คาเฟ่฿฿฿

รีวิว Vanilla Bakeshop เอกมัย 12

🍭 Lukekward 🍬
2 ต.ค. 2015
ลองเมนูใหม่ๆที่ vanilla bakeshop
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Baked Pasta Naepolitan

ได้กลับมา vanilla bakeshop เป็นครั้งที่ 2 เนื่องจากมี voucher จากการไปทานที่ vanilla cafeteria สาขา emquartier มาค่ะ ครั้งที่แล้วจัดเต็มของคาวไปหลายอย่างแต่ลืมรีวิวจนรูปหายไปแล้ว เสียดายมากๆ😣 ครั้งนี้ถึงจะสั่งมาน้อยแต่ก้อต้องขอลงรีวิวกันซักหน่อยค่ะ และเนื่องจากวันที่ไปทานมีแผนจะไปทานร้านอื่นต่อ เลยสั่งมาแค่ 2 อย่าง คือ - baked pasta neapolitan เป็นเส้นมักกะโรนีสไตล์ซอสมะเขือเทศที่ประกอบด้วยชีส หอมใหญ่ ใบโหระพา (ไม่แน่ใจว่าใส่หมูบดด้วยรึเปล่านะคะ)แล้วนำไปเข้าเตาอบให้ชีสยืด หน้าเกรียมนิดๆ รสชาติเมนูนี้อร่อยกลมกล่อมกำลังดีค่ะ น่าจะถูกใจคนไม่ชอบซอสแนวครีมๆ - ice lime sherbet pie เมนูนี้สั่งมาแบบผิดพลาดสุดๆค่ะ😧 เพราะตั้งใจจะทานไอศครีม เห็นเมนูนี้มีคำว่า sherbet แถมเป็นมะนาวด้วยคงน่าจะอร่อย พอถามพนง.เค้าก้อบอกว่าเป็นไอศครีม แต่ของจริงมันไม่ใช่ไอศครีม แต่เป็นเหมือนพายครีมมะนาวแช่แข็ง ที่มีฐานทำจากโอริโอ้บดเคลือบชอคโกแลต โรยหน้าด้วยทอฟฟี่คาราเมลบด ขนมปังป่น และวิปครีม รสชาติ ทานแรกๆก้ออร่อยนะคะ เพราะตัวครีมมะนาวแช่แข็งจะคล้ายๆไอศครีมมะนาวอยู่เหมือนกัน ส่วนฐานโอริโอ้และทอฟฟี่คาราเมลก้อเข้ากันได้ดี มีครบรสเปรี้ยวหวานมัน แต่ด้วยความที่เมนูนี้ขนาดใหญ่ และทำจากครีมล้วนๆ ทำให้ทานไปซักพักจะเริ่มเลี่ยนจนต้องยอมแพ้ ขอห่อกลับไปทานต่อที่บ้านแทนค่ะ 😥 ถ้ามีโอกาสแวะไปอีกครั้งหน้าคงต้องถามให้ละเอียดกว่านี้ จะได้ทานเมนูอร่อยๆ ไม่ผิดพลาดเหมือนครั้งนี้นะคะ และแนะนำว่าควรหาคนไปทานด้วย เพราะอาหารแต่ละจานค่อนข้างใหญ่ จะได้ช่วยกันสั่งช่วยกันทานได้ค่ะ 😄

รีวิวที่พูดถึง
ampza
9 เม.ย. 2015
EDITOR'S CHOICE
แวะมาชิมขนม The Ring เมนูสุดฮิต แล้วมานั่งถ่ายรูปฮิปๆ ใช้ชีวิต hipster ที่ Vanilla bake shop
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Lemon Caramel Frosty, Salty Caramel Ring, Baked Puff Pancake

ขอสารภาพจริงๆว่าเล็งเมนู the ring ร้านนี้มายาวนานมากกก เปิดดูทุกรูปรีวิว เจ้าวงแหวนน้อยมีไอติมโปะกับคาราเมลน้ำเยิ้มๆนี่ทำให้เราถึงกับต้องกลืนน้ำลายเอื๊อกๆทุกครั้งที่เห็นภาพ เป็นเมนูที่เย้ายวน รบกวนจิตใจอย่างน่าประหลาด และแล้วก็อย่างกับบุญหล่นทับ แอมไปร่วมกิจกรรมกับวงในในevent วาเลนไทน์ แล้วได้รับรางวัลมาเป็นคูปองแลก the ring ได้5 ที่!! พิมพ์ไม่ผิดหรอกค่ะ 5 ที่จริงๆ มาแบบเป็นพวงเลย เล...อ่านต่อ

JoyMymelody
12 ส.ค. 2016
EDITOR'S CHOICE
ชอบความฟูกรอบของครัวซองค์โดนัทที่อยู่คู่กับซอสวนิลาคัสตาร์ดหวานหอมโดนใจ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: The Ring - Bacon Maple Ring

