- รีวิว ครัวใบตอง (Krua Baithong) ศรีด่าน 22 -

ร้านประจำใกล้บ้าน
ร้านเจ้าประจำของครอบครัว อร่อยง่ายๆ สะอาด รสชาดเยี่ยม แม้แต่กับข้าวง่ายๆ อย่างวันนี้ที่ไปทานมี กระเพาปลาหมึก ไข่ยัดไส้ กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา บรรยากาศร้านก็เรียบง่ายสบายตา มีที่นั่งให้เลือกทั้งในห้องแอร์ หรือจะนั่งบริเวณเฉลียงเพื่อชมสวนก็ได้ แต่ในช่วงนี้ผมเลือกนั่งห้องแอร์ดีกว่า ทั้งพนักงานและเจ้าของบริการเป็นกันเองดีครับ ที่ร้านยังมีบริการที่จอดรถฟรีสะดวกสบายติดกับร้านเลย

ร้านอาหารในสวน รสชาติจัดจ้าน
ร้านอาหารชื่อ ครัวใบตอง เป็นร้านอาหารในสวน ร้านใหญ่พอสมควร ที่จอดรถเยอะ แต่ช่วงนี้จะเปิดแค่เป็น delivery โทรสั่งแล้วขับไปรับได้ค่ะ วันนี้สั่งมาแค่สองอย่าง -ต้มยำกุ้งน้ำใส เปรี้ยวดีค่ะ ไม่เค็มเกินไป กุ้งให้เยอะพอสมควร แต่สุกไปนิดหน่อยค่ะ -น้ำพริกกะปิ อันนี้ชอบค่ะ รสชาติกำลังดี ปั่นมาละเอียด แต่อยากให้มีชะอมทอดเยอะกว่านี้ค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารในบ้านสวย
ครัวไทยแบบบ้านเดี่ยวน่ารักสวยงาม มีที่จอดรถของตัวเอง ทางเข้าตามรูปประกอบ ไม่ได้แคบมาก ตัวบ้านสีชมพู โอรสๆมีรั้วรอบขอบชิด วันนี้มาร้านปิด จึงไม่ได้ถ่ายเมนูอาหาร ** เช็ควันที่ร้านปิดดีๆ สิ้นเดือนปิดหลายวัน เปิด 11.00 น. เปลี่ยนเวลาเรียบร้อย** อาหารเป็นแนวไทยปนจีน ทานง่ายทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะผัด ทอด นึ่ง ย่าง ตุ๋น มีครบทุกแบบ - กะพงทอดน้ำปลา ก็จัดว่าดี - ยำถั่งพู แกงป่า ผ...อ่านต่อ
อาหารไทยรสชาติดี
อาหารเสริมทัพวันเกิด เพื่อนชวนมากินข้าวฉลองวันเกิดที่บ้าน ทำอาหารเองบางส่วน และสั่งจากที่ร้านมาเพิ่ม เนื่องจากร้านนี้อยู่ใกล้บ้าน เสียดายไม่ได้ไปนั่งที่ร้าน วันนี้จึงขอวิจารณ์แค่เรื่องอาหารนะคะ -ต้มยำปลา ต้มยำน้ำข้น รสชาติเข้มข้น แต่ไม่เผ็ดมาก เนื้อปลาเยอะมาก ที่ร้านใช้เห็ดฟาง และใส่หอมแดงด้วย -ยำถั่วพู รสออกหวาน ใส่ปลาหมึกและกุ้ง ใส่ทั้งถั่วลิสงและเม็ดมะม่วง เมนูนี้ชอบค่ะ -ยำไก่แซ่บ รสชาต...อ่านต่อ
บรรยากาศสบายๆน่านั่งนานๆ
ร้านที่สองของวันนี้ เราขอนำเสนอร้านนี้ค่ะ ร้านครัวใบตอง ร้านนี้เป็นร้านที่เราเคยไปกินกับที่บ้านมาครั้งหนึ่งค่า แต่แอบถูกใจไม่น้อยเลยเหมือนกันนะ ร้านนี้เป็นร้านขนาดกลางค่า แต่มีลูกค้าเข้าร้านเยอะพอสมควรเลย บรรยากาศร้านโอเคนะ ออกแนวชิวๆดีค่ะ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งกินที่บ้านเลย พนักงานบริการกลางๆ ไม่ได้มีอะไรโดดเด่นมากมายค่ะ แต่อาหารมาเร็วดี ในเรื่องของรสชาติอาหาร เราว่ายังไม่ค่อยเท่าไรนะ แค่พอ...อ่านต่อ
อาหารอร่อย บรรยากาศดีเหมือนนั่งทานที่บ้าน
สำหรับร้านนี้ถือเป็นร้านประจำของที่บ้านเลยก็ว่าได้ เนื่องจากใกล้บ้าน ราคาไม่สูงมาก มีอาหารให้เลือกหลากหลาย ไปแต่ละครั้งนี่ยังไม่มีคำว่าผิดหวังเลยซักเมนู ใครจะลองไปชิมร้านอาจจะหายากซักหน่อย และปิดทุกวันพุธ รายการอาหารมีทั้งจานเดียวและเป็นกับข้าว โดยทางร้านมีบริการจัดส่ง รวมทั้งจัดเลี้ยงด้วย ใครชื่นชอบอาหารไทยและอยู่ใกล้โซนนี้ลองมาชิมนะคะ แล้วจะติดใจดูเพิ่มเติม