รีวิว ร้านกุ๋ยช่ายลูกเล็กอำพัน เจริญประเทศ ถนนเจริญประเทศ

Slump up
17 ม.ค. 2017
กุ๋ยช่ายลูกเล็ก ไส้แน่นแป้งบางหนึบอร่อยพอดีคำ (3.5)
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กุ๋ยช่ายไส้กะหล่ำม่วง, กุ๋ยช่ายไส้หน่อไม้

อดใจไม่ไหว...ต้องมา ทนเห็นความน่ารัก น่าทานของกุ๋ยช่ายร้านนี้ไม่ไหวซะแล้ว หลังจากพี่ ๆ น้อง ๆ สมาชิกวงในไปทานมาอวดกัน จุดเด่นที่สีสัน มีไส้ให้เลือกทานหลายอย่างทั้งกะหล่ำม่วง เผือก หน่อไม้ กุ๋ยช่าย รวมไปถึงขนมจีบและเก๋าหมู ยิ่งถ้าคุณได้ไปเห็นขั้นตอนการทำตั้งแต่การนวดแป้ง ห่อไส้ นึ่ง และอัธยาศัยน่ารักของทางร้านอย่างผมแล้ว คุณจะหลงรักขนมร้านนี้เลย ร้านตั้งอยู่ถนนเจริญประเทศ อยู่ระหว่างโรงเรียนมงฟอร์ด กับโรงเรียนพระหฤทัย ตรงข้ามร้านวิทยาเลยครับ ต้องสังเกตดี ๆ เพราะหน้าร้านไม่มีป้ายที่ชัดเจน ผมต้องได้ลงเดินมาถามคนแถวนั้น บรรยากาศร้านเป็นตึกแถว 1 คูหา มีโต๊ะนั่งอยู่ 2-3 โต๊ะ เหตุที่มีโต๊ะนั่งเพราะว่านอกจากขนมแล้วทางร้านยังขายอาหารจานเดียวง่าย ๆ ด้วย (ดูน่าทานพอสมควร) ทั้งขนมจีบและกุ๋ยช่ายมีให้เลือก 2 ราคาครับ คือ 50 บาท และ 100 บาท ทานเยอะทานน้อยเลือกได้เลย ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 น. - 18.00 น. เบอร์โทรศัพท์ร้าน 095-6967555 หรือ 099-2535128 ครับ สำหรับวันนี้ผมซื้อขนมจีบกลับมา 1 กล่อง 50 บาท (ได้มา 10 ลูก) และกุ๋ยช่าย 1 กล่อง 50 บาท (15 ลูก) ตัวกุ๋ยช่ายนี่ผมเน้นไปที่ไส้กุ๋ยช่ายครับ ส่วนกะหล่ำม่วง เผือก และหน่อไม้ เอาแบบคละ ๆ กันมาอย่างละนิดอย่างละหน่อย ตัวที่เป็นไส้กุ๋ยช่ายนั้นมี 2 แบบ คือแบบใส่ไส้ และแบบคลุกแป้งปั้นรวมกันไปเลย รสชาติในวันนี้เป็นอย่างไรบ้างมาดูกันครับ ไส้ที่ชอบมากที่สุดกลับเป็น "ไส้กะหล่ำม่วง" และ "หน่อไม้" ครับ ทำไส้ได้อร่อย หน่อไม้ผัดมาหอม และทั้ง 2 อย่างเลือกวัตถุดิบมาได้สดใหม่ และอ่อน ชอบมาก ส่วนตัวที่สั่งมาเยอะที่เป็นไส้กุ๋ยช่ายนั้นผมชอบตัวที่ "ใส่เป็นไส้กุ๋ยช่าย" มากกว่าแบบที่ปั้นแป้งรวมกับผักครับ ส่วนในเรื่อง "แป้ง" -- แป้งที่นี่ทำได้บางมากจนเห็นเนื้อไส้เลย แต่แป้งจะติดหนึบหนืดไปหน่อยครับ ด้าน "น้ำจิ้ม" -- สูตรของทางร้านจะเป็นแบบข้นนิด ๆ มีรสหวานติดมาหน่อย ซึ่งน้ำจิ้มลักษณะนี้อาจจะไม่ค่อยถูกใจผมเท่าไหร่นัก แต่ก็ทานได้เข้ากันดีครับ ด้านการบริการ ร้านนี้ดูแลช่วยกันเป็นระบบครอบครัวครับ แบ่งหน้าที่กัน มีระบบบริหารจัดการร้านดี วันนี้กุ๋ยช่ายที่สั่งรอนิดหน่อย เพราะทางร้านนึ่งไม่ทันจริง ๆ แต่ก็ไม่นานครับ เจ้าของร้านอัธยาศัยดี เป็นกันเองมาก ๆ ครับ ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า (1,347)

อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
กุ๋ยช่ายไส้กะหล่ำม่วง
ขนมจีบ
JJYY - BKK Street Food Lover
กุยช่ายลูกเล็กแบบผสมแป้ง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กุ๋ยช่ายเปลือย (แบบผสมแป้ง)

