4.1

รีวิว Bouchot

Jack Duangmanee
14k1.3k8.8k
8 ก.พ. 2013
Mussels จากฝรั่งเศษ กับบรรยากาศดีต้องที่นี้ครับ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Welcome Bread

เกี่ยวกับร้าน Bouchot: ร้านอยู่ด้านล่างชั้น B1 ของโรงแรม Oakwood ในซอยสุขุมวิท 24 เข้าจากถนนสุขุมวิทมาประมาณ 300 เมตร อยู่ด้านซ้าย ป้ายของร้านในซอย 24 อาจจะไม่มีไฟติดก็ไม่ได้แปลว่าร้านจะปิดนะครับ (เจ้าของร้านกรุณาพิจารณาด้วยครับว่าควรจะเปิดไว้ครับ ไม่เชานนั้นเสียลูกค้าแย่เลย) การตกแต่งของร้าน: ตกแต่งร้านสไตล์โมเดิลแบบยูโรป เดินเข้ามาร้านจากข้างบนจะเห็นแบบจำลองของร้านในยูโรปและเห็นบาร์ผ่านกระจกใส สวยครับ สามารถนั่งกินด้านนอกร้านได้ด้วย ในร้านตกแต่งโทนสีเข้ม เพดานสีดำ ทำให้ถ้ามาทานข้างตอนกลางคืนจะรู้สึกว่าเพดานไม่ได้เตี้ยอย่างที่เป็น มีผนังส่วนหนึ่งเป็นหินที่อยู่ในลูกกรง สวยไปอีกแบบครับ แนะนำว่าให้ไปนั่งตรงนั้นเลยครับ บรรยากาศดี อาหารจานเด็ด: Blue mussels ราคาเฉลี่ย: 200-850 บาท แล้วแต่ว่าหอยราคาเท่าไร วิจารณ์อาหาร: Welcome bread (0 บาท) เป็นขนมปังที่ให้ทานเพื่อเรียกน้ำย่อย เนื้อออกหยุ่นๆหน่อย ทานกับ กระเทียมอบ Salsa รสหวาน และ เนยสด อร่อยมากครับ Lobster bisque (180) เป็นซุปใสใส่ครีม เสริฟมาพร้อมกับ ลอบสเตอร์ชิ้นเล็กๆผัดกระเทียมกับน้ำมันมะกอก รสออกจะจืดไปหน่อยและไม่มันเท่าไร ไม่ค่อยชอบครับ Bouchot mussels creamy and garlic sauce 1/2 กก. (820) Blue mussels เสริฟพร้อม เฟรชฟราย ซึ่งทอดได้ดี มาก กรอบนอกนุ่มใน จิ้มกับซอสมะเขือเทศ หอยถูกแช่มาในซอสครีมและกระเทียม รสชาติเค้มมันกำลังดี เนื้อหอยหวาน หวานกว่าหอยของไทย แต่ตัวเล็กกว่ามาก (หอยประเภทนี้ก็ตัวต่อเต็มที่ได้ก็แค่นี้ครับ) อร่อยใช้ได้ครับ แต่ก็ราคาสูงเหมือนกัน Duck confit (360) สะโพกและน่องเป็ดอบ ทานกับเกรวี่ อันนี้ผมเคยกินอร่อยกว่านีครับ เป็ดมีมันเยอะเกินไป เนื้อยังออกจะเหนียวอยู่ รสชาติไม่ค่อยประทับใจนัก คะแนนตามหัวข้อ: <บรรยากาศ> 10/10 บรรยากาศร้านดีมากครับ เหมาะกับการนั่งคุยกับเงียบๆ <รสชาติอาหาร> 7/10 ที่ผมชอบสุดคือ Salsa หวานๆครับ ไม่เหมือนใครเลยจริงๆ <บริการ> 10/10 บริการดีมากครับ <ความคุ้มค่า> 5/10 มาลองทานดูก็ OK ครับ แต่ทานบ่อยๆคงจะต้องรวยกว่านี้ครับ สองคน 1700+ ครับ ไม่ได้สั่งไวน์เลยนะ ข้อสรุป: บรรยากาศดีมากครับ ร้านสวย อาหารก็อร่อยใช้ได้ครับ ราคาออกจะสูง (หอยมาจากฝรั่งเศษนี่) สี่ดาว ให้กับบรรยากาศร้านและ Salsa รสพิเศษ หมายเหตุ: การวิจารณ์นี้เป็นความเห็นส่วนตัวครับ คนเราชอบไม่เหมืิอนกัน ถ้าวิจารณ์ไม่ถูกใจก็โปรดให้อภัยนะครับ คิดว่าเป็นความเห็นหนึ่งนะครับ จะได้ชนะคู่แข่งได้ เพราะเดี๋ยวนี้ร้านอาหารเยอะมากๆครับ เอาใจช่วยครับ

