4.6
วัด, เชิงประวัติศาสตร์ค่าเข้าชม: ¥ 1,300/คน

รีวิว Nikko Toshogu Shrine

Foodtraveler_theworld
16 พ.ย. 2023
สวยงามสมกับการเป็นมรดกโลก แต่ปวดหัวกับปริมาณฝูงคน
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายภาพ, ซื้อเครื่องลาง, สักการะสุสาน, ชมมรดกโลก

สถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจในประเทศญี่ปุ่น ขับรถ ประมาณ 3.5 ชมจากโตเกียว เป็นศาลเจ้า วัด และ gate ที่ได้รับการขึ้นเป็นมรดกโลก ด้วยเป็นที่ตั้งของร่างโชกุน โทกุกาวะ อิเอยาซุ โชกุนคนแรกของรัฐบาลโชกุนโทกุกาวะ ร่างของโชกุนผู้โด่งดังนี้ฝังอยู่ที่ศาลเจ้านิกโกโทโชกู โดยจุดสำคัญ นอกจากการประชุมมรดกโลกแล้วยังมีการถ่ายรูป เยี่ยมชมจุดเด่นดังนี้ ศาลเจ้าฟูตาราซันจินจะ วัดรินโนจิ ลิงปิดตาหู จมูกปาก แมวปกป้องรักษาศาลเจ้า เจดีย์ห้าชั้น เสาประตูไม้ และเสาประตู วิธีสร้างกลับหัวกลับหางเพื่อป้องกันปีศาจ ใช้เวลาในการเยี่ยมชม ประมาณ ครึ่งวัน จริงๆหากในวันอากาศดีแนะนำช่วงบ่ายต้นต้นจะดีกว่า คนจะน้อยกว่ามาก รอบๆใกล้สะพานมีร้านค้า ร้านอาหาร (อาจจะต้องต่อคิว)

Littaaa
2k1.7k13.1k
31 มี.ค. 2025
ใบไม้เปลี่ยนสีแดงก่ำฉ่ำใจ
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายภาพ, ชมใบไม้เปลี่ยนสี, ชมมรดกโลก

ใครมาเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ถ้ามาโตเกียวแนะนำให้มาวันเดย์ทริปที่จังหวัด Tochigi เมือง Nikko ค่ะ อยู่ไม่ไกลจากโตเกียวเลย สามารถนั่งรถไฟ หรือชิงคันเซน หรือเช่ารถขับมาได้ค่ะ ไปหน้าไหนก็สวยเพราะว่าญี่ปุ่นมีสี่ฤดูที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอยู่แล้ว นิโก้เป็นเมืองท่องเที่ยวและเป็นมรดกโลก ฉะนั้นกิจกรรมด้วยความสวยงามที่สามารถสัมผัสได้ไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะเพราะดีงามมาก เรามาเดินเที่ยวชมศ...อ่านต่อ

ikekung
9 มี.ค. 2024
กิจกรรมแนะนำ: สักการะสุสาน, ถ่ายภาพ, ชมมรดกโลก, ซื้อเครื่องลาง

" Nikko Toshogu Shrine (ศาลเจ้านิกโก้โทโชกู) ” ศาลเจ้าสวยๆ ที่ได้รับการขึ้นรางวัลเป็นมรดกโลก ในเมือง Nikko !! #Wongnai2024 เดินทางมาเมืองนิกโก้ ต้องไม่พลาดศาลเจ้าแห่งนี้...... 🕰เวลาเปิด-ปิด : เปิด : ทุกวัน 📌Location & 🛵การเดินทาง : ตั้งอยู่ตรงตามแผนที่ในวงใน เดินทางตามแผนที่ได้เลยครับ ครั้งที่มาไกด์ขับรถมาให้ 🔎บรรยากาศ รายละเอียดต่าง ๆ : เป็นศาลเจ้าขนาดใหญ่ ที่มีความส...อ่านต่อ

ART Eat for Fat
19 พ.ย. 2019
มรดกโลก แห่งเมือง Nikko

ศาลเจ้าโทโชกุ การเดินทาง สามารถนั่งรถบัสไปลงได้ที่ป้ายหมายเลข 83 ศาลเจ้าที่เปรียบเป็นเหมือนแลนด์มาร์คของเมืองนี้เลย ศาลเจ้าแห่งนี้นั้นถูกสร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับเทพแห่งแสงสว่าง อีกทั้งยังเป็นที่พำนักอาศัยที่สุดท้ายของ โชกุน Tokugawa Ieyasu ทำให้กลายเป็นวัดเก่าแก่ที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองนิโก้อันมีความสำคัญกับประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นดูเพิ่มเติม

WoWVal
30 ก.ค. 2023
ศาลเจ้าโทโชกุที่นิกโกะ สมศักดิ์ศรีที่ได้รับมรดกโลก ความงามของศาลเจ้าด้วยความโดดเด่นของสีแดงตัดกับสีทอง งามเกินคำบรรยาย