รีวิว บ้านลุงป๋อง

25 ต.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ประทับใจร้านนี้มากๆค่ะ
เมนูเด็ด:น้ำพริกอ่อง, ยำปูม้า, แกงฮังเล, หมูย่าง, ลาบเหนือ, ยำหมูยอกุ้งชีส, ขนมปังหอยชีส

บ้านลุงป๋อง ร้านอาหารเหนือตามใจเชฟของเมืองสองแคว!!!! กลับมาบ้านที่พิษณุโลกค่ะ ช่วงที่กลับมา จะบอกว่าหมอกลงเยอะมากๆ ได้บรรยากาศแบบหน้าหนาวมากๆค่ะ กลับมาก็ไปกินร้านเด็ดมา เราประทับใจจนต้องรีบมารีวิวให้ทุกๆคนได้ไปชิม ที่จริงร้านนี้เปิดมานานแล้วค่ะ แต่เราเพิ่งมากิน ร้านมีชื่อว่า บ้านลุงป๋องค่ะ ร้านอาหารเหนือที่จะเสิร์ฟอาหารตามใจลุงป๋อง ตามใจเมนูที่ลุงป๋องทำในแต่ละวัน ก่อนมาร้านนี้แนะนำโทรหาลุงป๋องจองโต๊ะก่อนเลยจ้า จากนั้นมาถึงร้าน ร้านไม่มีป้ายร้านใดๆทั้งสิ้น มีแต่บ้านเลขที่ จอดรถได้ที่หน้าบ้านลุงเลยจ้า ร้านมีโต๊ะเยอะ ตกแต่งน่านั่งมาก พ่อครัวแม่ครัวมีกัน 2 คน คาดว่า คือ ลุงป๋องกับภรรยา ถ้าผิดขออภัยด้วยค่ะ55 จากนั้นก็มานั่งโต๊ะ ลุงป๋องก็จะมาถาม อาหารตามใจลุงเลยนะ หรือจะเลือกเอง เราก็ตามใจลุงเลยคร่า จัดปายยยย ลุฃก็บอก น้ำ เครื่องดื่ม น้ำแข็ง จาน ช้อน ส้อม บริการตัวเองได้เลย จากนั้นเราก็มานั่งรอ ช่วงที่เราไปคนเยอะค่ะ มีหลายโต๊ะเลย รอสักพักลุงป๋องก็ยกอาหารชุดแรกมาเสิร์ฟ เริ่มจาก ข้าวสวย ปีกไก่ทอด🍗 เค็มๆ หมักอร่อย รสชาติดีเลยค่ะ แกงฮังเล🍲หมูนุ่มมาก รสชาติดีใช้ได้เลยค่ะ อาจจะไม่เข้มข้นมาก แต่ต้องยกความดีงามให้กับหมูสามชั้นคือนุ่มละมุนดีค่ะ ยำหมูยอกุ้งสด🦐จานนี้ดีงาม มีเส้นแก้วให้เคี้ยวกรุบๆ น้ำยำแซ่บ อร่อยเลยค่ะ หมูยอกินแล้วใช้ของดี ไม่แป้ง กุ้งสดตัวใหญ่ เด้งๆเลยจ้า จานนี้คือดี ชอบมาก เซตแรกหมดอย่างรวดเร็ว ต่อด้วยเซตที่ 2 ขนมปังกหอยอบชีส🍞🧀ขนมปังกรอบนอก นุ่มใน ชีสเยิ้มๆ อร่อยค่ะ เข้ากันดีมาก ผ่านเลย ต่อด้วยลาบคั่วหมู🐷รสชาติดีค่ะ ไม่ค่อยเผ็ดมาก เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กลิ่นดี น้ำพริกอ่องกับแคปหมู🐽ปกติหมีไม่ค่อยชอบกินน้ำพริกอ่อง แต่ของร้านลุงป๋องทำดีค่ะ ไม่มันเกินไป รสชาติดี กินคู่กับแคปหมู ผักสด เข้ากันสุดๆ ปลาทอดน้ำปลา🐟 จานนี้ดีงาม คนชอบปลาทอดห้ามพลาด แต่ก้างเยอะไปนิด ต้องระวังนิดหน่อย แต่รสชาติดี สามรสมากๆ เนื้อปลาก็สด อร่อย ไส้อั่วกับแหนมย่าง😋 อร่อยอีกเช่นกัน อาจไม่เครื่องเทศจ๋า เข้มข้น หรือเปรี้ยวยำ แต่รสชาติกลมกล่อมกำลังพอดี อร่อยผ่านอีกแล้วค่ะ หมูย่าง🐖 หน้าตาดี น่ากินมาก รสชาติดี เนื้อหมูนุ่ม แต่หมีความเหนียว งงไหม เราก็งง คือหมูนุ่ม หมักเข้าเนื้อ แต่มันยังมีความเหนียว ใครชอบแบบนุ่มเหนียว คงฟินน่าดู ยังค่ะยัง ยังไม่อิ่ม ปิดท้ายด้วยยำปูม้า🦀 จานนี้บอกเลยต้องสั่ง ปูม้าสดมากกกก อาจเย็นเพราะน้ำแข็งนิดหน่อย แต่เรื่องความสดผ่านค่ะ การจะทำยำปูม้าได้ ต้องสดมาก่อนเลย ซึ่งลุงป๋องทำมาดีมาก แถมรสชาติก็แซ่บซี๊ดอร่อยถูกใจมากๆค่ะ อิ่มพุงแตกกันเลยทีเดียว ที่จริงวันนี้มีแกงอ่อมหมูอีก 1 อย่าง หมีอิ่มมาก เลยไม่ได้ชิมเลย แต่บอกได้เลย ว่าเป็นร้านที่ต้องกลับมาอีกแน่นอน เราประทับใจ❤️ร้านนี้ค่ะ ร้านน่านั่ง ลุงป๋องและภรรยาใจดีมาก ทำอาหาร ยกเสิร์ฟ เก็บตังกันเอง 2 คน มีกันแค่ 2 คน แต่ไม่ได้รอนานเกินไป นับถือจริงๆค่ะ แถมอาหารก็ทำสด ใหม่ จานต่อจาน ถ้าใครเดินผ่านครัวลุง จะแปลกใจ ว่าทำไมเป็นระเบียบ สะอาดขนาดนี้ ประทับใจเลย แถมลุงป๋องก็ยังอัธยาศัยดี คอยเดินมาทักทาย แต่ละโต๊ะที่มากิน ทั้งๆที่ตัวเองก็ยุ่งมาก คนพิษณุโลกน่าจะรู้จักร้านนี้กันหลายคน แต่ถ้าใครไม่รู้จัก หรือใครมาเที่ยวพิษณุโลก แล้วอยากกินอาหารเหนือ แบบตามใจพ่อครัวแม่ครัว ลองมาร้านนี้ดูค่ะ บอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน❤️


