รีวิว Steel Rose Cafe

Maymei Yahoo
381991.1k
6 ส.ค. 2015
อาหารอร่อย มีมุมให้อ่านหนังสือ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: คาโบนาร่า

มาร้านนี้โดยบังเอิญค่ะ เพราะต้องมีนัดมาคุยงานแถวนี้ ร้านนี้ตั้งอยู่เส้นศรีนครินทร์ค่ะ อยู่ใกล้ๆ ปากซอยลาซาล แต่เรามาทางเส้นสุขุมวิท ก็ตรงเข้าซอยลาซาลมาเรื่อยๆ พอถึงถนนศรีนครินทร์ก็เลี้ยวซ้าย (ทางไปแยกศรีเอี่ยม) แล้วชะลอเลยค่ะ ร้านอยู่ริมถนน มีกังหันลมเป็นจุดสังเกตค่ะ วันที่เราไป เราไปถึงตอนเย็นค่ะ บรรยากาศเลยดูขมุกขมัวไปนิด ร้านจะแบ่งเป็น 2 ส่วนค่ะ ร้านหนังสือและร้านอาหาร ในส่วนของร้านอาหาร จะมีซุ้มเปียโนอยู่กลางร้านค่ะ จัดโต๊ะเล็กๆ ประมาณ 2-4 ท่านอยู่รอบๆ ซุ้ม ส่วนหนังสือ หนังสือเยอะเชียวค่ะ แต่ออกแนวเป็นหนังสือเฉพาะนะคะ ไม่ใช่หนังสือตลาดทั่วไป เมนูเราสั่งวันนี้ : >> คาโบนารา ... จำราคาไม่ได้ชัวร์ๆ นะคะ น่าจะ 200 อัพ แต่อร่อยมากกค่ะ ชีสมาแน่น เบคอนมาเต็ม หอมกลิ่นเบคอนมากๆ ค่ะ >> ซุปเห็ด ... อันนี้ก็จำราคาไม่ได้ แต่น่าจะ 100 ปลายๆ เกือบ 200 เสิร์ฟมาพร้อมขนมปังกระเทียมค่ะ รสชาติถือว่ามาตรฐาน >> มันฝรั่งและผักโขมอบชีส ... จำราคาไมาได้เหมือนกันค่ะ น่าจะเกือบ 200 แต่รสชาติฟินลื้มมม อร่อยมากค่ะ หอมชีส หอมมันฝรั่ง ผักโขมก็อร่อยค่ะ >> สเต็กหมู ซอสกระเทียม อันนี้มีเกือบ 300 หรือ 350 ไม่แน่ใจ จำราคาไม่ได้อีกแล้วว 5555 จานนี้เพื่อนสั่งค่ะ นางบอกไม่ประทับใจ เพราะหมูค่อนข้างแห้ง แล้วซอสกระเทียมก็ไมาค่อยเข้มข้นค่ะ จริงๆ นางอยากสั่งสเต็กเนื้อ แต่ร้านนี้สเต็กราคาสูงค่ะ เหยียบ 6-800 เลยค่ะ เลยไม่ได้สั่ง >> เครื่องดื่ม เราสั่งเป็นน้ำสตอรเบอร์รี่ปั่นค่ะ อร่อยมากกก ร้านนี้เราว่าบรรยากาศดีนะคะ เงียบ สงบ มีหนังสือให้อ่านด้วย พนักงานก็ดูเรียบร้อย บริการดีค่ะ แต่เสียดายแอบราคาสูงไปนี๊ดดดนึง ^__^

Do D
1 พ.ค. 2017
หม่ำมื้อง่ายๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ราดหน้าทะเล

วันนี้ตั้งใจหม่ำง่ายๆ อาหารจานเดียว การเดินทางบนถนนศรีนคริทร์ จะต้องไม่ขึ้นสะพานข้ามแยกลาซาลเพราะตะเลย ให้วิ่งข้างล่าง ที่ร้านจะมีที่จอดรถสะดวก หลังจากสั่งไป 4 จาน และลูกค้ามี่ร้านก็น้อยมีแค่ 2 โต๊ะ แต่เวลาที่รอนานมาก ถ้าตั้งใจมาหม่ำชิวๆอ่านหนังสือก็พอไหว แต่ถ้าตั้งใจแวะหม่ำแล้วเดินทางไปที่ไหนต่อไม่แนะนำนะ รสชาติอาหารจริงๆก็ใช้ได้ ไม่ถึงกะเลิศ ทั้ง 4 เมนู ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าทะเลดูให้เครื่องเยอะ...อ่านต่อ

