รีวิว ร้านป้าจวง

photo
Weeraya Chansathi
17.7k1.2k10.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 ต.ค. 2016
ดูแล้ว 840
Quality Review
ร้านอาหารใต้รสเผ็ดปากระเบิด ที่สำคัญคือเป็นร้านอาหารสากลด้วยนะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มปลากะพง, ผัดเผ็ดปลาซูยี

มีหลายคนแนะนำให้มาลองร้านนี้ค่ะ "ร้านป้าจวง" แต่ก็ไม่มีใครบอกถึงรายละเอียดอะไรเลย เช่น ร้านอยู่ตรงไหน เมนูอะไรอร่อย คือมีแต่คนบอกว่าเผ็ดมาก เผ็ดม๊ากกก อย่าได้เลือกอาหาร เดี๋ยวทางร้านเค้าเลือกให้เอง ประมาณนี้ค่ะ เราก็เลยค้นหาที่อยู่ในเฟซบุ๊คพบว่าร้านตั้งอยู่ใกล้กับโรงเรียนวัดพณาสนฑ์มากค่ะ ว่าแล้วก็จัดแจงไปลองชิมกันดูซะเลย ร้านป้าจวงมีลักษณะหน้าร้านเหมือนสวนที่อยู่ในบ้านคนค่ะ ร้านนี้ไม่มีรั้วนะคะ แต่มีป้ายด้านหน้าร้านเขียนชื่อร้านไว้ชัดเจน พร้อมกับเวลาเปิดปิดร้าน ร้านนี้เปิดตั้งแต่ 9 โมงเช้า และปิดตอนสามทุ่ม ...เมื่อมองเข้าไปแล้วอาจจะไม่ได้เห็นอะไรเลยนอกจากสุมทุมพุ่มไม้ค่ะ และโต๊ะเก้าอี้ก็แอบซ่อนอยู่ในดงต้นไม้นั่นเอง เมื่อเราเดินเข้าไปในร้าน เจ้าของร้านก็มาประชิดตัวเร็วมากค่ะ แล้วก็ชี้โต๊ะเป้าหมายให้เราไปนั่ง ...อีกสักพักก็มารับออเดอร์ด้วยความรวดเร็วค่ะ วิธีการสั่งอาหารคือให้เจ้าของร้านพูดมาว่ามีอะไรบ้าง (ซึ่งทางร้านไม่ได้ทำหลายเมนูนักนะคะ) แล้วก็บอกว่าเอา ไม่เอา แค่นี้ค่ะ ฮ่าๆ และร้านนี้เป็นร้านอาหารสากล วันนี้เราได้เมนูทุกอย่างเป็นเมนูปลาทูน่าญี่ปุ่นครีบเหลืองทุกเมนูค่ะ (ห้ามเลือกด้วยนะ) อาหารออกเร็วมากค่ะ วันนี้เราสั่งแกงส้ม (150 บาท) ถ้วยใหญ่เบ้อเริ่มเทิ่มและเผ็ดมากค่ะ รสชาติจัดจ้านถึงใจ มาพร้อมปลาทูน่าชิ้นใหญ่ๆ และผักรวม อีกเมนูก็คือปลาทอด (150 บาท) เป็นปลาชนิดเดียวกันอย่างที่บอกค่ะ ทอดแบบกรอบนอกนุ่มใน เนื้อปลาจะแน่นหน่อยนะคะ และมีกลิ่นแบบปลาใหญ่ ปลาทรงเครื่อง (120 บาท) จริงๆ ตอนแรกสั่งผัดบล็อคโคลี่ไปนะคะ แต่บล็อคโคลี่หมด คุณลุงเจ้าของร้านเลยทำเจ้านี่มาให้แทน (บอกแล้ว ร้านนี้ห้ามสั่ง ห้ามเรื่องมาก) อร่อยดีค่ะ เป็นปลาชิ้นทอด แล้วนำมาผัดเปรี้ยว หวาน เค็ม แต่ว่าอาจจะมันไปนิดนึง ส่วนอีกเมนูเป็นผัดเผ็ดปลา (120 บาท) เมนูนี้เป็นปลาตัวเดิม แต่ที่พิเศษคือการนำปลามายีก่อนค่ะ ทำให้ปลานุ้มนุ่ม ผัดเผ็ดรสชาติจัดจ้านกำลังดี อร่อยค่ะ และเมนูสุดท้ายคือไข่เจียว (60 บาท) สั่งมาดับร้อน ดับเผ็ด นั่นเอง ข้าวโถละ 70 บาท น้ำขวดละ 10 บาท และน้ำแข็ง 10 บาทค่ะ โดยรวมร้านนี้บรรยากาศโอเคค่ะ อาหารอร่อยและเผ็ด โดยรวมโอเคมากๆ และราคาถูกมากด้วยค่ะเมื่อเทียบกับปริมาณอาหารที่เสิร์ฟมา นอกจากนี้ยังมีน้ำพริกและผักสดให้ฟรีอีกด้วย