1 Like0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
19 พ.ย. 2019
photo
Quality Review
ไม่ต้องสั่งรอทานเลยจ้า

เป็นร้านอาหารบ้านๆทำกันสองคนสามีภรรยาน่ารัก ว่างๆออกมาร้องเพลงถ่ายรูปลูกค้าเป็นที่ระลึกจ้า เมนูที่นี่ทางร้านคิดไว้แล้ว มีรายการตามที่เห็นได้แต่ละวัน เรามีหน้าที่คิดว่าจะเอาเท่าไรพอ ที่ชอบมากมีกังนี้ •ขนมปังอบหอยแมลงภู่ชีส⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ -อร่อยมาก เบิ้ลตลอดเลยเอาไป 5 จ้า •ยำปูม้า ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ -เป็นอีกเมนูที่จัดจริงๆ ปูม้าสด ยำดี เอาไป 5 จ้า

ดูเพิ่มเติม »
บ้านลุงป๋อง
บ้านลุงป๋อง
บ้านลุงป๋อง

3 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านอาหารบรรยากาศแบบกินข้าวบ้านลุง
เมนูเด็ด:น้ำพริกอ่อง, แกงฮังเล, หมูย่าง, ไส้อั่วและแหนมย่าง, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ต้มแซบกระดูกอ่อน

