- รีวิว ชงดี เซ็นทรัลเวสต์เกต

รีวิว ชงดี เซ็นทรัลเวสต์เกต
ในที่สุดก็ได้พวงกุญแจปาท่องโก๋มาครอบครอง
ในที่สุดก็ได้มาครอบครองแล้วจ้า พวงกุญแจปาท่องโก๋ Chongdee ฉลองครบรอบ 2 ปี แจกกันง่ายๆ ได้ทุก order ที่สั่งเกิน 259 บาท แล้วถ้าสั่งเครื่องดื่มปกติใส่แก้ว ก็ยังได้ปาท่องโก๋ทอด 2 ชิ้น ที่ให้มาคู่กับเครื่องดื่มอยู่เหมือนเดิมทุกแก้วค่ะ เราสั่ง ชงร่วมเย็น 1 แก้ว กาแฟเย็นโบราณ 1 ขวด และเก๊กฮวยหล่อฮังก๊วย 1 ขวด รวมราคาเป็น 283 บาท ได้รับพวงกุญแจปาท่องโก๋มา 1 อัน น่ารักมาก ปาท่องโก๋แยกข้างกันได้ด้วย มี Velcro ติดตรงกลาง ดุ๊กดิ๊กดูดี ชาชงร่วมอร่อยเหมือนเดิม เป็นชาไทยผสมชาซีลอน รสชาติกลมกล่อม หอมมัน ถ้าสั่งหวาน 30% จะได้ความหวานนิดๆ ชาไม่ขม แต่ถ้าอยากให้หวานมัน สั่งหวาน 50% ก็ยังไม่หวานเกินไปค่ะ เก๊กฮวยหล่อฮังก๊วย ก็เป็นเครื่องดื่มอีกเมนูนึงของร้านนี้ที่เราชอบกิน กลิ่นเก๊กฮวยชัด รสชาติเก๊กฮวยก็ชัด แบบเก๊กฮวยตู้แช่เลยค่ะ แต่หล่อฮังก๊วยไม่ได้มีรสชาติเด่นขึ้นมา คิดว่าเค้าน่าจะใช้เป็นตัวให้ความหวานมากกว่า #ThaiTeaSPL

ชาใต้เข้มรสดีมาเปิดให้คนย่านโซนบางใหญ่ได้กิน
สาวกชาไทยแบบชาใต้ชาเข้มจากในกรุงเข้าห้างกลุ่มเซ็นทรัลมาเดินทางนี้โซนบางใหญ่ก็ได้กิน ร้านตั้งชั้น3โซนหน้าfood court ไม่มีที่นั่งในร้านเน้นซื้อกลับ เมนูเน้นชาแต่ก็มีแบบไม่ชาร่วมด้วย มีทั้งแบบเย็นและเกล็ดน้ำแข็ง สั่งชาชงดีหวานน้อยมากมีทอปปิ้งเป็นปาท่องโก๋2ตัวมาแบบร้อนๆเลย ชาใต้รสเข้มหอมฝาดนิดๆไม่หวานมากกินกับปาท่องโก๋กรอบนอกนุ่มในไม่เค็มเข้ากันดีเป็นชาอีกแบรนด์สายชาอัสสัมที่ประทับใจ #RainySeason20...อ่านต่อ
ชาหอมๆ เข้มๆ
สำหรับสายชาเย็น ที่ชอบกลิ่มชาเข้มๆ แบบชาใต้ ต้องร้านนี้เลย กลิ่นหอมถูกใจแน่นอน เมนูซิกเนอเจอร์ "ชาชงดี" เป็นชาซีลอนกลิ่นเข้มข้นตามสไตล์ของชาใต้แท้ๆ ปั่นจนเป็นเกล็ดน้ำแข็ง บางๆ ร่วนๆ มีความหอม มัน เข้ม และจะเสริฟพร้อมปาท่องโก๋ร้อนๆ กรอบๆ 2ตัว ทานคู่กับดีมากเลย สำหรับสาขานี้จะอยู่โซนร้านป็อปอัพหน้าท็อป ด้านข้างบันไดเลื่อนพอดี #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
ร้านชาแถมปาท่องโก๋
ร้านนี้อยู่ตรงชั้นล่างของห้าง เน้นการซื้อกลับ ไม่มีโต๊ะที่นั่งครับ เมนูเด็ดของมางร้านต้องยกให้ชาไทย ชาใต้ต่างๆ แต่รอบนี้ผมขอมาลองเมนูอื่น ๆ ที่ไม่มีนมบ้าง อย่างเหลียงฉาเหลี่ยงจุ้ย เป็นน้ำสมุนไพร 10 ชนิด ราคาแก้วละ 85 บาท รสชาติหวานอ่อน ๆ มีกลิ่นรสพวกสมุนไพร หอม ชุ่มคอ ชื่นใจดีครับ สำหรับแก้วนี้ มีปาท่องโก๋ แถมเหมือนกัน #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม
Chongdee ร้านชาไทยชาใต้ สาขา Central WestGate
Chongdee Teahouse สาขา Central WestGate ชาชงดี ร้านชาไทยเจ้าดังมีทั้ง ชาไทย ชาใต้ ทั้งแบบ นม และ Slurpee มีน้ำเต้าหู้ ไมโล โอวันติน กาแฟ เสิร์ฟทั้งแบบแก้ว และ ขวด บรรยากาศร้านสาขานี้ไม่ใหญ่มาก ตกแต่งตามแบบของธีมร้านใช้สีเขียว olive เรียบง่าย เน้นซื้อเดินทานแบบ Take Away จะดีกว่า Thai Tea Blend Premium Oolong Tea (135.-) ชาไทยผสมกับชาอู่หลงเสิร์ฟพร้อมวาฟเฟิล และ ปาท่องโก๋2ตัว ตัววาฟ...อ่านต่อ
ชงดีหรือชงร่วม
ชงดีกับชงร่วม ชงดีจะออกเป็นชาปกติ ส่วนชงร่วมจะออกมามางเข้มๆหน่อยครับ ที่เขียนว่าผสมชาใต้ ตัวนี้จะไม่ที เปอร์เซ็นความหวานให้เลือก แต่ทั้ง 2 อันเลือก 75% ได้เลยครับ เขาทำไม่หวานขนาดนั้นครับ ปกติเลยสบายมากครับ อร่อยลองดูครับ ตาแข็งเลยนอนไม่หล้บดูเพิ่มเติม