- รีวิว วัดโบสถ์บน

รีวิว วัดโบสถ์บน
ที่วัดมีหลวงพ่อสด ให้มากราบไหว้ครับ
ใครสนใจมากราบไหว้พระ ที่วัดมีโบสถ์เก่า สมัยอยุธยาตอนปลาย สามารถสักการะรูปหล่อทองคำหลวงพ่อสด ซึ่งอยู่ภายในได้ ที่วัดยังมีตลาดน้ำ ให้เดินท่องเที่ยวด้วย น่าจะเปิด เสาร์-อาทิตย์ ใครมีโอกาส ลองมาเที่ยวได้ครับ

ศาสนาสถานเก่าแก่
วัดที่เก่าแก่ เปรียบโบราณสถาน ที่สำคัญ มากคะ ไม่อน่ใจกับอายุ ของสัด แต่น่าจะเกิน100ปีคะ ความงดงามและประวัติความเป็นมา ต้องลองหาข้อมูล แต่วันนี้มานำเสนอ รูปภาพ แบบ บรรยากาศให้ชัดเจน ว่าเป็นแบบใด สถานที่ สะอาด มีการบำรุงสถานที่ และ สวยงดงามมากคะดูเพิ่มเติม
วัดที่เป็น1ใน6สถานที่เกี่ยวพันกับหลวงปู่สด วัดปากน้ำภาษีเจริญ
ได้มีโอกาสมาทางบางกรวย ได้เจอวัดสำคัญอีกวัดชื่อวัดโบสถ์ซึ่งมีเยอะมากแต่ที่นี้มีคำว่า บน วัดนี้สร้างตั้งแต่สมัยอยุธยาเชื่อว่ามีพระมหากษัตริย์เคยเดินทางมาแวะแล้วแจ้งให้ที่ดินถูกสร้างเป็นวัดขึ้น อุโบสถมีทรงเรือสีขาว สร้างมาตั้งแต่สมัยก่อนเสียกรุงและได้มีการทำนุบำรุงมาโดยตลอด ข้างในมีรูปหล่อหลวงพ่อสดทองคำสวยงาม วัดนี้ได้ขึ้นเป็นโบราณสถานที่สำคัญ มีพระพุทธชินราชเป็นพระประธาน ในวัดมีตลาดน้ำแต่ไม่มากแ...อ่านต่อ