- รีวิว ซาลาเปาทอดน้ำ สูตรกวางตุ้ง

5 ต.ค. 2023
เป็นซาลาเปาที่อร่อยและคุ้มค่ามากๆ ไส้เยอะมาก ซาลาเปานุ่ม สุดยอดของหวานของตลาดนัดอินเตอร์คะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ซาลาเปาไส้ถั่วแดง, ซาลาเปาไส้ครีม
เป็นร้านที่คนต่อคิวเยอะมาก กับร้าน "ซาลาเปาทอดน้ำ สูกวางตุ้ง" ที่ตั้งอยู่ในตลาดนัดอินเตอร์ ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ซาลาเปาร้านนี้ ทำเอง และทำขายหม้อต่อหม้อ เพราะทางร้านนำซาลาเปาที่ปั้นและใส่ไส้แล้ว นำไปทอดในน้ำ จึงทำให้พวกเราได้ทานกันแบบร้อนๆกันเลยทีเดียวคะ ซาลาเปาของทางร้าน ขายลูกละ 12.- บาท มีไส้งาดำ ถั่วแดง ไส้ครีม และไส้หมูสับคะ เราเลือกซาลาเปาไส้ครีมและซาลาเปาไส้ถั่วแดง ด้านรสชาติของไส้ครีม พอได้ หวานไปนิด ส่วนซาลาเปาไส้ถั่วแดง หวานกำลังดี เข้ากันมาก แป้งซาลาเปาเค้านุ่ม หอม เหมือนมาจากเมืองจีนเลยคะ คิดถึงตอนเด็กๆที่อากงอาม่าเคยเอามาให้ทาน ภาพรวมของร้านซาลาเปาทอดน้ำร้านนี้ อร่อย สดและสะอาด ทอดหม้อต่อหม้อ รอบนึงรอนานถึง 15 นาที มา 2 รอบก็หมด ดีนะรอบที่ 3 ยังได้ซื้อกลับมาทานที่บ้าน ถือว่ารอแล้ว ไม่ผิดหวังจริงๆคะ