4.1

รีวิว ชงดี เซ็นทรัลเวสต์เกต

Ning Laksana
20 ก.ค. 2025
ในที่สุดก็ได้พวงกุญแจปาท่องโก๋มาครอบครอง

ในที่สุดก็ได้มาครอบครองแล้วจ้า พวงกุญแจปาท่องโก๋ Chongdee ฉลองครบรอบ 2 ปี แจกกันง่ายๆ ได้ทุก order ที่สั่งเกิน 259 บาท แล้วถ้าสั่งเครื่องดื่มปกติใส่แก้ว ก็ยังได้ปาท่องโก๋ทอด 2 ชิ้น ที่ให้มาคู่กับเครื่องดื่มอยู่เหมือนเดิมทุกแก้วค่ะ เราสั่ง ชงร่วมเย็น 1 แก้ว กาแฟเย็นโบราณ 1 ขวด และเก๊กฮวยหล่อฮังก๊วย 1 ขวด รวมราคาเป็น 283 บาท ได้รับพวงกุญแจปาท่องโก๋มา 1 อัน น่ารักมาก ปาท่องโก๋แยกข้างกันได้ด้วย มี Velcro ติดตรงกลาง ดุ๊กดิ๊กดูดี ชาชงร่วมอร่อยเหมือนเดิม เป็นชาไทยผสมชาซีลอน รสชาติกลมกล่อม หอมมัน ถ้าสั่งหวาน 30% จะได้ความหวานนิดๆ ชาไม่ขม แต่ถ้าอยากให้หวานมัน สั่งหวาน 50% ก็ยังไม่หวานเกินไปค่ะ เก๊กฮวยหล่อฮังก๊วย ก็เป็นเครื่องดื่มอีกเมนูนึงของร้านนี้ที่เราชอบกิน กลิ่นเก๊กฮวยชัด รสชาติเก๊กฮวยก็ชัด แบบเก๊กฮวยตู้แช่เลยค่ะ แต่หล่อฮังก๊วยไม่ได้มีรสชาติเด่นขึ้นมา คิดว่าเค้าน่าจะใช้เป็นตัวให้ความหวานมากกว่า #ThaiTeaSPL

ชงร่วมเย็น หวาน 30%
ปาท่องโก๋ในเซ็ตคู่กับเครื่องดื่ม

yimsiam
29 ก.ย. 2025
ชาใต้เข้มรสดีมาเปิดให้คนย่านโซนบางใหญ่ได้กิน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ชาชงดี SIGNATURE CHILDHOOD DREAM

สาวกชาไทยแบบชาใต้ชาเข้มจากในกรุงเข้าห้างกลุ่มเซ็นทรัลมาเดินทางนี้โซนบางใหญ่ก็ได้กิน ร้านตั้งชั้น3โซนหน้าfood court ไม่มีที่นั่งในร้านเน้นซื้อกลับ เมนูเน้นชาแต่ก็มีแบบไม่ชาร่วมด้วย มีทั้งแบบเย็นและเกล็ดน้ำแข็ง สั่งชาชงดีหวานน้อยมากมีทอปปิ้งเป็นปาท่องโก๋2ตัวมาแบบร้อนๆเลย ชาใต้รสเข้มหอมฝาดนิดๆไม่หวานมากกินกับปาท่องโก๋กรอบนอกนุ่มในไม่เค็มเข้ากันดีเป็นชาอีกแบรนด์สายชาอัสสัมที่ประทับใจ #RainySeason20...อ่านต่อ

Benz Pongsakorn
11 พ.ค. 2025
ชาหอมๆ เข้มๆ

สำหรับสายชาเย็น ที่ชอบกลิ่มชาเข้มๆ แบบชาใต้ ต้องร้านนี้เลย กลิ่นหอมถูกใจแน่นอน เมนูซิกเนอเจอร์ "ชาชงดี" เป็นชาซีลอนกลิ่นเข้มข้นตามสไตล์ของชาใต้แท้ๆ ปั่นจนเป็นเกล็ดน้ำแข็ง บางๆ ร่วนๆ มีความหอม มัน เข้ม และจะเสริฟพร้อมปาท่องโก๋ร้อนๆ กรอบๆ 2ตัว ทานคู่กับดีมากเลย สำหรับสาขานี้จะอยู่โซนร้านป็อปอัพหน้าท็อป ด้านข้างบันไดเลื่อนพอดี #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม

MiNi
8.1k3k27.4k
30 มี.ค. 2025
ร้านชาแถมปาท่องโก๋

ร้านนี้อยู่ตรงชั้นล่างของห้าง เน้นการซื้อกลับ ไม่มีโต๊ะที่นั่งครับ เมนูเด็ดของมางร้านต้องยกให้ชาไทย ชาใต้ต่างๆ แต่รอบนี้ผมขอมาลองเมนูอื่น ๆ ที่ไม่มีนมบ้าง อย่างเหลียงฉาเหลี่ยงจุ้ย เป็นน้ำสมุนไพร 10 ชนิด ราคาแก้วละ 85 บาท รสชาติหวานอ่อน ๆ มีกลิ่นรสพวกสมุนไพร หอม ชุ่มคอ ชื่นใจดีครับ สำหรับแก้วนี้ มีปาท่องโก๋ แถมเหมือนกัน #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม

Origami
206028.7k
7 มี.ค. 2025
Chongdee​ ร้านชาไทยชาใต้ สาขา Central WestGate​

Chongdee​ Teahouse​ สาขา Central WestGate​ ชาชงดี ร้านชาไทยเจ้าดังมีทั้ง ชาไทย ชาใต้ ทั้งแบบ นม และ Slurpee มีน้ำเต้าหู้ ไมโล โอวันติน กาแฟ เสิร์ฟ​ทั้งแบบแก้ว และ ขวด บรรยากาศ​ร้านสาขานี้ไม่ใหญ่มาก ตกแต่งตามแบบของธีมร้านใช้สีเขียว olive เรียบง่าย เน้นซื้อเดินทานแบบ Take Away จะดีกว่า Thai Tea​ Blend Premium​ Oolong Tea (135.-) ชาไทยผสมกับชาอู่หลงเสิร์ฟ​พร้อมวาฟเฟิล และ ปาท่องโก๋​2ตัว ตัววาฟ...อ่านต่อ

ชวนกันอ้วน
13 ก.พ. 2025
ชงดีหรือชงร่วม
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ชงร่วม

ชงดีกับชงร่วม ชงดีจะออกเป็นชาปกติ ส่วนชงร่วมจะออกมามางเข้มๆหน่อยครับ ที่เขียนว่าผสมชาใต้ ตัวนี้จะไม่ที เปอร์เซ็นความหวานให้เลือก แต่ทั้ง 2 อันเลือก 75% ได้เลยครับ เขาทำไม่หวานขนาดนั้นครับ ปกติเลยสบายมากครับ อร่อยลองดูครับ ตาแข็งเลยนอนไม่หล้บดูเพิ่มเติม

สาขานี่ กลิ่นแรง