3.9
248 เรตติ้ง (217 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 09:30

รีวิว Sila Coffee & Bistro

photo
Aey Wendy
2.2k91417.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 ส.ค. 2019
ดูแล้ว 2,532
Quality Review
หลากหลายทั้งคาวหวาน บรรยากาศร่มรื่น ตอบโจทย์ทุกกลุ่มทุกวัย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: วาฟเฟิล, เครปเย็น, วาฟเฟิลกล้วยหอม, วาฟเฟิลผลไม้รวม, ราสเบอร์รี่โซดา, โกโก้, ชาเขียวเฉาก๊วย

หลังจากอิ่มมื้อกลางวันอาหารทะเลเรียบร้อย เหล่าหลานๆ พากันถามหาของหวาน ส่วนเราก็อยากได้กาแฟเย็นมาคลายร้อน เลยต้อนเด็กในสังกัดมานั่งเล่นกินขนมจิบอะไรเย็นๆ ให้ชื่นใจที่ Sila Coffee & Bistro ค่ะ ร้านใหญ่เลยนะ มีลานจอดรถกว้างขวางเป็นสัดส่วนแยกจากตัวร้าน เดินผ่านรั้วเข้าไปในส่วนของตัวร้าน บรรยากาศร่มรื่น มีสวนหย่อมเล็กๆ หน้าร้าน สนามเด็กเล่นขนาดย่อมและบ่อปลาคาร์ฟตัวโต ร้านมี 2 ชั้นตกแต่งสวยดีค่ะ ด้านบนมีที่นั่งแบ่งเป็นโซนห้องส่วนตัว มีมุมที่นั่ง outdoor ริมระเบียง แถมด้วยมุมถ่ายรูปเพียบทั้งด้านนอกด้านใน เปิดเมนูดูอาหารเค้าหลากหลายดี ขนาดเราอิ่มมาแล้วตั้งใจมาตบท้ายด้วยของหวานยังอดใจไม่ไหวต้องสั่งมาชิมนิดนึง 🍹พวกเครื่องดื่มเย็นราคาโอเคนะเริ่มตั้งแต่ 50-70 บาท เราสั่งโกโก้ปั่น ชานมเฉาก๊วย เอสเปรสโซ่เย็น จัดว่าเข้มข้นใช้ได้อยู่  ส่วนราสเบอร์รี่โซดาก็เปรี้ยวซ่าชื่นใจดี 🌀เครปเย็น (189 บาท) – เลือกเป็นเครปกล้วยหอมชอคโกแลตเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมเจลาโต้ ใครที่ชอบกินวิปครีมต้องถูกใจแน่เพราะเค้าอัดวิปครีมมาอย่างแน่นในเครป แล้วยังมีวิปครีมในจานอีนต่างหาก ส่วนไอศกรีมเราเลือกรสดาร์คชอคโกแลตรสชาติเข้มข้นมาก แล้วยังมีไซรัปมาให้ราดเพิ่มด้วย อร่อยค่ะ 🌀วาฟเฟิลกล้วยหอม / วาฟเฟิลผลไม้รวม (189 บาท) – จัดมาสองจานกันไปเลยสำหรับวาฟเฟิล มาสี่ชิ้นโตแป้งวาฟเฟิลกรอบนอกนุ่มในดีงาม จานผลไม้รวมมีทั้งกล้วยหอม สตรอเบอร์รี่ กีวี่ และมะม่วงสุก ไอศครีมรสมอคค่าอัลมอนด์หอมกาแฟกลมกล่อมรสเข้ม ส่วนตัวเราชอบไอครีมร้านนี้นะอร่อยเข้มข้นดี 🌀สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล (105 บาท) – ลองของคาวสักอย่างดูบ้าง เส้นสปาเก็ตตี้ลวกมาพอใช้ได้ ใส่กุ้งและปลาหมึกมาสมน้ำสมเนื้อกับราคา ส่วนรสชาติยังไม่จัดจ้านนัก 🌀ผักโขมอบชีส (149 บาท) – เมนูตามคำเรียกร้องของเด็กๆ ชีสยืดถึงใจมากจ้ะ แต่ไส้ในผักโขมยังไม่กลมกล่อมเท่าไหร่ เด็กกินชีสกันหมดเหลือแต่ผักโขมไว้ให้ดูต่างหน้า 🌟สรุป ส่วนตัวเราว่าบรรยากาศดีนะเหมาะกับทุกวัย ไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัว เพื่อนฝูง หรือควงกันมาคู่ ของหวานอร่อยค่ะ เครื่องดื่มโอเคเลย ส่วนของคาวได้ลองแค่สองอย่างจากที่ได้ชิมก็ถือว่าพอใช้ได้ พนักงานบริการดีค่ะ เราไปช่วงบ่ายวันอาทิตย์คนเยอะมากแต่ก็บริการทั่วถึงนะ

อื่นๆ
อื่นๆ
เครปเย็น
วาฟเฟิลกล้วยหอม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล
ผักโขมอบชีส
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
วาฟเฟิลผลไม้รวม
ชาเขียวเฉาก๊วย
โกโก้
เครปเย็น
วาฟเฟิล
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
ราสเบอร์รี่โซดา
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
ผักโขมอบชีส
ผักโขมอบชีส
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Nok Nawamin
1.6k3903.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
2 ธ.ค. 2021
ดูแล้ว 982
Quality Review
กลับบ้านไม่คอแห้งไม่กระหายน้ำ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แกงคั่วปูยอดผักกูด

