- รีวิว จางล่าเมี่ยน สวนหลวงสแควร์

บะหมี่เผ็ดเผ็ดสไตล์จีน เส้นบะหมี่อร่อยมาก
จางล่าเมียน คือร้านก๋วยเตี๋ยวสไตล์จีนแบบซุปเผ็ด แต่ไม่เผ็ดเหมือนหม่าล่านะ เราสั่งเป็นจางล่าเมียน+ เนื้อสไลซ์ เผ็ดระดับ 3 เราว่าเผ็ดกลางๆ กำลังดี ชอบที่น้ำซุปเผ็ดอร่อยแบบไม่ต้องทรมานลิ้นและไม่เลี่ยนมันเกินไป ซดกินได้ เราว่าดีเลย ที่ชอบสุด คือเส้นบะหมี่ เด้งๆ สู้ฟันอร่อย ปริมาณจัดว่าเยอะอยู่ ทั้งเส้นและท้อปปิ้งเนื้อสไลซ์

เมนูทานง่ายอร่อย ราคาไม่แรง นั่งสบาย
✨👉🏻 Zhang Lamian จางล่าเมี่ยน ร้านจะอยู่แถวสวนหลวงสแควร์ ใกล้โซนของกินบรรทัดทอง ที่ร้านจะขายเมนูทานง่ายๆอย่าง เมนูบะหมี่เนื้อตุ๋น บะหมี่หมูตุ๋น เลือกระดับความเผ็ดได้ด้วย เมนูหม้อไฟชาบูก็มี มีเมนูข้าวด้วย แต่รอบนี้เราลองสั่งเป็นเมนู มาม่าแห้งผัด รสชาติโอเคเลย อร่อยแบบง่ายๆ ราคาไม่แพงมาก ร้านนั่งสบายดีคนไม่เยอะ อาหารรอไม่นาน #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม
ครั้งแรกกะจางล่าเมี่ยน อร่อยยย
ไปแถวสวนหลวงมา คิดอยู่ว่ากินไรดี เพื่อนบอกงั้นลองกินร้านนี้ละกัน เราก็ไม่เคยร้านแนวนี้ ก็เป็นครั้งแรกที่ได้ลองกินจางล่าเมี่ยน ซึ่งจางล่าเมี่ยนก็คือบะหมี่รสเผ็ด ผสมกันระหว่างซุปเกาเหลาและพริกไตล์จีนหรือล่าเจียว ความเผ็ดก็เลือกได้นะว่าจะเอาเผ็ดแบบไหน มี 5 ระดับ ลืมไปและว่าเผ็ดระดับไหน น่าจะ 2 หรือ 3 นี่แหละ มีให้เลือกว่าจะกินแบบเนื้อตุ๋นหรือหมูตุ๋นกินกับข้าว / hot pot / บะหมี่ เรากินแบบบะหมี่ ตัว...อ่านต่อ
บะหมี่จางลาเมี่ยนอร่อยดี
จางล่าเมี่ยน มีแบบหมูกับเนื้อวัว วันนี้ลองสั่งแบบเนื้อวัว (98฿) ปริมาณให้มาเยอะพอสมควร อิ่มเลย เส้นบะหมี่ลวกมาดีไม่เละจนเกินไป น้ำซุปจางล่าเมี่ยนจะมีให้เลือกระดับ 1-5 เลือกมาที่ระดับ 3 เผ็ดปานกลาง มีความเผ็ดแบบหมาล่า ทานได้เรื่อยๆเผ็ดไม่มากนัก สำหรับคนไม่ทานเผ็ดสั่งระดับกลางยังสบายๆอยู่ เนื้อตุ๋นที่ให้มาปริมาณเยอะ เปื่อยแทบไม่ต้องเคี้ยว รสชาติเข้มข้นสมุนไพร โดยรวมกลมกล่อมดีดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวสไตล์จีน ราคาดี ชามใหญ่ ให้เยอะ
บะหมี่สไตล์จีน แบบน้ำซุปเข้มข้น และมีพริกล่าเจียวคั่วน้ำมันให้ใส่เพิ่มสำหรับคนที่ชอบความเผ็ดร้อน มีให้เลือกทั้งซุปเนื้อและซุปหมู ราคาดี ชามใหญ่ เครื่องแน่น อร่อยคุ้มราคามากๆ สำหรับเรา ก็ถือว่าอร่อยทั้งซุปเนื้อและซุปหมู แต่เราชอบซุปเนื้อมากกว่าค่ะ เนื้อตุ๋นเค้า texture นุ่มกำลังดี มีเอ็นแทรก เอ็นเนื้อก็ให้มาเป็นชิ้นใหญ่ๆ และกรุบกรอบดี ไม่เละ ที่สำคัญคือให้ปริมาณเยอะมากๆ สั่งก๋วยเตี๋ยวราคา 70 บ...อ่านต่อ
มาลองเมนูอื่นดูบ้าง มาช่วงไม่มีคนเลย ร้านแถวนี้คู่แข่งสูงมากๆ เราอาจจะมาเร็วไป ช่วง 5 โมงเย็น ร้านโล่งมาก แต่ร้านคือ ทรุดโทรมไป ไม่ค่อยน่านั่ง ด้วยร้านไม่มีแอร์ และรู้สึกว่า ร้านจะดูไม่ค่อยสะอาดเท่าไร ร้านอาจต้องมีการปรับปรุงตกแต่งร้านในสะอาดตาและน่านั่งกว่านี้ ลองสั่ง 1.ซุปเนื้อ 129฿ มีลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นเอ็น ลูกชิ้นดี มีรสเนื้อชัด ไม่แป้ง เนื้อตุ๋น เอ็นตุ๋น ไส้ 2 ชิ้น เนื้อสด ผ้าขี้ริ้ว ซุ...อ่านต่อ