หน้าร้าน
แกงส้มปลากะพง
ผัดเผ็ดปลาซูยี
ปลาสามรส
ปลาทอด
น้ำพริกผักสด
ไข่เจียว
ข้าวสวย
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
New Heinz
37148215
ยืนยันตัวตนแล้ว
19 มี.ค. 2022
ดูแล้ว 250
Quality Review
ชอบตรงที่ลูกค้าต้องถามว่ามีอะไรสั่งได้บ้าง ดูแปลกดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาทอด, แกงส้มปลากะพง

ต้องบอกก่อนเลยนะครับ ว่าร้านนี้หากไปทาน แนะนำให้โทรไปสอบถามก่อนนะครับ ว่ามีวัตถุดิบที่ยังสามารถทำได้อีกบ้างหรือเปล่า เพราะกำหนดการปิดขึ้นอยู่กับวัตถุดิบของที่ร้านด้วยครับ จะได้ไม่เสียเวลาเข้าไปครับ อีกอย่างเมนูไม่ต้องดูครับ ถามเจ้าของไปเลยว่ามีอะไรบ้างสั่งถามเจ้าร้านว่าเลย ที่อร่อยก็จะเป็นแกงส้ม กับปลาทอดครับ เด็ด ส่วนผัดมะระยังมีความขมนิดๆ แล้วแต่คนชอบ ส่วนตัวผมเฉยๆ ครับดูเพิ่มเติม

photo
Jan จัน
111891.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
3 ต.ค. 2020
ดูแล้ว 754
Quality Review
เป็นร้านที่แปลก ลูกค้าห้ามสั่งเมนูอาหาร แค่บอกว่ามากี่คน ราคาไม่แพง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มปลากะพง, ยำมะเขือยาว

เป็นร้านที่แปลก ลูกค้าห้ามสั่งเมนูอาหาร เจ้าของร้านแค่ถามว่า มากี่คน? เดี๋ยวทางร้านจะจัดเมนูอาหารให้เอง งง ใช่ไหม? เราก็ งง ตอนมาทานครั้งแรก พอครั้งที่2 เข้าใจแล้ว พี่เจ้าของร้านจะจัดรายการอาหารมาให้เอง คือ มีอะไร แกก็ทำให้ทาน แต่มีเมนูประจำ คือ แกงส้ม ผัดมะระไข่ ปลาทอด อาหารอร่อยหมด ราคาไม่แพงดูเพิ่มเติม

photo
Ming Ging
345105
ยืนยันตัวตนแล้ว
2 มี.ค. 2018
ดูแล้ว 638
Quality Review
อร่อยแวะทุกรอบที่กลับบ้าน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มปลากะพง, ผัดเผ็ดปลาซูยี

ร้านอยู่แถววัดพนาสน นราธิวาส อร่อย สะอาด บรรยากาศเป็นกันเอง เจ้าของร้านดูแลดีมาก ยิ่งถ้ารู้จักกันยิ่งคุยดี อาหารรสจัด เอกลักษณ์อาหารใต้ ปริมาณกำลังดี มาสามคนสั่งสัก 3-4อย่างกำลังอิ่ม อร่อยมาก แนะนำพวกเมนูปลาทอด ผัดเผ็ดดูเพิ่มเติม

photo
Kamomphat Chiraphatharaseangrawee
016
ยืนยันตัวตนแล้ว
12 พ.ย. 2020
ดูแล้ว 396
อาหารอร่อยมาก อาหารพื้นบ้านรสชาติจัดจ้านสุดๆ
เนื้อหาของรีวิวถูกซ่อนเนื่องจากระบบคัดกรอง