4.4

รีวิว มรกต

Praewy
21 ส.ค. 2023
มรกต Home Cooking 😋
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมูกรอบผัดพริกเกลือ, กุ้งผัดซอสมะขาม, ยำมะเขือยาวเผา, เนื้อปลาต้มเผือก, หมูหวาน, น้ำชุบหยำ

มรกตโฮมคุ๊กกิ้ง ร้านอาหารเล็กๆ ให้ฟิลอบอุ่นเหมือนไปกินข้าวบ้านญาติ เป็นร้านอาหารในอำเภอตะกั่วป่า เปิดบริการวันจันทร์-วันเสาร์ ตั้งแต่ 10.00-17.00 น. และเปิดบริการในช่วงเย็น ตั้งแต่ 18.30-21.00 น. มื้อเย็นจะเป็นแบบ private นะ รับแค่วันละ 1 โต๊ะและรับจองล่วงหน้าเท่านั้น ส่วนมมื้อกลางวันก็แนะนำให้จองมาก่อน เพราะร้านจะรับได้แค่ประมาณ 2-3 โต๊ะเท่านั้น วันนี้เรากับที่บ้านมากินเป็นมื้อกลาววัน เมนูที่สั่งมีทั้งหมด 7 อย่าง คือ 1.หมูกรอบผัดพริกเกลือ (160 บาท) อร่อยมาก แบบให้ 100/10 หมูกรอบไม่อมน้ำมัน ผัดมารสชาติกลมกล่อม ไม่เผ็ด โรยกระเทียมเจียว ด้านล่างเป็นคะน้า 2.กุ้งผัดซอสมะขาม (220 บาท) กุ้งขนาดกำลังพอดีกิน เนื้อสด หวาน ทอด ราดซอสมะขามเปรี้ยวๆ 3.ยำมะเขือยาว (จำราคาไม่ได้) มะเขือยาวเผา หั่นมาเป็นชิ้นๆ ราดด้วยน้ำยำ แบบยำทะเลหมูสับ รสเปรี้ยวๆ หวานๆ สไตล์ยำ 4.เนื้อปลาต้มเผือก (180 บาท) เนื้อปลาหั่นชิ้นทอด ต้มมากับเผือก โรยหอมเจียว หอมขิง ปลาสด แต่สำหรับเราชอบให้เผือกเปื่อยๆ หน่อย มันแบบร่วนๆ ซุยๆ จะอร่อยกว่า 5.หมูหวาน (จำราคาไม่ได้) เนื้อหมูสามชั้นผัดมาในซอสหวานๆ อร่อย แบบอร่อยมาก ทางร้านเคี่ยวหมูกับซอสแบบดีมาก หมูยังใส ไม่เหนียว กินกับข้าวสวยร้อนๆ และน้ำพริก ฟิน 6.น้ำชุบหยำ (150 บาท) น้ำพริกแบบคนใต้ ใช้กุ้งสด รสชาติไม่เผ็ด เปรี้ยวนิดๆ กินกับข้าวสวยและผักที่เสิร์ฟเคียงมา ดีมาก 7.ต้มจืดเยื่อไผ่ (150 บาท) อารมณ์แบบแนวต้มจืดผักกาดขาวเต้าหู้ไข่ แต่เพิ่มในส่วนของเยื่อไผ่เข้ามา ส่วนตัวคือประทับใจมากๆ มีโอกาสได้คุยกับเจ้าของร้านด้วย รู้เลยว่าเค้าทำอาหารแบบใส่ใจทุกขั้นตอนจริงๆ ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ จนกระทั้งปรุง และเสิร์ฟ เอาไว้มีโอกาสจะจองแบบ private dinner สวยๆ #Amazingthailand

หมูกรอบผัดพริกเกลือ
น้ำชุบหยำ
ต้มจืดเยื่อไผ่

Toeyy.
18 ก.พ. 2024
นิยามของร้านอาหารธรรมดาดีดีที่ไม่ต้องแพง 🥰 แต่มากด้วยความตั้งใจ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: หมูกรอบผัดพริกเกลือ, ปลากระพงแดงทอดกระเทียม, ผัดสามเหม็น

ถ้าใครชอบร้านอาหารที่ให้บรรยากาศเหมือนทานข้าวที่บ้าน กันเองแบบอบอุ่น ต้องมาลองมรกต โฮมคุ๊กกิ้ง 🏠 แล้วจะเข้าใจว่าอาหารดีดีและอร่อยไม่จำเป็นต้องแพงเลย 💁🏻‍♂️ พื้นเพเจ้าของร้าน (พ่อครัว) เคยเปิดร้านอาหารตามสั่งมาก่อน หลังจากผ่านมรสุมในชีวิตมามากมาย จนมาลงเอยเปิดเป็นร้านกับข้าวที่บ้าน สไตล์โฮมมี่ที่นี่ หากใครจะมา แนะนำให้จองโต๊ะก่อน แล้วสั่งอาหารไว้ล่วงหน้าได้ ในร้านมีโต๊ะ 3 โต๊ะ มื้อกลางวันรั...อ่านต่อ

2 ก.พ. 2016
สด และหลากหลายเมนูให้เลือกสรร
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงจืดหมูสับไข่เจียว

ร้านอาหารมรกต ร้านอาหารเล็กๆแต่ไม่เล็กในเรื่องรสชาติและความสดใหม่ของวัตถุดิบ ร้านตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ช่วงตะกั่วป่า-บางม่วง มาจากตะกั่วป่าเมื่อถึงวัดสวนไผ่ ให้สังเกตุป้ายร้าน ร้านอยู่ทางขวามือครับ ร้านนี้เป็นร้านอาหารตามสั่งที่มีเมนูหลากหลาย มีตั้งแต่ก๋วยเตี๋ยว อาหารจานเดียวต่างๆ มีทั้งอาหารพื้นเมือง ผักพื้นบ้าน กระทั่งอาหารเหลา อย่างเป่าฮื้อน้ำแดง เยื่อไผ่ เนื้อนกกระตอกเทศ ร้านนี้ก็มี ในราคา...อ่านต่อ

14 มี.ค. 2020
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมูแดดเดียว, หมูกรอบม้วน, แกงส้มกุ้งไข่ชะอมผักรวม, ดอกโสนผัดไข่, คั่วไก่ไข่เยิ้ม, หมูกรอบคั่วพริกเกลือ

อาหารพื้นบ้านมีสไตส์เป็นของตัวเอง ไม่เหมือน ใคร อร่อยเรียบง่ายเป็นกันเอง 🏡🧆 (จุดเช็คอินใหม่ อยากให้ทุกคนมาลอง)📌 ร้านอาหารมรกต บริการส่งอาหาร ตะกั่วป่า ร้าน มรกต ในรูปแบบใหม่ สไตส์มินิมอล สีขาวสบายตา มีมุมพักตา มุมพักผ่อน นั่งชิว นั่งทานข้าว ตามใจเราแบบกันเองเหมือนอยู่บ้านอารมณ์ครอบครัว คอนเซ็ปท์ทางร้านบอกเลยว่า ทางเราชอบมาก เพราะมีสไตส์เป็นของตัวเองที่เด่นชัด มีการคัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดี ...อ่านต่อ

9 มี.ค. 2020
ร้านอาหารพื้นบ้าน อาหารอร่อย บริการดี มีบริการส่งด้วยจ้า
philips 123
19 ต.ค. 2018
ร้านอาหารใต้รสจัดจ้าน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: น้ำชุปหย่ำ, แกงเนื้อปู

ร้านอาหารใต้รสจัดจ้าน อยู่เมืองพังงา ตะกั่วป่า บริการอาหารพื้นเมือง ถูกสุขอนามัย ราคาถูก รสชาติถึงเครื่อง อร่อยมาก บริการเป็นกันเอง แนะนำครับ การเดินทางจากเขาหลัก มาเขาสก ทางผ่านเลยครับ หยุดทุกวันที่ 10,20,30 ของทุกเดือนดูเพิ่มเติม

Sakkosol Subhamanee
28 พ.ค. 2013
อาหารอร่อย ราคาไม่แพง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ยำสมุนไพร

ร้านมรกต...เป็นร้านอาหารตามสั่งที่มีรายการอาหารให้เลือกเยอะมากๆ ครับ แต่ไปกินทีไรก็มักจะกินเมนูเดิมๆ แหละ อาหารจานเดียว ข้าวผัดหนำเลี๊ยบ รสชาดดี ข้าวผัดอเมริกันก็มีนะครับ ส่วนถ้าสั่งเป็นกับข้าว ก็แนะนำยำสมุนไพร อร่อยดีครับอ่านต่อ