- รีวิว น้ำตกโตนงาช้าง

รีวิว น้ำตกโตนงาช้าง
บรรยากาศ ที่ตั้ง จำนวนชั้นของน้ำตก
สวัสดีดีคับวันที่เราจะมาเราประสบการณ์ที่เราได้ไปน้ำตกโตนงาช้างกันไปปปป! เลย น้ำตกโตนงาช้างอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้างซึ่งน้ำตกโตนงาช้างเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดในภาคใต้ซึ่งตั้งอยู่ใน อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา น้ำตกโตนงาช้างมีทั้งหมด 7 ชั้น ได้แก่ ชั้นที่ 1 โตนบ้า ชั้นที่ 2 โตนปลิว ชั้นที่ 3 โตนงาช้าง ชั้นที่ 4 โตนดำ ชั้นที่ 5 โตนน้ำปล่อย ชั้นที่ 6 โตนฤๅษีคอยบ่อ และชั้นที่ 7 โตนเหม็ดชุน บรรยากาศโดยรวมสะอาดเย็นดีมีความรมรื่นดีคับ ส่วนของห้องน้ำ ค่อยข้างที่จะสะอาดแต่ยังสกปรกนิดหน่อย วันนั้นที่เราได้ไปเราได้เล่นน้ำตกชั้นที่1และชั้นที่2 ชั้นที่1ก็มีความสวยงามและมีปลาด้วยพอเราลงไปเล่นน้ำมันก็มาตอดขาสนุกดี ส่วนชั้นที่2 คือสวยสุดๆอ่ะเสียดายที่เราไม่ได้ถ่ายรูปเพราะขึ้นไปไม่ถึง5นาทีฝนตกเสียดายมากเขาบอกว่ายิ่งสูงยิ่งสวย มันก็จริง และที่นี้ก็มีลานจอดรถทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ให้บริการ แต่จะเสียค่าน้ำรถเข้ามา ประมาณ10-30บาทได้ แล้วก็มีน้องลิงด้วยซึ่งคนที่กลัวลิงไม่ต้องกลัวรับรองเพราะน้องลิงที่นี่น่ารัก เป็นมิตรมาก ก็โดยรวมอยากจะชวนให้ลองมาเที่ยวที่น้ำตกโตนงาช้าง มาได้ทั้งปีน๊ะมีน้ำให้เล่นทั้งปี เหมาะสำหรับมาเที่ยว ผักผ่อน คับ

น้ำตกขึ้นชื่อของชาวหาดใหญ่
แนะนำสถานที่พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ 🏝️ ที่สวยงามและสดชื่นในหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา “น้ำตกโตนงาช้าง” 🌿💦 เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีทั้งหมด 7 ชั้น แต่ละชั้นมีความสวยงามและเอกลักษณ์เฉพาะตัว 💥โดยเฉพาะชั้นที่ 3 ซึ่งเป็นไฮไลท์ของน้ำตกนี้ เนื่องจากสายน้ำที่ไหลลงมาจากหน้าผาแยกออกเป็นสองสาย คล้ายกับงาช้าง จึงเป็นที่มาของชื่อน้ำตกโตนงาช้าง 🐘 🚶♂️แต่วันนี้ไหนไหนก็มาถึงแล้ว ก็ขึ้นไปเลยสิครับชั้น7 ที่ต...อ่านต่อ
วาเลนไทน์ที่โตนงาช้าง
วาเลนไทน์ปีนี้มีหนุ่มจูงมือพามาเก็บภาพสวยๆ ที่น้ำตกโตนงาช้าง จากหาดใหญ่ขับมาประมาณ 30นาทีก็ถึง จ่ายค่าเข้าคนละ 20บาท ค่ายานพาหนะอีก 30บาท รวม 70บาท ช่วงโควิด19 ทางหน่วยงานที่รับผิดชอบพื้นที่แจ้งว่าไม่อนุญาตให้ลงเล่นน้ำ แต่เอาขาจุ่มได้ เข้าไปจริงๆ มีเด็กเล็กๆ ลงเล่นน้ำ เจ้าหน้าที่บอกอนุโลม แต่ถ้าเป็นผู้ใหญ่เจ้าหน้าที่จะเดินไปตักเตือนและให้ขึ้น เราว่าสภาพน้ำตกโตนงาช้างช่วงนี้เป็นไปอย่างมีระเบียบ...อ่านต่อ
ร้อนๆมาเล่นน้ำตก
น้ำตกโตนงาช้าง คงเป็นน้ำตกที่สภาพแวดล้อมโอเคที่สุด ตั้งแต่ไปเล่นน้ำตก ตามจังหวัดอื่นๆในโซนภาคใต้มา น้ำตกมีทั้งหมด 7 ชั้น ชั้นบนสุดวิวดี แต่เสี่ยงและอันตรายมากครับ น้ำแรง ทางขึ้นก็ค่อนข้างชันต้องปีนป่าย ห้ามนำอาหารและเครื่องดื่มขึ้นไปทานข้างบน ทานได้เฉพาะชั้น1 เท่านั้นดูเพิ่มเติม
ร้อนๆแบบนี้แช่น้ำคือคำตอบสุดท้าย ถอดแล้ว ลงน้ำได้เลย ไม่ต้องคิดอะไรมากแล้วละ ก็พระอาทิตย์ส่องแสงแรงจ้าซะขนาดนี้ แช่น้ำตกเย็นๆนี่แหละดีที่สุดในสามโลกแล้วละครับ หรือมีใครที่มีคำแนะนำที่ดีกว่านี้ มาช่วงบ่ายๆคนไม่ค่อยเยอะมากเท่าไหร่ แช่ไปสบายๆจนตัวเปื่อยกันไปเลยละครับ อย่าลืมช่วยเก็บขยะกลับบ้านหันด้วยนะดูเพิ่มเติม
น้ำตกที่สวยสงบ ปลาครบครัน
น้ำตกใจกลางธรรมชาติ. สวยน้ำใสมากกกมีปลาเยอะน้ำเย็น คนไม่วุ่นวายย มีค่าเข้าเยี่ยมชมของกรมอุทยาน มีต้นไม้ใหญ่ขึ้นเต็ม มีมอส (moos) ไลเคนด้วยเเนะนำสำหรับคนชอบธรรมชาติ ภายในมีบริการร้านขายน้ำ ส้มตำด้วย สถานที่จอดรถกว้างขว้าง เเละสอาดดูเพิ่มเติม
น้ำตกโตนงาช้าง
สำหรับสายรักธรรมชาติ รักน้ำตก ก็แนะนำให้มาก็ได้ค่ะ จะมี7ชั้น บางชั้นห้ามนำอาหารเข้าไปค่ะ สามารถเล่นน้ำตกได้ค่ะ มีคนไปเล่นเต็มเลย มีห้องน้ำ ให้เปลี่ยนเสื้อผ้า สำหรับเรารู้สึกว่าแอบอันตรายหน่อยๆ ระวังหินลื่นด้วยนะคะดูเพิ่มเติม