เพื่อนเป็นสมาชิกร้านนี้ค่ะ ซึ่งจะได้รับสิทธิ์ทานเมนูเดอะริงค์ฟรีในเดือนเกิด ซึ่งเราว่างพอดี ก็เลยได้มากับเพื่อนด้วยค่ะ เส้นทางร้านอยู่ในซอยค่อนข้างลึก และเดินลำบาก แนะนำว่าถ้าใครไม่มีรถให้นั่งมอเตอร์ไซด์หรือแท็กซี่จะดีกว่าค่ะ ส่วนใครมีรถส่วนตัว ที่นี่มีที่จอดรถให้ค่ะ สำหรับเมนูเดอะริงค์ จะสามารถเลือกได้ 3 เมนู คือThe Ring Original, The Ring Salty Caramel และ The Ring Bacon Maple ค่ะ - The Ri...อ่านต่อ

2 ก.พ. 2015
หน้าตาดีทุกเมนู ปลื้มขนม
dek_dee
28 มิ.ย. 2015
EDITOR'S CHOICE
ปลื้มปลิ้ม... ขนมหวาน อร่อยนะจ๊ะเธอจ๋า
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: MUFFIN, the ring

หอม... ได้ความชื่นใจจากการได้กลิ่น นม เนย ชัดเจน. สวย ... ได้เห็นการตกแต่งจานขนมเครื่องดื่ม อย่างปราณีต. เสียงประกอบอาหาร... มีความเร้าใจในทุกเสียงที่ได้ยิน. รสสัมผัส... อร่อย รสชาติเข้มข้น น้ำตาล ไขมัน แป้ง เปลี่ยนเป็นกูลโคสเข้าร่างกาย ทานแล้วชื่นใจ มีความสุขสวดยอดไปเลยยยย - บรรยากาศ ร้านเล็กๆ ที่จอดรถไม่มาก... เก้าอี้นั่งก็ไม่มากเช่นกันคะ ...ทางร้านมี 2 โซน มีโซนห้องแอร์เล็กๆ กับโซน...อ่านต่อ

Aey Wendy
2.2k1k19.3k
28 ก.ค. 2016
บรรยากาศละมุน หอมกรุ่นขนมอบ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Baked Pasta Broccoli Bacon, Baked Mexican Pork Lasagna

Vanilla Bakeshop เป็นอีกหนึ่งร้านในโซนของ Vanilla Garden ค่ะ อยู่ในซอยเอกมัย 12 มีที่จอดรถด้านหน้าเป็นพื้นที่เล็กๆ ด้านในแบ่งออกเป็น ร้าน Vanilla Cafe เน้นอาหารญี่ปุ่น และ Vanilla Bakeshop ที่ชื่อร้านก็บ่งบอกแล้วว่าเน้นอาหารและขนมประเภทอบ ความประทับใจแรกเมื่อเปิดประตูร้านเข้าไป คือเหมือนเดินเข้าไปอยู่ในห้องอบขนมที่หอมกรุ่นละมุนไปด้วยกลิ่นขนมอบ แค่กลิ่นก็ชวนเคลิ้มแล้วค่ะ บรรยากาศในร้านดูอบอ...อ่านต่อ

Violet Lemonade Soda Vs. Strawberry Biscuit Sundae Cream FloatBaked Mexican Pork LasagnaBaked Pasta Broccoli Baconเคาน์เตอร์ครัว และขนมอบบางส่วน
Nantaya Thongnuepad
14 พ.ค. 2017
The Ring กรอบอร่อย ตกแต่งสวยงามรสชาติถูกใจเลย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: The Ring Original

ร้าน Vanilla Bake Shop ตั้งอยู่ในซอยเอกมัย 12 เข้ามาประมาณ 1 กม. ภายในร้านตกแต่งสไตล์คลาสสิคแบบบ้านฝรั่ง มีทุมทำอาหารและขนม สามารถนั่งมองดูเค้าทำอาหารและขนมเพลินๆ ดีค่ะ แลดูอบอุ่นมากๆ ภายในร้านนี้ ตั้งใจมาลองขนมที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านเลยค่ะ The Ring ราคา 280 บาท ซึ่งมีให้เลือก 3 แบบ คือรสต้นตำรับ รสซอสที่คาราเมล และรสเบคอนเมเปิ้ล The Ring Original มาเสิร์ฟแบบกะทะร้อนจานโตมาก ภายในจานประ...อ่านต่อ

🍭 Lukekward 🍬
27 เม.ย. 2017
ร้านที่ 2 กับเมนู The Ring จากโปร galaxy gift

สำหรับร้านที่ 2 จากโปรโมชั่นของ galaxy gift ก้อคือ vanilla bakeshoppe ร้านขนมหวานชื่อดังในเครือ s&p กับเมนูสุดฮิต the ring original ค่ะ # ที่ตั้ง # อยู่ในซ.เอกมัย 12 ตรงเข้ามาเรื่อยๆผ่านร้านคอฟฟี่บีน บายดาว ร้านจะอยู่ซ้ายมือ บริเวณเดียวกับร้าน vanilla cafe ซึ่งเป็นเป้าหมายถัดไปของเราค่ะ # เมนูในโปรโมชั่น # - The Ring Original แป้งครัวซองต์ที่ทำเป็นรูปโดนัทหรือโครนัท นำไปทอดจนฟูกรอบ เสิร์ฟคู่ไ...อ่านต่อ

ไม่ราดคาราเมลลดความหวานกันหน่อยค่ะ
2 ต.ค. 2015