- รีวิว Greyhound Café เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว

มาชิมเมนูจากสาขาที่ลอนดอน
เห็นเกรย์ฮาวน์เปิดตัวร้านสาขาใหม่ล่าสุดที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษซึ่งสาขานี้อยู่นอกเอเชียเป็นที่แรก และแล้วเกรฮาวน์เป็นเทศแม่ก็ได้เอาเมนูจากสาขาที่โน่นมาให้ชาวไทยได้ชิมกัน ดูแล้วก็มีเมนูน่าสนใจหลายอย่าง แต่ละจานก็ดูไอเดียดีค่ะ เมนูที่ได้ชิม -ข้าวตังสามภาค ราคา 180 บาท++ (3.5/5) ซึ่งมีเครื่องจิ้ม 3 อย่างคือมัสมั่นแก้มวัวตุ๋น (ไม่ได้สั่ง) น้ำพริกอ่อง (4) และลาบเห็ดรวม (3) แต่เนื่องจากเราไม่ได้ทานเนื้อเลยขอเปลี่ยนเป็นน้ำพริกอ่อง 2 ที่แทน ข้าวตังทอดได้กรอบไม่มัน น้ำพริกอ่องรสชาติ กลมกล่อม ถูกใจ ส่วนลาบเห็ดนั้นรสค่อนข้างอ่อน -ขาหมูหมักสมุนไพรไทยทอดกรอบ ราคา 720 บาท++ (2/5) รสชาติธรรมดามากๆ (3/5) ไม่ได้มีอะไรพิเศษ เนื้อหมูข้างในแดงๆ เราไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ถ้าเทียบกับความคุ้มค่าเอาไป 2/5 เลย เพราะว่าจานนี้แพงเกินไป น้ำจิ้มไม่ถูกปากทั้งแจ่วและน้ำพริกมะขามสามรส เราเลยกินกับน้ำพริกอ่องจากจานข้าวตังจะเข้ากันและถูกปากที่สุด -สลัดฟักทองย่างและเต้าหู้ ราคา 200 บาท++ (3.5/5) ฟักทองชิ้นใหญ่ย่างมาได้อร่อย ทานกับผักสลัดใบเขียว ราดด้วยน้ำสลัดงาเข้มข้น คราวนี้รู้สึกว่าเต้าหู้ค่อนข้างจะธรรมดา เลยไม่ประทับใจเหมือนครั้งก่อน -ท้องปลาแซลมอนหมักน้ำปลาทอด ราคา 180 บาท++ (3/5) คิดว่าท้องปลาจะเค็มๆมันๆ แต่ผิดคาด รสชาติจืด ไม่มีความเค็มเลยสักนิด ทำให้จานนี้ไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ (อีกแล้ว) -สปาเก๊ตตี้หอยลาย ราคา 220 บาท++ (1/5) เป็นจานที่ร้านนะนำ แต่เราไม่แนะนำเลย เพราะว่ารสอ่อนมาก แถมมีน้ำออกมาจากหอยเยอะมากๆ แลดูคล้ายกินซุปสปาเกีตตี้มากกว่า ทำให้เราทานกันไม่หมดด้วย คือไม่เข้าใจว่าพ่อครัวได้ดูหน้าตาอาหารที่ตัวเองทำออกมารึเปล่านะ เป็นเราจะไม่ยกมาเสิร์ฟโดยที่มีน้ำเยอะยังงี้😖😖😖 -พาสต้าหลอดใหญ่สอดไส้ครีมเนื้อปู ราคา 320 บาท++ (4/5) ราดบนซอสมะเขือเทศทำสดใหม่ ตรงพาสต้าก็ราดด้วยครีมซอสทับอีกที แถมมีชีสโรยหน้าอีกด้วย ไส้ครีมปูอร่อยใช้ได้เลย ทานกับซอสมะเขือเทศก็เข้ากัน ครีมซอสก็ไม่เลี่ยนเลยนะ จานนี้ทุกคนชอบที่สุดแล้ว -ข้าวมันไก่ ราคา 190 บาท++ (3.25/5) ไก่นุ่มใช้ได้ ข้าวก็หุงได้ดีไม่แฉะ น้ำจิ้มก็รสชาติมาตรฐาน -น้ำเปล่า ราคา 30 บาท++ โดยรวมวันนี้ก็ถูกใจอาหารไม่กี่อย่าง พอได้ทานเมนูจากลอนดอนแล้วยังไม่ค่อยว้าวเท่าไหร่ ขาหมูอร่อยไม่สมราคาเลยค่ะ ส่วนการบริการก็ดีนะคะ พนง.เรียกหาง่าย อาหารก็ออกเร็วดีค่ะ แต่ตอนเก็บเงินช้านิดนึงเพราะว่าติดออกใบกำกับภาษีให้ลูกค้าท่านอื่นอยู่

รีวิวที่พูดถึง
อาหารหลากหลาย พนักงานบริการดี
