4.7
8 เรตติ้ง (7 รีวิว)
อาหารไทย฿฿฿฿฿
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 18:00

รีวิว ORE

photo
N
112292.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 มิ.ย. 2024
ดูแล้ว 465
Quality Review
หนึ่งในประสบการณ์ Fine Dining ที่สนุกที่สุดในกรุงเทพฯ

Ore เป็น Fine Dining ไร้สัญชาติเปิดใหม่ใน BK salon ของเชฟต้น เป็นร้านที่ run โดยเชฟชาวกรีก Dimitros Moudios ที่อยู่ร้านหลานยายค่ะ ร้านเป็น counter bar มีที่นั่งแค่ 9 ที่ เพราะฉะนั้น reservation only นะคะ เชฟเปิดมาด้วยน้ำแร่จากกาญจนบุรีที่เป็น essence ของอาหารทั้งหมด ทานไป 30 กว่าคอร์สใน 2-3 ชั่วโมง เป็นหนึ่งในมื้อที่สนุกที่สุดที่ได้ทานมาในช่วงนี้เลยค่ะ เชฟได้แรงบันดาลใจมาจากญี่ปุ่นพอสมควร เทคนิคการปรุงในหลายๆจานคือญี่ปุ่นจ๋า แต่ ingredients ที่นำมา combination กันนั้นน่าสนใจและแปลกดีมากเลยค่ะ ตอนจบมีหนังสือทำมือบรรยายเกี่ยวกับที่มาของร้าน เครื่อง ceramics ในร้าน และที่มาของทุกเมนู เป็น 2 ชั่วโมงที่ประทับใจมากๆ อยากให้ไปลองค่ะ ที่สำคัญคือราคา 3990++ คุ้มค่ามากๆค่ะ มีแค่วันละ 1 รอบเท่านั้น 19.00-21.00 หยุดเสาร์อาทิตย์ จอดรถได้ในโครงการ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
ตามล่า Fine Dining
65684519.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 66
Quality Review
👍 สุดยอดร้านอาหารเชิงสร้างสรรค์
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

🇹🇭 Ōre - โอเร 🍽 Selected by MICHELIN Guide - ร้านอาหารที่ได้รับเลือกในมิชลินไกด์ 🍴 Creative - อาหารเชิงสร้างสรรค์ 👨🏻‍🍳 Chef Dimitrios Moudios - เชฟดีมี่ 🎗 [INTRO] วันนี้เราขอชวนทุกคนมาทำความรู้จักกับห้องอาหารเปิดใหม่จากเชฟรุ่นใหม่ไฟแรงเจ้าของรางวัล MICHELIN Young Chef Award ผู้สะสมประสบการณ์จากห้องอาหารชื่อดังทั่วโลก ก่อนจะเลือกประเทศไทยเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างพื้นที่ที่สะท้อนตัวตน...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
17 มิ.ย. 2024
👍 ร้านอาหารเชิงสร้างสรรค์แห่งใหม่ของกรุงเทพ
photo
Grace
404467.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
8 ก.ค. 2024
ดูแล้ว 572
Quality Review
Dinner กรุบกริบ เกือบ 30 จาน!!
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Ore Dinner

💚🧡💙❤🥰 Ore Dinner ฿4,950++ Tea Pairing ฿3,500++ ร้าน Ore ของเชฟ Dimitrios Moudios อยู่บนชั้น 2 ร้าน BK Salon ของเชฟต้น ย่านสาธุประดิษฐ์ค่า🥰 อาหารที่นี่ใช้เทคนิคหลากหลาย ไม่จำกัดสัญชาติ อาศัยประสบการณ์ของเชฟที่เคยอยู่ร้านดัง และร้าน Michelin Star หลายร้าน ในประเทศต่างๆค่ะ😉 Ore แปลว่าแร่ธาตุ เชฟใช้น้ำจากน้ำพุใกล้น้ำตกไทรโยคปรุงอาหาร อุดมไปด้วยแร่ธาตุ ชูรสวัตถุดิบได้ดี โดยจะส่งมาที่...อ่านต่อ

photo
Nongnong Visa Wangsuphachart
402661.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 เม.ย. 2024
ดูแล้ว 299
Quality Review
25 คอร์สอาหารไร้สัญชาติโดยเชฟดีมี่😋✨
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

25 impressive courses at ōre✨ by chef Dimitrios Moudios / beverage pairing by Dominik Jurasz🍶 ไฟน์ไดนิ่งอาหารไรัสัญชาติ เลือกแต่วัตถุดิบที่ดีที่สุดในวันนั้นๆ กับ cooking method ที่ล้ำสุดไม่เหมือนใครที่ไหน👏🏻 น้องเลิฟหลายจานมากๆ แต่ที่อร่อยตาวาวเลยคือ tomato🍅 / coconut🥥 ชอบมากกกก นอกจากนี้ alcohol และ tea pairing คือดีมากกกก ประทับใจสุดๆ ค่ะ😋💖 #bonappetitbkk #bonappetitbkkxOREBKK #bona...อ่านต่อ

photo
Finedine_hunter
462021.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
12 มี.ค. 2024
ดูแล้ว 429
Quality Review
เปิดประสบการณ์Fine dining แบบใหม่ไม่ซ้ำใคร
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ติดใจฝีมือเชฟ @dmoudios ตั้งแต่ที่ไปทานที่ร้านหลานยายแล้ว พอรู้ว่าเชฟพึงเปิดร้าน @ore.bkk เป็นFine dining ที่concept ไม่เหมือนใคร ไม่จำกัดว่าต้องเป็นอาหารชาติไหน อาหารจะเป็นคำเล็กๆทั้งหมด 29จานเลย เยอะมากๆ แต่ล่ะจานเรียกว่ารสชาติไม่ซ้ำกันเลย เทคนิคการ Cooking เชฟแพรวพราวสุดๆ สมแล้วที่เคยทำงานร้านดังอย่าง Alchemist ร้านมีแค่8 Seat และปิดเพียงวันล่ะรอบเท่านั้น เห็นแววๆว่า เต็มไปจนถึงสิ้นเดือนแล้...อ่านต่อ

photo
Bandit Phinyovadtanachip
21691314.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
SPONSORED REVIEW
31 ม.ค. 2024
ดูแล้ว 372
Quality Review
Ōre เชฟเทเบิลอาหารไร้สัญชาติที่ว่าด้วยควัน ไฟ และน้ำแร่ในคอร์สอาหารกลิ่นอายญี่ปุ่น
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ก่อนอื่นต้องบอกว่า แรงมาก เพราะเชฟทั้งทีมใส่เสื้อของ Homme Plisse Issey Miyake ทั้งทีม ในการทำอาหาร เว่อร์วังมาก แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่ Ōre อยากจะเล่า สิ่งที่อยากเล่าคือเรื่องราวการนำเสนอ “แร่ธาตุ” ในอาหาร กับ “ควัน และไฟ” ในเรื่องเทคนิคการปรุงอาหารของร้านมากกว่า . เราได้เจอ เชฟดีมี่ Dimitrios Moudios ที่ร้านหลานยายของเชฟต้น ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร ก่อนนี้และตอนนั้นเราว่าอาหารของเชฟดีมี่ยังไม่มีลายเซ็...อ่านต่อ