ช่วงนี้ (8-17 สิงหาคม 2568) ร้านอำพันเชียงใหม่ ที่เคยไปออกรายการ The Spoon ช้อนทองคำ เขามาออกงานที่ 📍Heliconia Food Festival 2025 ลานด้านหน้า CTW ตอนแรกตั้งใจว่าจะสั่งไส้หน่อไม้ แต่หมดเสียก่อน เลยได้ลองแบบกุยช่ายผสมแป้ง หั่นเป็นทรงเหลี่ยม ขนาพอดีคำ เสิร์ฟมาแบบเเยกนำ้จิ้มในกล่องถือได้เหมาะมือ ราคาที่ละ 65 บาท เราลองทานทั้งแบบไม่จิ้ม เนื้อกรอบกลางๆ พอได้จิ้มก็ถือว่ารสชาติเข้ากัน ออกห...อ่านต่อ

Ap Ple
3 ธ.ค. 2019
ร้านกุยช่ายลูกเล็กร้านโปรด

ไม่ได้มาร้านกุยช่ายลูกเล็กร้านโปรดร้านนี้มานานพอสมควร วันนี้ได้ผ่านมาขอแวะซื้อกลับบ้านซะหน่อย กุยช่ายมีให้เลือก 5 ไส้เหมือนเดิม และความอร่อยก็เหมือนเดิมด้วย ลูกเล็กกินง่ายแป้งบางกินกับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของทางร้านอร่อยมากค่ะดูเพิ่มเติม

9 ธ.ค. 2016
กุ๋ยช่ายลูกเล็ก อิ่ม อร่อยแบบพอดีคำ
Euston
9.4k8k62.4k
13 ต.ค. 2019
ขนมกุยช่ายกินเล่น

ขนมกุยช่ายร้านนี้มักซื้อมากินเล่นเป็นประจำเนื่องจากเป็นคนชอบกินขนมกุยช่าย ไม่ว่าจะเป็นแบบ ข้อดีแบบนึ่งร้านนี้เขาปั้นออกมาได้พอดีทำเป็นรูปเล็กๆ แกงส้ม ใส่ก็ปรุงรสมาอร่อยกำลังดีกินกับน้ำจิ้มหรือกินเล่นก็ได้ดูเพิ่มเติม

12 ก.ค. 2019
กุยช่ายลูกเล็กอำพัน
ประแดะ
28 เม.ย. 2018
อร่อยพอดีคำ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไส้กุยช่าย

เล็งมานานกับร้านกุยช่ายเจ้านี้ รอบนี้ได้โอกาสซื้อกลับมาชิมสองแบบคือแบบไส้รวมและผักล้วน กะจะชิมเองแบบรวมไส้รวมแต่หยิบเอาไปฝากผิดกล่อง เลยได้ชิมแต่กุยช่ายล้วน แต่ถึงยังไงก็ไม่ผิดหวังกับรสชาติกลมกล่อม แป้งบางเนื้อสัมผัสดี รสชาติน้ำซอสก็กลมกล่อม แต่ราคาแอบสูงไปนิดหากเทียบกับร้านกุยช่ายทั่วไป หากมีโอกาสอยากจะชิมขนมจีบและเมนูอื่นๆ(รอบนั้นขนมจีบหมดก่อนต้องรอทำใหม่ แต่รอไม่ได้ ไว้ได้ชิมเมนูอื่นแล้วค่อย...อ่านต่อ

Borripat Tonrak Saihom
5 พ.ย. 2017
เล็กบางแต่ราคาเกินตัว
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมจีบ, ไส้กุยช่าย

ร้านตั้งอยู่แถวช้างคลานอยู่ระหว่างโรงเรียนมงฟอร์ดประถมกับโรงเรียนพระหฤทัยลักษณะร้านเป็นตึกแถว1ห้องมีป้ายสังเกตเห็นได้ง่ายลักษณะร้านตกแต่งแบบเรียบงายมีโต๊ะอยู่3-4โต๊ะ ทำกุ๋ยช่ายก็ปั้นกันสดๆให้ลูกค้าเห็นแล้วสามารถสั่งแล้วรอซักนิดก็ได้ทานเลย ส่วนขนมจีบใส่เหมือนจะไม่แน่น โดยรวมคิดว่าพอทานได้ ส่วนขนาดและปริมาณที่ได้อาจจะดูเกินราคานิดหน่อยดูเพิ่มเติม

ชาญ บะหมี่ไก่ตุ๋น , เชียงใหม่ ประตูเชียงใหม่-วัวลาย
ชาญ บะหมี่ไก่ตุ๋น , เชียงใหม่
ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นสูตรต้นตำรับจากเวียดนาม เครื่องแน่นล้นชาม ราคาย่อมเยา
ร้านอาหารเสน่ห์ปิง
ร้านอาหารเสน่ห์ปิง
ร้านอาหารริมแม่น้ำปิง วิวสวย บรรยากาศดี อาหารหลากหลาย ชิลดี ดนตรีเพราะ