25 ธ.ค. 2017
ร้านอาหาร Steel roses. ย่านศรีนครินทร์-ลาซาล
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: สปาเกตตี้, หอยแมลงภู่อบชีส

ร้านสตีลโรส. ร้านอาหารริมถนนศรีนครินทร์-ลาซาล ร้านตบแต่งสวยบรรยากาศน่านั่งทานอาหาร. โล่งสบายๆ มีห้องสมุด ที่เล่นของเด็กๆ มีแมวด้วย คืนนี้ที่เรามาทาน เป็นแบบบุปเฟห์. มีอาหารหลายชนิด เริ่มด้วยสลัดผัก ซุปเห็ด สเต๊กไก่ หอยแมลงภู่อบชีส. สปาเกตตี. บาบีคิว และขนมหวานหลายอย่าง. รสชาติอาหารรสดี. เย็นไปนิด ที่จอดรถสบาย. ผ่านมาแวะมาทานกัน.ดูเพิ่มเติม

Yun Bao Bao
1 ก.ค. 2016
บรรยากาศดี ที่จอดรถสะดวก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ยำวุ้นเส้นแซลมอน, เครมบรูเล, ไก่ผัดเม็ดมะม่วง, แอฟโฟกาโต

อาหารหลากหลาย มีทั้งไทยและฝรั่ง จานเด่นที่แนะนำคือไก่ผัดเม็ดมะม่วง ยำวุ้นเส้นแซลมอน พวกพาสต้าส่วนใหญ่จะเป็นเบสซอสมะเขือเทศ ขาดพวกผัดแห้งๆ มีพวกขนมน้ำชา สโคน ไอศกรีม ชอกลาวาสำหรับรับประทานกับกาแฟ นั่งทำงานสบายๆ ฟรีไวไฟ จุดเด่นคือดนตรีสด ค่ำวันพุธ และศุกร์เสาร์ดูเพิ่มเติม

แอฟโฟกาโตข้าวผัดเนื้อเค็มสโคนเซทไก่ผัดเม็ดมะม่วงดนตรีสดคืนวันพุธ
Mayyanee Krune-t
11 มิ.ย. 2015
กินข้าวอ่านหนังสือ อินดี้ที่นี่จัดได้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ลาซาลญ่าเนื้อ

ชื่อแปลก ๆ นะ ลองเลี้ยวมาดู แบบว่า กุหลาบเหล็ก ๆ คืออะไร ขายอาหารอะไร ขายทั้งอาหารคาว อาหารหวานนะคะ มีทั้งไทยทั้งฝรั่ง ราคาปานกลาง ++ แล้วแต่เลือกทานอะไรค่ะ บรรยากาศเงียบ ๆ ดี ภายในร้านอาหาร มีมุมร้านหนังสืออิสระ ไว้ให้เลือกหนังสืออ่านด้วย มีหนังสือน่าสนใจเยอะทีเดียว ได้กินข้าว ได้หนังสืออ่าน ...ปล.ถุงใส่หนังสือน่ารักอ่ะ....ดูเพิ่มเติม

Sugar Sirisingh
30 มิ.ย. 2015
ร้านสวย น่านั่ง ราคาสูง

วันนี้มาฟังสัมมนาที่ร้านsteel roses ค่ะ ไม่งั้นคงไม่ได้ผ่านมาแถวนี้ ร้านสวยมาก บรรยากาศเหมาะกับการนั่งชิลๆ เล่นอินเตอร์เน็ท ไวไฟที่ร้านความเร็วสูงมาก เครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลาย แถมอร่อยอีกด้วย อาหารก็อร่อยมากค่ะ แต่ราคาสูงไปสักหน่อยเมื่อเทียบกับปริมาณ ถ้าไปนั่งชิลๆ ก็ถือว่าคุ้มค่าค่ะ ในร้านมีโซนห้องขายหนังสือ เป็นหนังสือวรรณกรรมดีๆที่เลือกสรรมาแล้ว วรรณกรรมนอกกระแสก็มีอยู่หลายรายการ แถมมีจั...อ่านต่อ

มักกะโรนีคาโบนาร่าผักโขมอบชีสสปาเกตตี้เส้นดำผัดขี้เมา

Arvie พระราม3
Arvieพระราม3
ลิ้มลองเมนูแบบไทย ๆ ที่ถูกตีความใหม่ให้เข้าถึงง่าย ในบรรยากาศสุดอบอุ่น
3.9