจ้านเข้มข้น วัตถุดิบสดใหม่ ผัดขี้เมารวมมิตร เมนูนี้ค่อนข้างเฉยๆ รสจัดจ้านดี ยำกุ้งฟู กุ้งฟูไม่ค่อยได้รสสัมผัสของกุ้งเท่าที่คิดไว้ น้ำยำเปรี้ยวหวานเผ็ด สันในหมูอบไวน์ เมนูแนะนำ อันนี้ อร่อยใช้ได้เลย หมูนุ่ม ซอสไวน์แดงอร่อย กล้วยหอมทอด ลูกโตๆ แป้งหนากำลังดีนะ กล้วยช...อ่านต่อ

ฉลองครบรอบ 25 ปีของร้านบ้านน้ำเคียงดินกัน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เป็ดล่อน, ขาหมูเยอรมัน, แกงส้มปลาช่อนทอดไข่ชะอม (ขนาดกลาง)

เป็นร้านอาหารที่เรียกว่าครบครัน ไม่ว่าจะมาในเทศกาลใดก็ตาม หรือแม้แต่เลี้ยงรับรองที่นี่ก็ถือว่าเป็นร้านอาหารที่เหมาะสมและมาตรฐานมากครับ ที่นี่ให้บริการอาหารหลากหลายชนิดเลยครับไทยจีนฝรั่งมีให้เลือกครบ ดูจากเมนูที่วันนี้พวกเราสั่งมาทานกันหลากหลายมาก เรื่องรสชาติถือว่าใช้ได้เลยครับไม่เคยเปลี่ยนแปลงความอร่อยคงเดิม ช่วงนี้ฉลองครบรอบ 25 ปีของทางร้านนะครับมีรายการส่งเสริมการขายมากมาย ถ้าลูกค้ามาทานที่...อ่านต่อ

11 ส.ค. 2025
ยกให้เป็นเบอร์ 1ตลอดกาลของย่านนี้ ร้านสวย อาหารดี บรรยากาศเยี่ยม
กินไม่อ้วน 💋
23 ต.ค. 2025
อาหารอร่อย สดและสะอาด ราคาใช้ได้ บริการดีมากๆเลยคะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หลนเนื้อปูทะเล, ยำสามกรอบ, ซี่โครงหมูซอสกาแฟ, กุ้งแช่น้ำปลา, ต้มยำปลากะพง, ข้าวมันไก่

🎀 ไปงานนมัสการพระปฐมเจดีย์ นครปฐมมา 💋 เลยขอแวะทานข้าวเย็นกันที่ "บ้านน้ำเคียงดิน" เป็นสวนอาหารขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ริมถนนอักษะค่อนไปทางพุทธมณฑลสาย 3 ☘️ บรรยากาศร้าน :: ตัวอาคารตกแต่งเป็นสไตล์ยุโรป มีสระน้ำขนาดใหญ่หลายสระ มีหงส์ดำหงส์ขาวรอต้อนรับอยู่ด้านหน้า ที่นั่งแบ่งเป็นหลายโซนมากๆ ทั้งกลางแจ้ง ภายในอาคาร และห้องในภายอาคาร ส่วนเมนูอาหารมีให้เลือกทั้งไทย จีน ยุโรป และฟิวชั่นคะ เมนูที่สั่ง *...อ่านต่อ

Rachi zhang
18 ส.ค. 2025
บ้านน้ำเคียงดิน เหมาะสำหรับครอบครัว

บ้านน้ำเคียงดิน ร้านดังมากๆ สมัยสิบกว่าปีก่อน ร้านยังทำได้ดีอยู่นะ ยังสะอาด ดูแลสัตว์ดีมากๆ สถานที่ไม่ได้ดูเก่าเลย โทรจองโต๊ะก่อนมาได้เลย มีทั้งห้องแอร์ และ outdoor อาหารหลากหลาย อิตาเลี่ยน ไทย อีสาน ราคาไม่ได้แพงเว่อร์ อาหารมาจานใหญ่ ปริมาณโอเคเลย รสชาติโอเค ไม่ได้แบบอร่อยว้าวมากๆ แต่ไม่ได้แย่เลย พวกสปาเก็ตตี้รสชาติจืดไปหน่อย แต่พวกส้มตำหรือน้ำจิ้มซีฟู้ดของขาหมู แซ่บอร่อยเลย มีให้อาหารปลาและ...อ่านต่อ

papa🎯
15 ก.ค. 2025
ครบไทยจีนฝรั่ง ที่บ้านน้ำเคียงดิน
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ขาหมูเยอรมัน, ยำ 3 ทัพ, แกงป่าปลาคัง, ไก่เหล้าแดง

ร้านสวย บรรยากาศดีเลิศ มาช่วงแดดยังไม่ร่ม นั่งในโซนห้องแอร์ ก็จะรู้สึกอึดอัดเล็กน้อย การบริการรวดเร็ว แกงป่าปลาคัง & ยำ 3 ทัพ อร่อยจัง ตัดเลี่ยนพิซซ่าทรัฟเฟิลและเห็ด & สปาเกตตี้ครีมซอสเห็ด แฮม ซึ่งจานสปาเก็ตตี้ไม่ค่อยได้รสชาติ แต่ขาหมูเยอรมัน ยังอร่อยเด็ด ส่วนเด็กๆชอบไก่เหล้าแดง คลุกข้าวทานได้เยอะเลย / ชำระเงินสดมีลด 5% No service charge กินอิ่ม วิ่งเล่นปล่อยพลัง 🕊 ไล่จับนกที่สวนสวยหลังร้าน ...อ่านต่อ

22 พ.ย. 2015
บรรยากาศ เ ลิ ศ