28 พ.ย.64 เคยมาครั้งนึงแต่ไม่ได้รีวิว เพราะไม่ได้จ่ายตังค์เอง ครั้งนี้มาเองทั้งบ้านถูกใจ+ประทับใจจนต้องขอรีวิวหน่อย เริ่มจากอาหารกันเลย # โรตีแฮมชีส 159.- ต้องกินตอนร้อนๆ ชีสยืดๆ # สปาเกตตี้ผัดขี้เมาทะเล 105.- # สปาเกตตี้เขียวหวานซอส 100.- ทะเลเพิ่มอีก 10.- รสชาติเข้มข้นจัดจ้านถึงใจ เส้นสปาเกตตี้ก็ลวกมากำลังดี # ยำผักกูดกุ้งสด 125.- กลมกล่อม ไม่เผ็ดมาก # แกงคั่วปูยอดผักกูด 180.- สั่งมาเพร...อ่านต่อ

photo
Mani
5.6k2.8k44.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
28 มิ.ย. 2021
ดูแล้ว 1,574
Quality Review
มากี่ครั้งก็ไม่ผิดหวัง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

🌸 ศิลาคอฟฟี่แอนด์บิสโทร 🌸คาเฟ่และร้านอาหาร ที่เมนูเยอะที่สุดในย่านนี้‼️ดีงามทั้งบรรยากาศ เครื่องดื่ม อาหาร ของหวาน และของฝาก ครบจบในที่เดียว ถ้านึกถึงคาเฟ่และร้านอาหารที่น่ามาของชลบุรีแล้วละก็ หมี🐻🐼 ขอแนะนำร้านศิลาคอฟฟี่แอนด์บิสโทร คาเฟ่และร้านอาหารอันดับต้นๆ ที่จะอดนึกถึงไม่ได้ถ้าอยู่ชลบุรี เพราะร้านศิลาเป็นร้านแรกๆเลย ที่มีทั้งเครื่องดื่ม อาหาร ของหวาน ครบจบในทีเดียว ไม่ได้ดีงามที่มีครบเ...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
3 มิ.ย. 2015
อร่อย บรรยากาศดี ต้องมาลอง
photo
cнαℓιтα
240194
ยืนยันตัวตนแล้ว
19 ม.ค. 2022
ดูแล้ว 772
Quality Review
ร้านลับที่ไม่ลับ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดศิลา

เป็นร้านที่ถ้าไม่มีคนพามาก็คือไม่รู้ว่ามีร้านอาหารอยู่ตรงนี้ มีที่จอดรถสะดวกสบาย มีพื้นที่ให้เด็กวิ่งเล่นได้หน้าร้าน อาหารรสชาติดี ถ้าหากเป็นเมนูข้าวจะมีน้ำซุปมาให้อีก 1 ถ้วย มีพื้นที่เยอะเหมาะสำหรับพาครอบครัวหรือเพื่อนมาทานค่ะ มีครบทั้งอาหารคาว ของหวาน รวมถึงเครื่องดื่มต่างๆ โดยรวมแล้วดีค่ะดูเพิ่มเติม

ข้าวผัดปลาเค็มข้าวผัดศิลาต้มจืดแกงส้ม
photo
Happy focus
148224
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 ก.ย. 2021
ดูแล้ว 1,064
Quality Review
อาหารอร่อย ของหวานเด็ด บรรยากาศดี
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ขาหมูเยอรมัน, ยำแซลมอน

รสชาติ: 10/10 ความสะอาด: 10/10 การบริการ: 9/10 รสชาติอาหาร บรรยากาศร้าน มุมนั่งกินข้าว(ส่วนตัว) รวมๆแล้วผมให้เต็ม 10 ครับ พาแฟน หรือ คนที่บ้านไปกิน เป็นร้านที่เหมาะกับครอบครับ คนสำคัญ และคนพิเศษครับ ร้านอยู่เส้นอ่างศิลา ต้องเข้าไปในซอยนิดหน่อยนะครับดูเพิ่มเติม

photo
อีนู๋ฝนจุง
453773.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 เม.ย. 2020
ดูแล้ว 2,969
Quality Review
ร้านอาหารอร่อย จะมาบ่อยเป็นพิเศษ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กุ้งแช่น้ำปลา, ยำแซ่บแซลมอน, ข้าวผัดมันกุ้ง, ชานมปั่นเฉาก๊วย

ร้านนี้คืออร่อยมาก ก ไก่ ล้านตัว บริการดี อาหาร+รสชาติ+ปริมาณ ถือว่าสมราคาด้วยจ้ะ ในรูปเมนูแต่งสวยงามเท่านั้นจ้ะ พอมาเสิร์ฟตรงน่า ต้องร้องว้าว จะทานหมดมั้ย ไปกี่ครั้งก็ไม่เคยผิดหวังเลยค่ะ คนเยอะตลอดด้วย ชอบที่สุด สั่งทุกครั้ง คงหนี้ไม่พ้อ “ชาเย็นปั่นเฉาก๊วย” มันดีย์มว๊าก ยกให้เป็นเดอะเบสในใจฉันเลยดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Seven Dishes ชาบู ปิ้งย่าง ชลบุรี
Ad ·
Seven Dishes ชาบู ปิ้งย่างชลบุรี
บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างชาบู เนื้อพรีเมียม มีครบโคขุน วากิว แองกัส อิ่มไม่อั้น
4.1
8 รีวิว
฿฿฿฿
ร้านอาหารญี่ปุ่น โอนิมารุ Onimaru Sushi (บางแสน) บางแสน
Ad ·
ร้านอาหารญี่ปุ่น โอนิมารุ Onimaru Sushi (บางแสน)บางแสน
ซูชิเด็ด แซลมอนชิ้นโต วัตถุดิบสดใหม่ บรรยากาศดี ตั้งอยู่ใจกลางบางแสน
4.0
37 รีวิว
฿฿฿