ร้านอาหารที่ไม่มีป้ายชื่อร้าน มีแค่บ้านเลขที่ เดินเข้ามาเป็นฟีลบ้าน เหมือนนัดลุงมากินข้าวบ้าน อุปกรณ์ แก้ว จาน น้ำแข็ง น้ำทั้งหมด บริการได้ด้วยตัวเอง แต่อุปกรณ์สวยงามนะ ไม่ใช่ของไม่ดีเหมือนร้านบริการตัวเองทั่วไป เมนูอาหารจะไม่มี ลุงจัดให้ตามความเหมาะสมจำนวนคน แต่อยากได้เพิ่มก็บอกได้ ชอบต้มแซบอร่อย แกงฮังเลก็มันอร่อยดี อาหารอร่อยทุกอย่าง และรอไม่นาน ขนาดเราเห็นครัวว่าลุงทำอาหารกันอยู่แค่สองคน แถ...

อ่านต่อ »
บ้านลุงป๋อง
บ้านลุงป๋อง
บ้านลุงป๋อง

2 Likes0 Comment
Share
23 มี.ค. 2019
photo
Quality Review
ร้านลับในพิดโลก มาเถอะ...เด็ดจริง
เมนูเด็ด:ยำปูม้า, แกงฮังเล

ร้านในซอยลึกลับแห่งหนึ่งในเมืองพิษณุโลก เป็นบ้านที่จัดเปนสวนอาหารเล็กๆ น่ารัก สะอาด น่านั่ง แม้มืดๆที่คิดว่ายุงเยอะ ก้มีพัดลมทั่วถึง ทำให้อากาศร้อนๆกลายเป็นลมเย็นสบายได้ การบริการที่ร้านนี้จะอินดี้หน่อย คือ 1.ไม่มีเมนูให้ เข้าใจว่าตัวลุงและภรรยาลุงป๋อง ที่เปนคนมาแนะนำว่าวันนี้จะมีเมนูอะไรบ้าง 2.บริการตนเอง เรื่องจานชาม ช้อนส้อม และเครื่องดื่ม ซึ่งทางร้านจัดวางไว้ในที่ที่เหมาะสม ทุกอย่างดูสะอ...

อ่านต่อ »
บ้านลุงป๋อง
บ้านลุงป๋อง
บ้านลุงป๋อง

1 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
แวะมาทำงานที่พิษณุโลก เสร็จงานค่ำไปหน่อย สุ่มมาเจอร้านนี้ มีแบบให้เชฟเลือกเมนูให้ เครื่องดื่มบริการตัวเองครับ
เมนูเด็ด:ยำปูม้า, หมูย่าง, ลาบเหนือ

ลองโทรมาตอน 2 ทุ่ม กะว่าถึงร้านสองทุ่มครึ่งครับ ถามว่าครัวปิดกี่โมง เชฟถาม มากี่คนครับ ... มาได้เลยครับ เพิ่งทราบตอนหลังว่า ต้องโทรมาจองก่อนครับ ร้านเปิด 6 โมงเย็น เปิดตามลูกค้าครับ มาถึง เชฟร่ายเมนูให้ฟังว่าวันนี้มีอะไรบ้าง จะเลือกเองตามอัธยาศัยหรือให้เชฟเลือกให้ครับ ก็เลิอกอย่างหลังครับ สั่งหลายอย่าง ลาบคั่ว หมูย่าง อร่อยเลยครับ ลาบคั่วกลิ่นมะแขว่น จะเด่นหน่อยครับ ปลาทอดน้ำปลา รสครบครับ แ...

อ่านต่อ »
บ้านลุงป๋อง
บ้านลุงป๋อง
บ้านลุงป๋อง

1 Like0 Comment
Share
26 ม.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
local recommend
เมนูเด็ด:ลาบเหนือ

local northern in pitsanulok, hand made by “ลุงต๋อง” and his wife. you don’t need to order all the food because they provided what they want to serve. just tell them the number people. nice taste and warm welcome

ดูเพิ่มเติม »
บ้านลุงป๋อง
บ้านลุงป๋อง
บ้านลุงป๋อง

2 Likes0 Comment
Share