3.8

รีวิว ร้านย่งเซ่งหลี สุกี้โบราณ (สูตรไหหลำ) Yong Seng Lee พระนคร

ใบหม่อน 🐲 🐲
8.9k6.8k108k
13 ส.ค. 2017
ร้านเก่าแก่อีกร้านย่านแพร่งนรา
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไก่ผัดซอสแดงสูตรต้นตำรับ, น้ำพริกกะปิปลาทูทอด

[แพร่งนรา] ร้่านอยู่หัวมุมแพร่งนราค่ะ มีป้ายย่านเก่าเล่าเรื่องแนะนำหน้าร้านด้วย ไม่ทราบเหมือนกันนะคะว่าดั้งเดิมขายอาหารแนวไหน แต่ ปจบ. นี้เน้นขายกับข้าวและก๋วยเตี๋ยว ซึ่งมีเมนูแนะนำคือไก่ซอสแดง ลองซื้อ ๏ ชุดน้ำพริกกะปิปลาทู (100฿) -- ซื้อกลับบ้าน น้ำพริกกะปิไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่ค่ะ แต่ปลาทูอร่อยมากๆ ตัวอวบเนื้อแน่น ผักเคียงก็ให้มาเยอะดีค่ะ ๏ ไก่ซอสแดง (50฿) -- ก็รสชาติสไตล์จีนๆ ค่ะ ไก่ทอดกรอบๆ ราดซอสออกหวานๆ เปรี้ยว-เค็มนิดๆ ก็ทานเพลินดีค่ะ รวมๆ ก็พอทานได้ค่ะ

กับข้าว
ไก่ผัดซอสแดงสูตรต้นตำรับ
ไก่ทอด
น้ำพริกกะปิ
ไก่ผัดซอสแดงสูตรต้นตำรับ

Torpong Chiamtawongse
รสโบราณ จัดจ้านแต่กลมกล่อมลลงตัว
เมนูเด็ด: สุกี้โกหม่ายเนื้อ

#StreetfoodSPL #TasteTheFestive ร้านสุกี้ชื่อดังและเก่าแก่แห่งย่านหลังกระทรวงกลาโหม หนึ่งเดียวในร้านสุกี้ย่านนี้ที่มีสูตรเฉพาะตัว เป็นแนวสุกี้ไหหลำ สุกี้โกหม่ายจะเป็นเส้นเล็ก มีไข่ดาวเป็นเครื่องเคียงเพื่อนตัดเลี่นน เนื้อที่ไส่หั่นสไลซ์มาอย่างดีพอดีคำ ไท่อหนียว ผัดมากับผัดกาดและผักบุ้งอย่างหอมกระทะเลย ที่เด็ดต้องยกให้น้ำจิ้มที่รถจัดจ้านกำลังดี เข้ากับความหอมกระทะที่ผัดมา ที่ร้านมีสุกี้น้ำด้วย ห...อ่านต่อ

Ize.FindEatFun
30 ก.ย. 2022
กลับมาเปิดอีกครั้ง ก็อร่อยอีกแล้ว

ย่งเซ่งหลี ร้านอาหารเก่าแก่เมื่อก่อนขายข้าวราดเเกงด้วย ตอนนี้กลับมาเปิดใหม่อีกโดยเอาสุกี้สูตรดั้งเดิมมาขาย ในราคาไม่เเพง มีทั้งสุกี้น้ำ สุกี้แห้ง รสชาติดีมากๆ ราดน้ำจิ้มหน่อยอร่อยติดใจ 📌 ย่งเซ่งหลี ⏰ Mon-Sun : 09:00 น. - 16:00 น. (หยุดอาทิตย์ กับ จันทร์) 📍1 ถนน แพร่งนรา แขวง ศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200 🚗 จอดรถริมถนนดูเพิ่มเติม

Kwang Kaewtip
30 มิ.ย. 2018
ร้านอาหารเบาๆ ทานง่ายๆ

แวะมาทำบุญตรงศาลหลักเมือง เลยข้ามถนนมาทานข้าวแกงร้านนี้ เป็นร้านที่ข้ามถนนจากอีกฝั่งมาก็จะเห็นเลย จะมีทั้งข้าวราดแกงและก๋วยเตี่ยว เป็นร้านจีนโบราณ มีกับข้าวให้เลือกเยอะ ส่วนตัวเราคิดว่ารสชาติยังพอใช้ได้ แต่ไม่ถึงกับสุด เกาเหลารสชาติก็พอใช้ได้ ไม่ถึงกับฟินเท่าไหร่ แต่ด้วยความประหยัดเวลา และราคาไม่สูงนักก็พอใช้ได้นะคะดูเพิ่มเติม

Jojo BarOil
1 มิ.ย. 2018
ร้านข้าวแกงและก๋วยเตี๋ยวย่านหลังกระทรวง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวราดแกง, ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น

ร้านอาหารเป็นห้องแถวโบราณย่านหลังกระทรวง ภายในมีโต๊ะรองรับลูกค้าได้ราวๆ 15-20 ท่านเห็นจะได้ครับ หนนี้ผ่านมาก็มีโอกาสได้ลองร้านนี้ครับ เดินผ่านมาเห็นข้าวแกง กับข้าวก็มีทะยอยออกมานะครับ จะผัก จะผัด จะต้ม จะแกง หรือของทอด ก็มีให้ได้เลือกกัน แล้วยังมีก๋วยเตี๋ยงหมูตุ๋นยาจีน สั่งเป็นเกาเหลามาลองกันครับ ในความเห็นส่วนตัวผมว่าธรรมดาทั่วไปนะครับ ไม่โดดเด่นครับผม ถ้าหิวหรือไม่มีทางเลือกก็พอช่วยได้ครับผม ...อ่านต่อ

Metto
5 ม.ค. 2018
รสชาติดั้งเดิมแบบโบราณของก๋วยเตี๋ยวหมูร้อนๆ และเมนูข้าวราดแกง @ย่งเซ่งหลี ถนนแพร่งนรา
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไก่ผัดซอสแดงสูตรต้นตำรับ, ก๋วยเตี๋ยวหมู, กาแฟโบราณ

วันที่ผมมาที่นี่จำได้ว่าผมเดินเล่นจากที่พักไปรอบๆ ในที่ๆ ไม่เคยไปเจอร้านไหนน่าสนใจที่เปิดเช้าๆ ก็จะแวะเพราะตั้งใจมาหาอะไรลงท้องเดินจนแบบนี่มาถึงตรงไหนแล้วว้าไม่คุ้นเลย (แต่ชอบเดิน) จนมาเจอเอาร้านนี้แหละที่แลดูมีเสน่ห์ดึงดูดมากๆ ดูเก่าแก่แต่สะอาดน่าเข้าเลยแวะที่นี่เลยกับร้าน “ย่งเซ่งหลี” ย่านถนนแพร่งนรา ที่ผมไม่คุ้นเคยเลยในวันนี้ครับ • ย่งเซ่งหลี // ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์เ...อ่านต่อ

SUSHI GINSARA
SUSHI GINSARA
ร้านซูชิพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่น สดใหม่ทุกคำ ห้ามพลาดเมนูเบนโตะ 3 ชั้น