Gade K. Laomorakot
13 ธ.ค. 2012
หอยนำเข้าสดๆจร้า!!
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หอยนางรม, หอยแมลงภู่อบ

ร้านนี้ต้องเดินเข้ามาในซอยหน่อยนะค่ะ ร้านจะอยุ่ทางชั้นล่าง..ตรงบันไดทางเดินจะถูกประดับด้วยแสงเทียน บรรยากาศดีเลยค่ะ โรแมนติกเลยหละถ้ามาเป็นคู่ (ดินเนอร์ใต้แสงเทียน) ที่นั่งก็จะมีทั้งindoorและoutdoor พนักงานก้อบริการดีมากค่ะ และทางร้านก็จะมีพวกค็อกเทลและไวน์ต่างๆให้ได้เลือกชิมกัน ส่วนเมนูเด็ดของทางร้านก้อคงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากหอยค่ะ นำเข้ามาและมีหลายชนิดให้ได้เลือกกัน เมนูเด็ดของทางร้...อ่านต่อ

7 ธ.ค. 2012
ร้านหรู เน้นหอย รสชาติตกแต่งได้ตามใจกู
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ของดีเค้าอยู่ที่ซอสที่มาปรุงแต่ละจาน

แนะนำร้านมาก็พอสมควร ถึงเวลาพาเข้าโรงแรม (ร้านอาหารในโรงแรม) กับเค้าซะทีกับร้านนี้เลยขรั่บ Bouchot หรือ บูโช ในภาษาฝรั่งเศสหมายถึงวิธีการเพาะเลี้ยงหอยแมลงภู่แบบหนึ่ง แน่นอนไอ้การที่เอาวิธีเลี้ยงน้องหอยมาตั้งชื่อร้านก็เพราะร้านนี้เค้าเน้นที่หอยเลยครับ (เน้นจริงๆ หอยเนี้ยะ) โดยเฉพาะแมลงภู่ซึ่งถือเป็นเมนูไฮไลท์ของร้านที่นำแต่หอยชั้นเยี่ยมจากแหล่งเพาะเลี้ยชั้นดีแล้วนำมาปรุงรสให้ได้ลิ้มลองกันแบบถูกป...อ่านต่อ

ร้านนี้เค้าหอยเน้นๆเมนูร้านครับ
PV
10 ก.ย. 2013
หอยแมลงภู่ สุดยอดครับ บรรยากาศสบาย พนักงานให้คำแนะนำดี
เมนูเด็ด: หอยแมลงภู่อบ

หอย หอย หอย ไวน์เยอะ ต้องโทรเช็คก่อนว่ามีหอยหรือเปล่า.....ดูเพิ่มเติม

28 เม.ย. 2012
อร่อย บรรยากาศดี
26 เม.ย. 2012
good restaurant

goodอ่านต่อ

Kifune Premium Restaurant
Kifune Premium Restaurant
ครบจบในที่เดียว อาหารญี่ปุ่นพรีเมียม มีทั้งซูชิ ซาชิมิ ชาบู ยากินิกุ
4.1
฿฿฿฿
Kenji's Lab ทองหล่อ
Kenji's Labทองหล่อ (Thonglor)
ร้านลับทองหล่อ จัดเต็มอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชัน ทีเด็ดปลาซันมะรมควัน
4.2
฿฿฿฿