- รีวิว เล้ง โภชนา ขาหมูวังหิน

รีวิว เล้ง โภชนา ขาหมูวังหิน
เจ้าเก่ามากว่า20ปี อยู่สี่แยกวังหิน อ.แกลง จ.ระยอง
ขาหมูสูตรโบราณที่มีรสชาติกลมกล่อม ขายกันมานานมาก ผมชอบที่นี่ตรงที่ขาหมูไม่เลี่ยน และก็ไม่ใช้ผักคะแต่เป็นผักกาดดองแทน น้ำขาหมูไม่มีกลิ่นโกโก้เหมือนร้านอื่นที่เจอมาบ่อย อยากได้ความคลาสสิคของขาหมูก็ลองแวะชิมกันนะครับ

ผ่านมา เลยแวะกินหน่อย ผักกะเพราขาหมู
ร้านใหญ่โต ที่จอดรถเพียบ ใครผ่านไปผ่านมาแวะได้ค่ะ พิกัด : ริมถนนสุขุมวิท ขาเข้าระยอง เากอำเภอแกลงค่ะ ร้านใหญ่ ป้ายเด่นมาก บรรยากาศร้าน : ร้านใหญ่โต ที่นั่งเยอะ เป็นเอาต์ดอร์ ไม่มีห้องแอร์ค่ะ เมนู : เน้นพวกขาหมู ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ ต้มยำขาหมู และกะเพราขาหมู -คากิ ไส้ ต่างๆดูเพิ่มเติม
เมื่อก่อนอร่อยกว่านี้
เมื่อก่อน ตอนที่ยังไม่ทำร้านใหญ่โตแบบนี้ อร่อยกว่านี้ เมนูประจำคือ ต้มแซ่บคากิ แต่มาคราวนี้ ไม่อร่อยเลย ราคาแพงกว่าเดิมมาก แต่ก่อน 60 บาท เดี๋ยวนี้ 130 บาท ไม่คุ้มเลย เหมือนมะนาวไม่ค่อยได้ใส่ ต้องกลับไปเติมเองที่บ้าน รสชาติถึงดีขึ้น ครั้งนี้ครั้งเดียวพอ เข็ด แพงไปด้วย มีที่จอดรถเยอะดูเพิ่มเติม
ขาหมูไม่หวานมาก ผักกาดดองต้มเค็ม สุดคลาสสิค
ร้านนี้เคยรีวิวไปแล้วครั้งนึง ร้านอยู่ริมถนนสุขุมวิท สี่แยกวังหิน อ.แกลง จ.ระยอง เห็นร้านแล้วก็จอดีถหน้าร้านหรือข้างร้านได้เลย ความคลาสสิคของที่นี่ก็มีผักกาดดองต้มเค็มแบบโบราณ ขาหมูไม่หวานมาก(เดี๋ยวนี้ส่วนใหญ่ขาหมูมักจะทำกันแบบติดหวาน) หนังหนุบเนื้อนุ่ม หอมกลิ่นเครื่อง ไส้พะโล้ก็ผ่าล้างต้มต่างหากอีกหม้อนึงเลย เมนูอื่นที่แนะนำก็คือ ขาหมูดผัดกะเพราที่กินแล้วถึงรสผัดแบบไม่แฉะหอมทั้งกะเพราและพริกขี...อ่านต่อ
บรรยากาศโดยรวมโอเครสชาติอาหารใช้ได้ เด็ดที่ต้มยำขาหมู และไข่เจียวพริกขี้หนูใบกระเพา
ร้านอยู่ริมทาง แถววังหิน ใกล้กับแขวงกรมทาง ถ้ามาจากจันทบุรีวิ่งตรงไปทางอำเภอเมือง จังหวัดระยองอยู่ซ้ายมือ มีป้ายบอกชัดเจนบรรยากาศสิ่งแวดล้อมโล่งๆไม่ติดแอร์ มีขายหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นข้าวหรือก๋วยเตี๋ยว แต่ที่ชอบส่วนตัวคือไข่เจียวผัดพริกขี้หนูใบกระเพา. กำลังดี ส่วนต้มยำขาหมูก็แซ่บอร่อย แนะนำร้านนี้อีกร้านสำหรับนักเดินทาง ราคาไม่แพงมากดูเพิ่มเติม