2.9

รีวิว Chester's โลตัส บางปะกอก

Metto
8 ก.ย. 2014
EDITOR'S CHOICE
จาก Chester's Grill สู่ Chester's กับการเปลี่ยนแปลง"ไก่ย่าง"ครั้งสำคัญของฟาสต์ฟู้ดโดยคนไทยเพื่อคนไทย @Lotus Bangpakok
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวอบไก่ย่าง, ไก่ย่างสูตรเผ็ด

ถ้าพูดถึงฟาสต์ฟู้ดตามห้างสรรพสินค้าถ้านึกถึง "ไก่ทอด" คงนึกถึงผู้พันเป็นหลัก แต่ถ้าเป็น "ไก่ย่าง" นั้นคนไทยรู้จักเป็นอย่างดีในนาม "เชสเตอร์กริลล์" จากที่เน้นแต่อาหารประเภท "ไก่ย่าง" เป็นหลักที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ เพราะผมก็แอบเสียดายเล็กน้อยที่หลังๆ ร้านเชสเตอร์กริลล์ ค่อยๆ ทยอยปิดตัวไปตามห้างที่ผมคุ้นเคยก็หลายสาขาอยู่ นึกว่าจะถูกกลืนไปจากวงโคจรเรื่อง "ไก่" เสียแล้ว" แต่พอสังเกตว่าชื่อเหลือเชสเตอร์อย่างเดียวรู้สึกร้านจะใหม่และสวยงามขึ้นนะครับ โดยในวันนี้ผมเลยอยากมาแนะนำถึงเรื่องโปรโมชั่นและอาหารใหม่ๆ ที่ทางร้านพยายามจะทำให้ "หลากหลาย" ซึ่งเด็ดพอสมควร เลยอยากให้อ่านกันและพุ่งตรงไปที่ "ร้านเชสเตอร์" พรุ่งนี้เลยทีเดียวครับ เพราะผมเองเห็นโปรโมชั่นหน้าร้านแล้ว ก็อดไม่ได้ที่จะเข้าไปและนำข่าวสารล่าสุดมาบอกกกันครับ ซึ่งในวันนี้ผมมาที่สาขา "โลตัสบางปะกอก" ครับ - Chester's ร้านฟาสต์ฟู้ดของคนไทยเองของเครือ CP ที่กำลังจะทำการปฏิวัติคุณภาพและรูปลักษณ์ให้ใหม่ทันยุคทันสมัยมากขึ้น ให้บริการด้านอาหารจานด่วน ที่มีทีเด็ดคือ "ไก่ย่าง ข้าวที่มีไก่ย่างเป็นส่วนประกอบพร้อมซอสที่เป็นเอกลักษณ์" Chester's Grill ซึ่งถ้าไม่สังเกตกันดีๆ จะไม่รู้ว่าสึกว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลง แต่ดูซักนิดเพราะตอนนี้ "ชื่อแบรนด์" แตกต่างไปนะครับคือ Chester's Grill เป็น Chester's ผมก็เอ๊ะทำไมบางสาขาก็อยังกริลล์ บางสาขาก็แค่ เชสเตอร์ธรรมดา พอสอบถามกับพนักงานก็ได้ความว่า "ต้องการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์รับเออีซีนี่เอง"ซึ่งปัจจุบันนี้อย่าเผลอเติมกริลล์เข้าไปนะครับ รุ่นใหม่ต้องบอกว่า "วันนี้ไปกินเชสเตอร์กัน" เพราะเขากำลังจะค่อยๆ เปลี่ยนชื่อไปเรื่อยๆ จนครบทุกสาขาที่จะไม่มีคำว่า "กริลล์" ต่อท้ายแล้ว เพราะจากนี้ไปแบรนด์นี้จะไม่เน้น "กริลล์" เพียงอย่างเดียว อาจจะมี "ทอดอุ่นตุ๋นต้มนึ่ง" ในอนาคตก็เป็นได้ - บรรยากาศของร้าน Chester's สาขา โลตัสบางปะกอก ปรับเปลี่ยนลุคของร้านใหม่นิดๆ หน่อยๆ ไม่ค่อยแตกต่างอะไรเท่าไหร่ แค่มีป้ายพร้อมสโลแกน "Fully Enjoyable Meal" เท่านั้นพร้อมรูปประกอบ ส่วนบรรยากาศก็ธรรมดาไม่ได้ดูสวยหรูอะไรครับ ทั่วๆ ไปเดิมๆ ครับ ลูกค้าเข้าร้านเรื่อยๆ ครับ - การบริการของร้าน Chester's สาขา โลตัสบางปะกอก สาขานี้บริการดีมากก มากจริงๆ น่าแปลกที่บริการแบบนี้ควรจะอยู่ในห้างใหญ่ๆ แต่กับซุบเปอร์สโตร์ กลับบริการยอดเยี่ยมมาก พนักงานมีสีหน้าพร้อมกับงานบริการมากๆ แต่นิดนึงการรอคอยการสั่งอาหารหน้าเค้านเตอร์ในวันนี้ (เย็นวันอาทิตย์) ลูกค้าต่อแถว 3 คิว แต่เปิดเค้านเตอร์เดียวช่วงเย็น และแต่ละการรับออเดอร์ของลูกค้าค่อนข้างช้า เพราะแค่ 3-4 คิว ทำให้ผมยืนรอต่อคิวเป็นเวลาร่วมสิบนาทีในการสั่ง ทั้งๆ ที่ร้านเป็นร้านฟาสต์ฟู้ดที่วันนี้ลูกค้าไม่เยอะไม่น่านาน แต่พอถึงคิวที่ผมสั่งสาเหตุที่นานเพราะพนักงานบริการดีจริงๆ นะครับ แต่ช้าค่อยๆ หยิบจับค่อยๆ แนะนำซึ่งโอเคตรงนี้ถ้าช้าแล้วดีแบบนี้ "ช้าๆ ดีกว่าเร็วแล้วบริการห่วยครับ" แถมระหว่างที่อาหารที่พร้อมเสิร์ฟเลยที่เราจะถือมานั่งที่โต๊ะด้วยตัวเอง แต่สาขานี้จะมีพนักงานคนนึงคอยอยู่ส่วนหน้าเค้านเตอร์ เพื่อคอยที่จะ "ยกอาหารเดินตามหลังเราไปว่าเราจะนั่งตรงไหนด้วยหละครับ" พร้อมพูดสุดไพเราะว่า "ขออนุญาตยกให้ไปวางที่โต๊ะนะค่ะ" บอกตามตรงประทับใจครับ ส่วนอาหารประเภทข้าวที่มักจะต้องได้เบอร์โต๊ะแล้วรออาหารเมื่อได้พนักงานจะมาเสิร์ฟที่โต๊ะ ซึ่งรอไม่นานครับ - คุณภาพของอาหารและราคาร้าน Chester's สาขา โลตัสบางปะกอก ยังคงมาตรฐานไว้อย่างดีเยี่ยมครับ รสชาติไม่เปลี่ยนไปเลยจากที่เคยเป็นยังไงในอดีตตอนนี้ก็ยังเหมือนเดิม แต่เสียดายนิดนึงนะครับ จากที่ "ไก่ย่างจะมี 2 สูตร ต้นฉบับและสูตรเผ็ด เป็นเหลือเพียงแบบเผ็ดอย่างเดียวเท่านั้น" ผมขอบอกเลยนะครับว่า ผู้ใหญ่ท่านนึงที่ผมรู้จักเป็นชาวญี่ปุ่น ซึ่งค่อนข้างจะซีเรียสเรื่องอาหารถึงกับเอ่ยปากชมและอยากกินเมื่อมาเที่ยวเมืองไทย เขาบอก มันอร่อยมากสำหรับไก่ย่างออริจินอลครับ" แต่สำหรับพี่ไทยเรา ยังไงความร้อนแรงต้องมาก่อน ซึ่งจริงๆ ผมก็ชอบแบบเผ็ดมากกว่าแบบธรรมดานี่แหละครับ และยุคใหม่นี้ผมว่าอาหารสะอาด ของที่เสิร์ฟหน้าตาดูดีกว่าเดิมมาก อย่างไก่ย่าง ย่างมาดีสีสวยน่าฉีกมากๆ รสชาติอร่อย ด้วยการหมักด้วยน้ำผลไม้ทำให้ได้เนื้อไก่ที่นุ่มอร่อย และที่สำคัญราคาก็จับต้องได้ เพราะเป็นมาตรฐานพอๆ กับร้านแนวๆ เดียวกันที่ขายไก่ในห้างเลยครับ แต่มักจะมีโปรโมชั่นดีๆ มาเสมอบางชิ้นก็ถูกแสนถูกราคาเริ่มต้น 20-30 บาท ก็นั่งทานได้ แบบนี้คนไทยจะไม่อุดหนุนแบรนด์คนไทยได้ยังไง สำหรับผมเรียกว่าจากที่ไม่ได้กินนาน มาวันนี้ติดอกติดใจในรสชาติและบริการครับ อร่อยทุกอย่างที่สั่งมาครับ ตรงนี้คุณภาพและรสชาติอาหารในแต่ละอย่าง ผมคิดว่า "อาจจะ" ไม่เหมือนกันทุกสาขา เลยขอเป็นเขียนบรรยายใต้ภาพในอาหารแต่ละชนิดให้แทนนะครับ เผื่อสนใจชนิดไหนเป็นพิเศษอะไรแบบนี้ครับ - มุมมอง Metto จากรูปภาพประกอบรีวิวกับอาหาร 4 อย่างหน้าตาดูดี (บางชิ้นผมตกแต่งอาหารเองอาจจะได้ไม่เหมือนดังรูปทุกรูปไปนะครับ) แต่ผมหมดไปกับมื้อนี้เพียง ข้าวไก่เผ็ดเชสเตอร์ โปรโมชั่นจากการใช้บัตรที่มีสัญลักษณ์ VISA (ทั้งเดบิตและเครดิต) จาก 84 บาท เหลือ 42 บาท + ไก่ย่างเชสเตอร์ 2 ชิ้น 49 บาท (ปกติชิ้นละ 37 แต่ร้านไม่ติดป้ายใครจะสั่งถามก่อนนะครับไม่งั้นพลาดราคานี้ไปโดยปริยายแปลกนะทำไมไม่ติดป้ายไว้) + ฮอทด็อก 15 บาท (จากโปรโมชั่นบัตร VISA) และเบอร์เกอร์หมูคุโรบุตะ 29 (ราคาโปรโมชั่นหน้าร้านปกติ) ทำให้ทั้งหมดที่ผมลงรูปมานี้ราคาเพียง 135 บาท เท่านั้น ถูกมากๆ เพราะบัตรวีซ่านั้น สามารถเลือกได้ 1 อย่าง คือ ข้าวไก่เผ็ดเชสเตอร์ หรือ ไก่ย่าง 1 ชิ้น และฮอทด็อก ในราคาลด 50% จำกัด 1 สิทธิ์บัตรต่อ 1 ชิ้นเท่านั้น ที่สำคัญที่ผมตกใจที่สุดคือ สามารถซื้อได้เลยโดยที่ไม่ต้องแบบ ต้องสั่งเซตนั้นเซตนี้ก่อนแล้วและซื้อรูดวีซ่าสำหรับเลือก 1 ใน 3 นะครับ คือเดินเข้าไป สมมติอยากกิน ข้าวไก่เผ็ดเชสเตอร์คือ ซื้อได้เลย 42 บาทใช้การ์ดรูปซึ่งร้านก็รูดเลยครับ 42 บาท (สเตจเม้นท์ออกมาคงแปลกดี 555) ทีนี้ผมมี 2 ใบผมก็บอกแบบนี้รูด 2 อย่างได้มั้ย อ่าวได้อีกผมเลยเอาฮอทด็อก 1 ชิ้น จาก 30 บาท ลดเหลือ 15 บาทแล้วใช้การ์ดรูด 15 บาท โอ้วววแปลกกว่า 42 บาทอีก อย่างนี้ใครมี 3 ใบรูปให้หมดเลยครับ 5555 ได้สามอย่าง รู้แบบนี้แล้ว พรุ่งนี้คือ "วีซ่า" ไปสามใบ แล้วรีบไปที่ "เชสเตอร์" กันเลยครับพี่ต้อง เพราะของดีต้องมีวันหมดเขตรีบไปจัดกันให้ได้นะคร้าบบบบ ควรไปอย่างยิ่งแต่ยังไงเสียแม้โปรโมชั่นจะหมดลงไปยังไง ก็อย่าลืมฟาสต์ฟู้ดของคนไทยแบรนด์นี้นะครับจะได้อยู่กันไปนานๆ ครับ สำหรับวันนี้สวัสดีครับ (8 September 2014) บทความต่างๆ ที่บรรยายเป็นมุมมองส่วนตัวของผมเท่านั้น โปรดใช้วิจารณญานในการรับฟังและพิสูจน์ด้วยตัวท่านเองดีที่สุดคร้าบบ Written By Metto 2014 Metto All Rights Reserved.