นัดเพื่อนมาทานข้าวเลยจองโต๊ะล่วงหน้า พนักงานจัดไว้โซนด้านใน ซึ่งจะมีโต๊ะอื่นใกล้เคียง อาจจะไม่สะดวกตรงการทานมาเป็นกลุ่มใหญ่เสียงอาจจะดังรบกวนโต๊ะอื่นๆ ได้ อาหารของทางร้านทีทั้งไทย และยุโรป จึงเลือกสั่งเมนูที่อยากทาน อย่างซีซ่าร์สลัด ไก่ทอดเกลือ ปอเปี๊ยะกุ้ง สปาเกตตี้ มาแชร์ส่วนกลาง รสชาติถือว่าตามสไตล์ร้านอยู่แล้ว #WesternSPL #TasteTheFestive 73ดูเพิ่มเติม
พิกัดเดิม รสเดิม
Greyhound Cafe Central Ladprao ยังคงอยู่พิกัดเดิมในห้าง ตรงชั้นที่เป็นแผนกเสื้อผ้าผู้ชาย ไม่ย้ายไปไหน บรรดาอาหารเมนูต่างๆ ก็ยังคงรสชาติเดิม (ยกเว้นแต่ซุปครีมเห็ดที่ไม่แน่ใจว่ารู้สึกไปเองไหมว่าเค็มขึ้นกว่ามาตรฐานเดิมที่เคยทานร้านนี้) สปาเก็ตตี้คอร์นบีฟของ Greyhound ถือว่าเป็นจานที่หาไม่ค่อยได้ในร้านอื่นๆ เส้นยังคง Aldente ได้แบบเป็นเอกลักษณ์ ส่วนข้าวมันไก่ เราชอบบรรดาน้ำจิ้มที่หลากหลาย ถ้า...อ่านต่อ
บรรยากาศดีเหมาะกับมาทานกับคนรักค่ะ
ที่บอกว่าเหมาะกับมาทานกับคนรักก็คือดูจากจานของ greyhound มีความโรแมนติกสุดๆเป็นรูปผู้หญิงผู้ชายเขินได้อีกค่ะ ความละเมียดละไมของแบรนด์นี้ไม่ต้องห่วงเลยหรูหราอยู่ในระดับที่เรียกว่าคุ้มค่าคุ้มราคา ถ้าจะให้เปรียบเทียบก็เหมือนแบรนด์เนมสักตัวที่เรียบๆง่ายๆ ชอบมากๆก็คือขนมปังที่แถมมาให้อีกแล้วไม่ว่าจะไปร้านไหนที่มีขนมปังแบบนี้เราก็มักจะรู้สึกขอบคุณร้านเป็นพิเศษค่ะ #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม
นั่งชิลด์ฆ่าเวลาที่สาขาเซ็นลาด
สาขานี้อยู่ชั้นบน ตรง Supersport โซนด้านในๆห้างเซ็นทรัล ระหว่างเดินช็อปปิ้งจนเหนื่อย อยากนั่งพักเงียบๆชิลด์ ก็นึกถึงร้านนี้เลย รอบนี้เราเลือกสั่งเมนูน้ำปั่น - กรานิต้าชาเย็น 120฿ - Frosty Choco 110฿ ราคายังไม่รวม Vat และ Service charges กรานิต้าของเพื่อน ส่วนช็อคโก้ของเรา โกโก้เข้มข้นหวานน้อย อร่อยมากกกก ได้นั่งพักนั่งคุย เงียบๆ บรรยากาศร้านก็โอเค จริงร้านนี้จะสั่งของหวานหรืออาหารคาวก็ดีทุก...อ่านต่อ
ร้านหลบมุม หายาก(มากกกก)
นัดกับเพื่อนว่าเจอกันที่ร้าน Grey Hound Cafe ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว ไม่ถามมากไปเลยเพราะชอบร้านแบรนด์นี้อยู่แล้ว แต่… เดินหาจนทั่วทุกชั้นก็ไม่เจอ ต้องถามพนักงานถึงสองรอบกว่าจะหาเจอ หลบมุมมาก แต่พอเจอแล้วคุ้ม มีมุมน่านั่ง อาหารอร่อย และบริการดีมากดูเพิ่มเติม
อาหารกลางวัน วันว่างๆ
จริงๆเป็นหนึ่งในร้านประจำของเราร้านหนึ่งเลย ชอบทั้งรสชาติอาหารและบริการ ช่วงนี้เป็นช่วง covid ที่ร้านให้ใบสั่งอาหารมา มีแค่ 54รายการ เค้าบอกว่าช่วง covid เลยมีแค่นี้ แต่เมนูที่เรากินประจำไม่มี เลยสั่ง สปาเกตตี้ปลาเค็ม กับ สปาเกตตี้ครีมซอสซีฟู้ด ก็อร่อยทั้งคู่ วันนี้ผิดหวังตรงที่ขนมปัง แข็งมากไม่นุ่ม ไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อนเลย เลยต้องตัดคะแนนดูเพิ่มเติม