Ton Aor
7 ม.ค. 2016
หิวแล้ว หาไรง่ายๆกินดีกว่า
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไก่ย่างสูตรเผ็ด

เดินซื้อของโลตัส บางปะกอก ก่อนกลับแวะกินข้าวดีกว่า ร้านอยู่ชั้น 1 ตรงทาง เข้าเลย ใช้สิทธิ์ gslaxy gift จ่ายราคาเบาๆ ได้กินของอร่อย คุ้มมากๆ ข้าวยำไก่แซ่บ รสจี๊ดจ๊าด แซ่บหลาย มาพร้อมเป๊ปซี่ ชื่นใจขริงๆดูเพิ่มเติม

mikkipastel
7 ก.ย. 2015
รีวิวย้อนหลัง ใช้สิทธิกาแลคซี่กิฟท์ในราคาเบาๆ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวไก่เผ็ด

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของโลตัสบางประกอก อยู่ด้านหน้าของห้าง เห็นได้ชัดเจนคะ การบริการดีตามมาตรฐานคะ รสชาติอร่อย พอใช้สิทธินี่สมราคาเลยคะ คือร้านนี้ราคาไม่ค่อยถูกเท่าไหร่คะ ข้าวไก่เผ็ด ไก่เขาดีงามตามมาตรฐานคะ เนื้อนุ่ม ชุ่มไปด้วยนํ้าจากไก่ รสเผ็ดให้ความเผ็ดแบบเบาๆ มีรสจัดจ้านนิดนึง คนทานเผ็ดน่าจะทานได้ไม่ยาก ข้าวหอมมะลินุ่มไม่แหยะ ทานคู่กันแล้วอร่อย มีผักสลัดเบาๆให้แก้เลี่ยน ทานกับเป็ปซี่ถ...อ่านต่อ

Cassiopeia543
29 มี.ค. 2016
เป็นครั้งแรกที่รีวิวแล้วให้แค่2ดาว

ปรกติเป็นสาวกchester grill ถึงแม้ไม่ค่อยกินร้านแบบfast food แต่ร้านนี้เป็นร้านแบบfast foodที่ชอบที่สุด(ในไทย) คิดว่ากินมามากกว่า20ครั้งอะ ร้านนี้ได้เงินจากเราไปเยอะมากอะ เมื่ออาทิตย์ก่อนเพิ่งไปกินที่ร้านมา สั่งสปาเก็ตตี้ไก่ที่เป็นของโปรด เดี๋ยวนี้ไม่มีขนมปังกระเทียมมาให้เหมือนเมื่อก่อนก็ไม่ได้ว่าอะไร ถึงแม้ปริมาณน้อยลงแต่ก็ยังมองโลกในแง่ดีว่าจะได้ไม่อ้วน พยายามไม่สนใจเรื่องปริมาณแต่ก็มีปัญหาเรื...อ่านต่อ

Wayferrari
29 พ.ย. 2019
เชสเตอร์กิลกับข้าวไก่กรอบทอดน้ำปลา
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวไก่กรอบทอดน้ำปลา

มีโปรโมชั่นสั่งข้าวไก่กรอบทอดน้ำปลา+เป๊ปซี่ ลดราคาเหลือ 58 บาท เท่านั้น ก็ต้องสั่งเลยยย เพราะเชสเตอร์เป็นร้านฟาสฟู้ดในห้างแต่อาจจะไม่โดดเด่นเท่าร้านดังต่างๆ แต่คนก็กินไม่ขาดสายเลยแหละ ลองไปกินกันดูนะ ขอซอสเทอริยากิมาด้วย เข้ากันอย่างบอกไม่ถูกอะดูเพิ่มเติม

Zebra Bravo
8 พ.ค. 2016
หลบร้อนมาเจอร้อน

มาหาร้านในห้างนั่งกินเย็นๆ สมาชิกอยากกินฮอทดอก เลยแวะ Chester's สัมผัสได้ถึงความร้อนในร้าน ไม่ไหวเลย แอร์เสียรึเปล่า นั่งเหงื่อตกอยู่ในร้าน แต่ฮอทดอกก็โอเค อันละ 28 บาทดูเพิ่มเติม

ARVIE พระราม 3
ARVIEพระราม 3
ลิ้มลองเมนูแบบไทย ๆ ที่ถูกตีความใหม่ให้เข้าถึงง่าย ในบรรยากาศสุดอบอุ่น
3.9